11/07/2014 16:49

Việt Nam trong tốp thị trường Windows Phone lớn nhất

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo thống kê mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường AdDuplex thì Việt Nam là một trong 20 quốc gia có lượng người dùng điện thoại chạy Windows Phone nhiều nhất.

Theo sơ đồ tốp 20 quốc gia có lượng thiết bị Windows Phone sử dụng nhiều nhất mà AdDuplex công bố thì Việt Nam đứng hàng thứ 14/20, chiếm 2,6% lượng thiết bị Windows Phone trên toàn cầu. Mỹ, sân nhà của những tín đồ iPhone lại là quốc gia có số lượng thiết bị chạy nền tảng di động Microsoft cao nhất với 11%, thấp nhất trong tốp này là Canada chiếm 1,1%.

Trong khi đó Ấn Độ được xem là thị trường mới nổi tập trung nhiều thiết bị Windows Phone giá rẻ nhất lại chỉ xếp thứ 2, chiếm 7,5%, tiếp theo là Brazil 6,9%. Các quốc gia còn lại trong tốp 20 này Nga, Ý, Trung Quốc, Mexico, Anh, Đức, Argentina, Thái Lan, Phần Lan, Pháp, Việt Nam, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Tây Ban Nha, Colombia và Canada.

AdDuplex cho biết bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu thu thập được từ 11 ứng dụng và trò chơi mà hãng này cung cấp quảng cáo của khoảng 200.000 điện thoại Windows Phone trên toàn cầu tính đến ngày 8-7-2014. Và tất nhiên, các thiết bị cầm tay trong chương trình khảo sát này bao gồm cả Windows 7.x, Windows Phone 8 và 8.1 (hiện chỉ chiếm 8% trong tổng số điện thoại chạy Windows Phone).

Hiện Windows Phone chỉ là nền tảng di động xếp hàng thứ 3 sau iOS và Android trên thị trường điện thoại thông minh. Nhưng với những gì Microsoft làm gần đây cho nền tảng này, đặc biệt với sự kết hợp từ Nokia (nay thuộc về Microsoft), cho thấy họ sẽ là mối đe dọa thực sự cho hai đối thủ lớn nhất hiện nay là Google và Apple.

A.Thanh
Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Giáo dục 21:32

(NLĐO) - Khi hoàn tất khóa học, sinh viên được cấp chứng chỉ kỹ năng, tích hợp trực tiếp vào hồ sơ LinkedIn cá nhân và những xu hướng nghề nghiệp

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Thời sự 21:02

(NLĐO) - Trong lúc ra ven sông Lô chơi, tắm sông, 5 trẻ em không may bị đuối nước, tử vong.

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Pháp luật 20:35

(NLĐO) - Trong số 55 bị cáo kháng cáo, chỉ có 15 người được chấp nhận giảm nhẹ hình phạt tại phiên tòa lần này.

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Thời sự 20:32

(NLĐO) - Gia đình cho rằng em H. (học sinh lớp 8, xã Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị bạo lực học đường kéo dài ở trường học nên đã treo cổ tự tử

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

Sức khỏe 20:29

(NLĐO) - Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn không chỉ trao tặng bao lì xì cho bệnh nhi mà ông còn gửi những lời thăm hỏi, động viên đến các em và gia đình

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế 20:24

(NLĐO)- Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TPHCM.

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Kinh tế 20:21

(NLĐO)- Bitcoin hiện giảm còn 77.500 USD khi căng thẳng giữa Mỹ - Iran ngày càng gia tăng