Xã hội chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến toàn xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng đối mặt với vô vàn áp lực, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đã chung tay, đồng lòng trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Thời gian qua, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam đã tận dụng mọi nguồn lực để tạo ra những giải pháp cho nhu cầu cứu trợ y tế mới. Ra đời từ lợi thế công nghệ, SOSmap và Zalo Connect hỗ trợ kết nối những nhà hảo tâm với những trường hợp gặp khó khăn. Người dân có thể vào website SOSmap.net hoặc ứng dụng Zalo, điền các thông tin cần hỗ trợ và sau đó được đội nhóm vận hành kết nối với các các tổ chức, trong đó có các đơn vị y tế uy tín.

Mới đây, công ty TCPVN, văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, đã đóng góp 1 tỉ đồng, gần tương đương 1 container tạo oxy cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, đồng thời trang bị xe cứu thương cho Bệnh viện Quận 11, TP HCM để tăng cường hỗ trợ cho công tác vận chuyển bệnh nhân.

Xã hội chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch - Ảnh 1.

TCPVN trao xe cấp cứu cộng đồng đến Bệnh viện Quận 11, TP HCM

Ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam, cho biết sự chung tay của doanh nghiệp, tiêu biểu như TCPVN, trong thời gian qua giúp chúng tôi kịp thời mang đến cho cơ sơ y tế tuyến đầu bình oxy, vật tư y tế... để cứu giúp người bệnh.

Trước đó, thương hiệu Red Bull cùng với Warrior – công ty TCPVN, đã phối hợp với Trung Ương Hội LHTN Việt Nam và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam gửi tặng 10.600 thùng nước tăng lực đến các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phía Nam.

Nói về những đóng góp của TCPVN đến công cuộc phòng chống dịch, ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCPVN - cho biết lợi ích của cộng đồng luôn là điều mà TCPVN luôn quan tâm. "Với những đóng góp hữu hạn nhưng thiết thực của công ty TCPVN, chúng tôi mong muốn phần nào hỗ trợ giảm bớt những áp lực và gánh nặng mà ngành y tế đang đương đầu, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh – nơi đang gánh chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19", ông Huân chia sẻ.

P. Q

Viết bình luận

Thorium - Nguồn năng lượng mới có thể đáp ứng nhu cầu 10 tỉ người?
19/1/2022 548 1k
Tại buổi “Toạ đàm khoa học vì cuộc sống” trước thềm Lễ trao giải VinFuture diễn ra sáng nay, GS Gérard Albert Mourou (Nobel Vật lý 2018) cho biết đang nghiên cứu về thorium - một tài nguyên dồi dào có thể giúp con người giải quyết vấn đề năng lượng trong thời gian thậm chí lên tới 20.000 năm.
Golf Long Thành – dấu ấn tiên phong mở lối & hành trình bền bỉ xây dựng doanh nghiệp bền vững
19/1/2022 548 1k
Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành và hệ thống Công ty thành viên là doanh nghiệp do ông Lê Văn Kiểm sáng lập và kinh doanh từ những năm 1978. Trải qua hơn 44 năm phát triển, Công ty đã trở thành đơn vị sản xuất kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực theo mô hình Tập đoàn, tạo lập được thương hiệu và uy tín trong cũng như ngoài nước, luôn chứng minh được là một trong những doanh nghiệp tư nhân tiên phong đầu tư vào các lĩnh vực như: bất động sản, xây dựng hạ tầng, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo…
Tập đoàn KDI Holdings xây dựng dấu ấn riêng
18/1/2022 548 1k
Hơn một thập kỷ theo đuổi khát vọng sáng tạo, tập đoàn KDI Holdings đang cho thấy nhiều dấu ấn nổi bật trong việc gìn giữ nét đẹp văn hóa địa phương song hành các hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững.
AVAJi, AVACycle: ‘Gà đẻ trứng vàng’ tiếp theo của Thế Giới Di Động
15/1/2022 548 1k
Không tốn chi phí cho mặt bằng hay nhân viên, các cửa hàng AVACycle và AVAJi trở thành mô hình kinh doanh được kỳ vọng cao bởi có triển vọng đóng góp lớn cho doanh thu của Thế Giới Di Động.
Vedan Việt Nam tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường

Vedan Việt Nam tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường

Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng học bổng "Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường" lần thứ 10 năm học 2021-2022. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do...