14/09/2014 14:03

Người dùng Việt chê iPhone 6 kém sáng tạo

Bên cạnh những lời khen tặng về màn hình rộng, nhiều tính năng thú vị, iPhone 6 vẫn khiến nhiều người băn khoăn ở kiểu dáng.

Cuộc tranh cãi về iPhone 6 nổ bùng ngay sau khi Apple công bố sản phẩm hôm 9-9. Nhiều người dùng Việt cho rằng, Apple không mang tới bất ngờ nào về bộ đôi mới. Trong khi đó, những người yêu thích sản phẩm Apple vẫn nhìn nhận, đây là các thiết bị đáng mua.

Màn hình lớn chính là điểm nhấn của iPhone 6 và 6 Plus. Apple đã mở rộng kích thước từ 4 inch lên 4,7 inch và 5,5 inch, ngang ngửa với các phablet (điện thoại màn hình trên 5 inch) Android.

Fan Việt chê iPhone 6 thiết kế kém sáng tạo

Thiết kế iPhone 6 bị cho là không sáng tạo. Ảnh: The Verge

 

Trên nhiều diễn đàn công nghệ Việt Nam, màn hình rộng hơn cũng chính là điểm được nhiều người yêu thích. Trong vài năm trở lại đây, Samsung và nhiều thương hiệu khác đã mở rộng kích thước màn hình trên 5 inch. Do đó, sự gia nhập của Apple được xem là lẽ tự nhiên, dù trước đó cố CEO Apple, ông Steve Jobs cho rằng, không ai mua một chiếc iPhone màn hình lớn.

Tuy nhiên, nhiều người khi nhìn vào thông số vẫn cho rằng, Apple mở rộng màn hình, nhưng sự nâng cấp bên trong không đáng kể. Thanh An, sinh viên Đại học Hồng Bàng, TP HCM viết trên Facebook cá nhân: "Apple vẫn chỉ trang bị chuẩn HD cho màn hình của mình, trong khi Galaxy Note 4, LG G3 đã tiến lên 2K. Tôi chưa sử dụng, nhưng xét về mật độ điểm ảnh, Quả táo đã thua các hãng Android".

Cứ chờ xem Apple sẽ sáng tạo ra điều gì mới mẻ, nhưng xem xong thực sự thất vọng tràn trề. Ngày xưa, họ nói màn hình 4 inch là tối ưu cho sử dụng bằng một tay, tỷ lệ vàng trong thiết kế. Bây giờ, họ không thể cưỡng lại được xu thế. Apple buộc phải tung ra hai chiếc iPhone màn hình lớn 4,7 và 5,5 inch”, nick name poiuy1234 viết trên Tinhte.

Trong nhiều bình luận về thiết kế iPhone, nhiều người cho rằng, họ không tìm ra điểm mới. “iPhone 6 trông rất thường. Là một người đã dùng từ iPhone đầu tiên tới iPhone 5, tôi thấy mẫu 6 này trông tồi nhất. Nó như được cải biến từ iPhone 2G, chỉ có điều mỏng hơn, rộng hơn, nhiều chức năng hơn, thế thôi”, Hoàng Giang bình luận trên Facebook.

Cũng trong bài post trên, nick Hoàng Linh nhận xét: “cạnh viền bo tròn lại không đẹp và tinh tế bằng những chiếc smartphone khác. iPhone 6 và 6 Plus xấu hơn cả chiếc iPhone 5S ra mắt trước đó”. Người này còn cho rằng: “Mặt sau không đẹp, nếu không muốn nói là xấu. Giá mà họ làm đường viền tinh tế hơn thì iPhone 6 mới hoàn hảo”.

Anh Nguyễn Văn Dũng, ngụ ở quận Bình Thạnh chia sẻ: “Vẫn thích iPhone 5S, đẹp và sang trọng hơn nhiều. Nếu phải mua một chiếc di động mới, mình sẽ chọn Z3 Compact hoặc Note 4 thôi”.

Dù vậy, thiết kế của iPhone 6 và 6 Plus vẫn nhận được những ý kiến khác. Anh Đức Lộc, một người dùng trung thành dòng sản phẩm này ở Thủ Đức, TP HCM cho rằng, máy đẹp, nhìn rất chắc chắn và sang trọng. Ngoài ra, điểm nhấn của chiếc iPhone 6 chính là độ mỏng.

Fan Việt chê iPhone 6 thiết kế kém sáng tạo

Bộ đôi iPhone mới vừa ra mắt. Ảnh: Cnet.

 

Theo anh Lộc, Apple xưa nay vẫn hướng tới sự đơn giản nhưng sang trọng. Các mẫu iPhone mới thực sự sexy và đi theo ngôn ngữ thiết kế của iPad, iPod Touch gần đây. iFan này tin rằng, "khi bạn cầm những chiếc máy trên tay, hãy đưa ra nhận xét. Còn bây giờ, chúng ta chỉ mới nhìn thấy nó trong ảnh, video".

