WorldSteel Group: Trúng thầu hạng mục kết cấu thép trị giá hơn 10 triệu USD tại Hóa Dầu Long Sơn.

Vừa qua, tại Khách sạn Imperial Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Xây dựng World Steel và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Tân Phước Thịnh đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói thầu H&I-8 thuộc tổ hợp dự án Hóa lọc dầu Long Sơn.

WorldSteel Group: Trúng thầu hạng mục kết cấu thép trị giá hơn 10 triệu USD tại Hóa Dầu Long Sơn. - Ảnh 1.

Tổ hợp Hóa lọc dầu Long Sơn (Long Sơn Petrochemicals - LSP) thuộc huyện Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án do Tập đoàn SCG Thái Lan làm chủ đầu tư, có tổng vốn đăng kí khoảng 5,4 tỉ USD. Với công suất lên tới 1,6 triệu tấn/năm, Hóa lọc dầu Long Sơn có khả năng thay thế các sản phẩm polyolefins đang phải nhập khẩu.

Gói thầu H&I-8 thuộc dự án trên có quy mô 56.000 m2 với tổng giá trị 10 triệu USD. Trong đó, World Steel Group đảm nhận vai trò thiết kế, sản xuất và triển khai thi công lắp đặt.

Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tân Phước Thịnh cho biết, sau một thời gian khảo sát, xem xét và đánh giá kĩ lưỡng chất lượng thép, công ty đã quyết định hợp tác với World Steel Group. Bởi World Steel Group là một trong số ít những công ty có năng lực toàn diện, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của dự án và kì vọng của Tân Phước Thịnh cho hạng mục này.

Ngoài dự án Hóa lọc dầu Long Sơn, World Steel Group còn sở hữu nhiều hạng mục tại các dự án trọng điểm như Khu tổ hợp gang thép Hòa Phát, CPV Food, Tổ hợp nhà máy sản xuất PIN năng lượng GPPD - Becamex Bình Phước, các dự án của tập đoàn Tongwei tại Tiền Giang, Hải Dương; hay các dự án xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á, Mỹ…

Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn được thực hiện trong thời gian tới sẽ có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo khoảng 1.000 việc làm cho người lao động và đóng góp vào ngân sách 60 triệu USD/năm.

Dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam (ở xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) là một trong những dự án có tầm ảnh hướng lớn đến phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhất là công nghiệp hỗ trợ, thu hút xu thế đầu tư mới ở lĩnh vực sau hóa dầu, tạo sức bật cho nền kinh tế của tỉnh. Với tổng mức đầu tư 5,4 tỉ USD, Tổ hợp hóa dầu miền Nam sẽ thu hút khoảng 1.000 lao động có kỹ thuật và đóng góp ngân sách khoảng 60 triệu USD/năm.


H. Nguyên
từ khóa :

Viết bình luận

Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp
24/11/2020 548 1k
“Sự gia tăng mạnh mẽ đạt tới 71% người dùng số tại khu vực nông thôn” là cụm từ quan trọng giúp nhà tiếp thị định hình hành trình chinh phục người tiêu dùng mới.
TPBank cùng lúc nhận 3 giải thưởng về thẻ nội địa do NAPAS trao tặng
24/11/2020 548 1k
Đây là xếp hạng được NAPAS đánh giá trên tổng số 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế, là thành viên của NAPAS tại Việt Nam.
Bình Điền - Bông lúa vàng: Hành trình 27 năm “Đi để trở về”
23/11/2020 548 1k
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM vừa vinh danh những tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho chương trình Cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương hằng tuần - nay là cuộc thi Bông lúa vàng trong suốt 27 năm qua tại Long An.
Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ
23/11/2020 548 1k
Ngày 20-11, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo tại xã An Phước, xã Cẩm Đường và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.
Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Diễn ra từ ngày 18 đến 21-11, Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 không chỉ là ngày hội kích cầu du lịch mà còn là dịp vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp… có đóng góp tích cực, đạt thành tích cao...