31/07/2014 10:08

Ly hôn vì vợ nghiện smartphone

In bài viết

(ictworld.vn) - Nếu phần lớn thời gian bạn dành hết cho smartphone và lơ đãng các công việc khác, thì hậu quả gây ra có thể sẽ khôn lường

Mới đây, một người đàn ông tại Đài Loan đệ đơn xin ly hôn lên tòa án với lý do vợ "mê" smartphone hơn công việc chăm sóc gia đình.

Trích dẫn thông tin từ trang Oriental Daily (Trung Quốc), Shanghaiist cho biết người đàn ông trên đã nhiều lần khuyên và nhắc nhở vợ tập trung hơn cho công việc chăm sóc gia đình, nhưng vợ ông vẫn bỏ ngoài tai và liên tục phạm những sai lầm nghiêm trọng, mặc dù công việc chính của vợ ông chỉ là nội trợ. Ngoài việc bỏ bê không chăm sóc nhà cửa, bà thậm chí còn quên cả lịch tiêm vắc-xin định kỳ cho con, hay không cho con uống thuốc đúng giờ khi chúng bị bệnh..., ông chia sẻ thêm.

Không chịu nổi cảnh vợ để nhà cửa bừa bộn không chăm sóc con cái, ông đã quyết định nộp đơn xin ly hôn. Tuy nhiên, tại tòa án vợ ông đã bác bỏ mọi lời tố cáo và đổ mọi lỗi cho ông. Mặc dù chưa biết kết quả như thế nào, nhưng qua câu chuyện trên cho thấy công nghệ di động ngày càng phát triển là xu hướng tất yếu nhưng nếu quá phụ thuộc, chúng có thể xáo trộn mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

Ngày nay điện thoại thông minh (smartphone) ngày càng phổ biến đã khiến cho nhiều người ngày càng cảm thấy lệ thuộc hoặc có thể cho là "nghiện" sản phẩm "quá thông minh này". Thậm chí, chúng có thể gây ra những trạng thái căng thẳng, bứt rứt hay bất an, buồn chán khi không có chúng bên cạnh.

Kết quả một nghiên cứu tại Anh với 800 người dùng tham gia cho thấy, 53% họ cảm thấy bất an hay lo lắng nếu như thiếu điện thoại, nghiêm trọng hơn có tới 61% trong số này cho biết sẽ không thể chịu được nếu không dùng smartphone một tuần.

M.Quang
Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.