18/09/2014 15:19

Người Việt ở Singapore xếp hàng, rao bán iPhone 6

In bài viết

Nhiều người Việt đang sinh sống ở Singapore đã bắt đầu rao bán suất mua lại iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho giới buôn hàng xách tay Việt Nam với giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Sống và làm việc tại Singapore đã nhiều năm nay, anh Lê Minh Cường, một nhân viên văn phòng ở Holland Village, vừa đặt mua chiếc iPhone 6 Plus phiên bản 128 GB của nhà mạng Singtel. Anh được cam kết nhận máy ngay trong sáng 19-9 - ngày đầu tiên iPhone mới bán ra tại châu Á.

Nắm bắt được nhu cầu mua máy giá cao của giới buôn hàng xách tay từ Việt Nam, anh Cường đã chủ động đăng tin rao vặt lên một diễn đàn và nhanh chóng kết nối được với một cửa hàng tại TP HCM. Cửa hàng này sẵn sàng chi đến 2.000 USD, gấp đôi so với mức giá gốc, nhằm mua được chiếc iPhone 6 Plus đầu tiên để mang về nước.

Người Việt ở Singapore chuẩn bị xếp hàng, rao bán iPhone 6

Xác nhận đặt mua iPhone 6 Plus của một người Việt sinh sống tại Singapore. Những đơn hàng nhận máy ngay trong ngày 19-9 thường được giới buôn iPhone Việt Nam "săn lùng" và sẵn sàng mua lại máy với giá gấp đôi.

 

Tương tự như anh Cường, nhiều người Việt đang làm việc hoặc du học sinh ở Singapore cũng xem đợt bán iPhone 6 đầu tiên như một cơ hội để kiếm tiền. "Người Việt chỉ cần có hợp đồng lao động tại Sing trên hai năm là đã có thể mua được iPhone 6 từ nhà mạng", Nguyễn Quang Anh, một du học sinh sống ở khu Tanjong Katong, cho biết. Tuy chưa có hợp đồng lao động, nhưng Quang Anh may mắn đặt được iPhone 6 trực tuyến từ ngày 12-9 nên vẫn có thể được mua iPhone sau ngày 19-9.

"Với những du học sinh người Việt không được mua iPhone 6, họ vẫn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi xếp hàng thuê cho giới buôn iPhone. Với mỗi chiếc iPhone 6 được mua thành công, mỗi người được trả từ 70 - 120 SGD (khoảng 1-2 triệu đồng) tùy phiên bản và các mức dung lượng", một sinh viên ở Pioneer cho biết.

Người Việt ở Singapore chuẩn bị xếp hàng, rao bán iPhone 6

Một cửa hàng của nhà mạng StarHub, nơi nhiều người Việt tập trung vào sáng 19-9 để mua iPhone 6 và bán lại cho giới buôn hàng xách tay. Ảnh: Duy Tín.

 

Hiện tại, trên các diễn đàn và Facebook fanpage của du học sinh Việt Nam tại Singapore, không khó để bắt gặp hàng tá những lời chào mời bán lại iPhone 6 của sinh viên hoặc tin rao vặt của giới thu gom iPhone xách tay. Để hưởng được mức chênh lệch cao nhất, người Việt tại Singapore thường mua iPhone 6 dưới dạng ký lại hợp đồng (trước đó họ đã ký hợp đồng 2 năm khi mua iPhone 5S và đã dùng máy trên 12 tháng).

So với người mua máy lần đầu, những khách hàng ký lại hợp đồng với nhà mạng có thể sở hữu iPhone 6 với mức giá rẻ hơn phân nửa. "Mua nửa giá, bán lại gấp đôi nên người Việt tại Sing rất 'máu' đặt trước iPhone 6 để bán lại kiếm lời", một chủ cửa hàng điện thoại di động ở Hà Nội đang có mặt tại Singapore cho biết.

Trong ngày 19-9, cả ba nhà mạng ở Singapore là Singtel, M1 và Starhub sẽ đồng loạt bán ra iPhone 6 cho những khách hàng đã đặt trước. Đối tượng được phép mua trong đợt đầu bao gồm người dân bản xứ và những người nước ngoài có hợp đồng lao động tại Singapore. Theo ghi nhận của Zing, nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM đã bố trí nhân viên xung quanh các "điểm nóng" như Marina Bay Sands Convention Center, khu trung tâm mua sắm Bugis, Epicenter,...để sẵn sàng thu gom những chiếc iPhone 6 đầu tiên.

Người Việt ở Singapore chuẩn bị xếp hàng, rao bán iPhone 6

iPhone 6 sẽ có mặt tại Singapore và nhiều quốc gia khác từ ngày mai. Ảnh: The Verge.

 

Theo một người chuyên buôn bán iPhone tại TP HCM, những chiếc iPhone đầu tiên về Việt Nam thường có giá lên đến hàng chục triệu đồng. "Sự khan hiếm cộng với giá mua lại ở mức cao khiến iPhone đợt đầu về Việt Nam đội lên gấp 2-3 lần", người này cho biết. Trong năm 2013, chiếc iPhone 5S Gold đầu tiên về đến TP HCM cũng đã được bán với giá lên đến 50 triệu đồng.

Tương tự với Singapore, trong ngày 19-9 ở Hong Kong, nhiều người Việt và giới buôn iPhone xách tay từ Việt Nam cũng sẽ tích cực thu gom iPhone mang về nước bán với giá cao. Khác với Mỹ và nhiều thị trường khác, Singapore và Hong Kong bán ra iPhone kèm hợp đồng nhà mạng nhưng không khóa mạng và có thể sử dụng tại Việt Nam như bản quốc tế.

Theo Duy Tín (Zing)
Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Thời sự 11:27

(NLĐO) - Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên có quy mô từ 1.000 - 1.500 học sinh ở nhiều cấp học, tập trung vào nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Pháp luật 11:20

(NLĐO) – Bà Phạm Thị Hồng Phúc cố tình vượt chắn tàu không thành, sau đó cùng con gái dùng mũ bảo hiểm tấn công 2 nhân viên gác chắn

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Kinh tế 11:15

(NLĐO) – Giá rau củ tại chợ đầu mối nhiều loại chỉ còn dưới 10.000 đồng/kg, giá trứng ở trại chăn nuôi cũng chỉ hơn 1.000 đồng/trứng.

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Quốc tế 11:06

(NLĐO) - Nhà Trắng tuyên bố lệnh ngừng bắn hai tuần là "một thắng lợi của Mỹ", trong khi Iran và Oman dự kiến thu phí tàu qua eo biển Hormuz để tái thiết.

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Xã hội 11:02

(NLĐO) - Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ià Puch thì xe chở cây rừng vẫn rầm rập tập kết trong đêm.

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Nhịp sống 10:55

Giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2026 sẽ diễn ra ngày 16 và 17-5 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Thị trường 10:54

Xây nhà không tính toán kỹ lưỡng tiềm ẩn rủi ro về chi phí và tiến độ. Khi nhu cầu an cư tăng cao, chuyên nghiệp hóa xây dựng trở thành bài toán cấp thiết.