Một trong những điểm về thiết kế của máy gây thắc mắc là cụm camera. Máy ảnh 8 megapixel của hai model này lồi lên khỏi mặt lưng. Trong khi đó, đèn flash kép được thiết kế gọn hơn iPhone 5S. Chi tiết này nhận được nhiều ý kiến cho rằng, chúng trông xấu.

Minh Quân, quản trị một diễn đàn công nghệ cho rằng: “Việc camera lồi có thể không phải là chuyện xấu hay đẹp, mà nó còn trở nên vướng víu, dễ xước hay bong tróc”.

Trong khi đó, nick name Gunnroseclose viết trên Tinhte: “Đợi suốt từ con iPhone 5, 5S rồi giờ là iPhone 6 mà Apple vẫn chưa chịu tăng lên tầm 12 MP cho máy ảnh. iPhone 4S với camera 8 MP mới là đột phá lớn chứ còn iPhone 6 vẫn 8 'chấm', lừa dân tình bằng mấy công nghệ mới thì khác gì tự bắn vào chân mình”.

Trong một bài viết dài trên tài khoản cá nhân, Anh Vũ (Quận 7, TP HCM) cho rằng: “Giờ Apple đi sau các hãng khác quá nhiều rồi. Thấy Android làm màn hình to, lúc đầu còn chê, giờ quay ra cũng làm màn hình to. Thấy Android trang bị NFC, lúc đầu chê bai, cuối cùng cũng tích hợp vào. Thấy Android có camera lồi cũng chê, giờ cũng học theo người ta làm lồi". Anh cho rằng, Apple đã thiếu sự sáng tạo.

Bên cạnh những phàn nàn về thiết kế, màn hình và cụm camera, thì iPhone 6 và 6 Plus vẫn nhận được các điểm cộng. Theo nhiều người dùng Quả táo, Apple đã mang tới những thứ họ cần, từ màn hình mở rộng, cải tiến camera đến nhiều tính năng bên trong và iOS 8. "Trải nghiệm iPhone thực sự xuất sắc và khác những smartphone khác. Ngoài ra, đây cũng là di động có hệ điều hành tốt, các ứng dụng được đầu tư. Mình nghĩ, tranh cãi về cấu hình sẽ không bao giờ hết. Với iPhone, bạn cần dùng nó để thấy sự khác biệt", anh Ngô Hải Minh, một người dùng iPhone lâu năm và tự nhận mình là iFan nói.

Theo Tấn Bình (Zing)
Thủ tướng: Thanh tra ngay các ngân hàng tăng lãi suất huy động

Thủ tướng: Thanh tra ngay các ngân hàng tăng lãi suất huy động

Thời sự 16:13

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 24-2 vừa ký Công điện gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tăng cường thực hiện các giải pháp giảm lãi suất.

Ấn định ngày khép lại vụ bà Trương Mỹ Lan nợ trái chủ hơn 30.000 tỉ đồng

Ấn định ngày khép lại vụ bà Trương Mỹ Lan nợ trái chủ hơn 30.000 tỉ đồng

Pháp luật 16:12

(NLĐO) - Tại bản án sơ thẩm, tòa án buộc bà Trương Mỹ Lan bồi thường hơn 30.000 tỉ đồng cho 35.824 người bị hại.

Góc khuất trong vụ nữ chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt tiền ngân hàng

Góc khuất trong vụ nữ chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt tiền ngân hàng

Pháp luật 15:55

(NLĐO) - Nữ chủ tịch khăng khăng rằng mình không liên quan tới sai phạm của công ty, trong khi kẻ được xác định là chủ mưu đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì họp Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì họp Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

Thời sự 15:52

(NLĐO) - Chủ tịch nước đề nghị Ban Nội chính Trung ương đề xuất, tham gia ý kiến về một số nội dung liên quan đến sửa đổi, bổ sung quy định về cải cách tư pháp

Tròn 3 năm xung đột với Nga, Ukraine nhận thêm viện trợ "nóng”

Tròn 3 năm xung đột với Nga, Ukraine nhận thêm viện trợ "nóng”

Quốc tế 15:52

(NLĐO) – Ukraine nhận thêm viện trợ mới trị giá 3,5 tỉ euro do đích thân Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tới Kiev trao cho Tổng thống Zelensky

Bình Phước công bố quyết định cán bộ

Bình Phước công bố quyết định cán bộ

Chính trị 15:51

(NLĐO) - Tỉnh Bình Phước đã công bố quyết định nghỉ hưu cho cán bộ, đồng thời điều động, bổ nhiệm một số cán bộ chủ chốt.

Những dự án dân sinh nào sẽ khởi công dịp lễ 30-4 này?

Những dự án dân sinh nào sẽ khởi công dịp lễ 30-4 này?

Thời sự 15:50

(NLĐO) - Bảy dự án sẽ được khởi công chào mừng 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.