Xây nhà khang trang cho 20 gia đình nghèo ở Bến Tre

Với việc được Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ xây nhà, 20 gia đình nghèo diện chính sách ở Bến Tre thỏa ước mơ có mái ấm khang trang để an cư lạc nghiệp

Xây nhà khang trang cho 20 gia đình nghèo ở Bến Tre - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao quà cho các gia đình tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại Bến Tre

Tổng Công ty Điện lực miền Nam vừa phối hợp với Điện lực Bến Tre tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo tại các huyện Bình Đại, Mỏ Cày, Ba Tri, Chợ Lách, Giồng Trôm… của tỉnh Bến Tre.

Sự kiện có ý nghĩa này diễn ra vào chiều 26-8, với sự tham dự của ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre và ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam ( EVN SPC).

Như vậy, sau 4 tháng đồng loạt triển khai, 20 ngôi nhà tình nghĩa chính thức được bàn giao cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Mỗi căn nhà có diện tích hơn 50 m2, được xây dựng khang trang với tường gạch, nền xi măng, lợp tôn chắc chắn. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà khoảng 80 triệu đồng, trong đó EVN SPC tài trợ 50 triệu đồng/căn, phần còn lại do bà con đóng góp.

Ông Võ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, cho biết các gia đình được nhận nhà đều là những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhà cửa xuống cấp, dột nát. Với sự quan tâm của các cấp ngành, hỗ trợ kịp thời của ngành điện lực đã giúp bà con thỏa ước mơ có mái ấm khang trang để an cư lạc nghiệp bấy lâu nay.

Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực miền Nam quản lý 21 tỉnh, thành phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau và hải đảo, trừ TP HCM). Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện, tổng công ty luôn đồng hành với các địa phương thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

"Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương đã được tổng công ty thực hiện trong nhiều năm qua. Riêng năm 2017, chúng tôi dự kiến trao 173 căn nhà cho bà con với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/căn. Đây là tấm lòng của gần 22.000 cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty Điện lực miền Nam dành cho bà con, để mong bà con có mái ấm che mưa nắng. Với ngôi nhà mới, bà con sẽ có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới" - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hợp bày tỏ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho tập thể Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bến Tre cùng với 2 cá nhân là ông Nguyễn Văn Hợp và ông Lê Minh Ba, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam vì đã có những đóng góp với địa phương trong công tác xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách.


H.Thúy

Viết bình luận

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024
18/10/2019 548 1k
Ngày 17-10, tại hội trường văn phòng chính của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần II - nhiệm kỳ 2019-2024.
Bình Phước: Thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
18/10/2019 548 1k
Khu vực miền Nam Việt Nam đang phát triển mạnh về công nghiệp. Kết hợp đà dịch chuyển bất động sản về các thị trường vùng ven, Bình Phước đang là thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
Triển khai thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài xế GoViet
17/10/2019 548 1k
Theo đó, GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế.
Chubb Life Việt Nam tăng tốc trên đường đua số hóa
17/10/2019 548 1k
Ngày nay, hình ảnh người người cầm điện thoại thông minh lướt web là cảnh dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi. Khi mạng lưới internet ngày càng mở rộng và nâng cấp thì các thiết bị di động có thể được xem như là “vật bất ly thân” của nhiều người trước nhu cầu sử dụng các ứng dụng di động để giao tiếp, kinh doanh, mua sắm, làm việc...
Vị thế của “ông lớn” ngành sữa Việt

Vị thế của “ông lớn” ngành sữa Việt

Trải qua 61 năm phát triển, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) là một trong những thương hiệu lớn của ngành sữa tại Việt Nam. Thương hiệu Mộc Châu Milk không ngừng...