27/12/2011 11:49

Mark Zuckerberg đi cầu treo và cưỡi trâu

In bài viết

Đoàn của Mark Zuckerberg đã có một ngày thú vị khi đi thăm vùng núi Thanh Phú và Bản Hồ gần khu du lịch Topas nơi họ đã nghỉ đêm 25/12.

Khác với thông tin ban đầu là sáng ngày 26/12 sau khi rời khu du lịch sinh thái Topas, tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg - CEO của Facebook sẽ đi thăm làng du lịch Tả Van và danh thắng Thác Bạc cùng đường phố cổ Sapa, cả ngày 26/12 họ đã được các hướng dẫn viên du lịch của các đơn vị làm dịch vụ du lịch có uy tín ở Sa Pa như Đức Minh, Topas đưa đi thăm thú và tìm hiểu cuộc sống có nhiều nét văn hoá độc đáo của làng người dân tộc Tày ở xã Thanh Phú và xã Bản Hồ nằm sát khu du lịch sinh thái Topas.

Ông chủ Facebook và bạn gái tỏ ra thích thú với phong cảnh hùng vỹ và nên thơ của vùng núi Sa Pa còn nhiều nét hoang sơ, kỳ vỹ. Đồng thời, họ cũng rất hào hứng cùng dân bản đi chơi qua cầu treo vượt suối và xem cưỡi trâu vượt dốc... Mark Zuckerberg cũng đã tự mình thử cưỡi trâu.

Tỷ phú trẻ này tâm sự với những người làm việc ở khu du lịch ToPas ông ta rất thích thú với những trải nghiệm qua chuyến đi thăm Sapa vì nơi đây là ở vùng núi xa xôi,hẻo lánh nhưng còn giữ được những nét độc đáo của văn hóa các dân tộc ít người. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của ông chủ Facbook là lần đầu tiên trong đời được cưỡi trâu và xem cưỡi trâu, đi qua cầu treo qua suối , chơi trò chơi bịt mắt bắt dê ở vùng núi Sapa mà trước đó chỉ được biết qua báo chí và đặc biệt là lòng mến khách của người dân nơi đây với du khách nước ngoài.
Tiến sỹ Lê Đức Luận , chủ tịch UBND huyện Sapa vừa thông tin cho PV biết: Sáng nay (27/11) ông chủ Facebook và bạn gái rời khu du lịch ToPas sau đêm thứ hai nghỉ tại đây chứ không nghỉ ở các khách sạn có tiếng khác ở thị trấn du lịch Sapa như các khách sạn Victoria Sapa, Châu Long, Công Đoàn như đã thông tin trước đó để xuống thành phố Lào Cai đi tiếp trên 2 chiếc máy bay trực thăng hiện đại đang chờ sẵn từ mấy ngày nay để về Hà Nội.

Những bức ảnh "độc" chụp đoàn của Mark đang khám phá bản làng Sapa mà PV "chộp" được.
 








thaison
từ khóa :
VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.