VietinBank ủng hộ tỉnh Hải Dương 5 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 17-8-2020, VietinBank đã trao tặng số tiền 5 tỉ đồng cho tỉnh Hải Dương để phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là việc làm thiết thực và kịp thời của VietinBank giúp địa phương có thêm nguồn lực quý báu trong "cuộc chiến" phòng, chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Toàn bộ sự ủng hộ của VietinBank sẽ được sử dụng để mua bộ kít xét nghiệm và các vật dụng y tế góp phần nâng cao năng lực y tế phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Hải Dương.

Trước diễn biến mới và phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ngày 15-8, UBND thành phố Hải Dương đã ra thông báo số 371/TB-UBND về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-9 trên địa bàn thành phố. Theo đó đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố Hải Dương ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái" và trách nhiệm với cộng đồng, VietinBank đã quyết định ủng hộ 5 tỉ đồng cho tỉnh Hải Dương nhằm tăng cường năng lực y tế, tiếp sức cho Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện mong muốn của VietinBank trong việc chung sức đồng lòng cùng Chính phủ, người dân cả nước phòng, chống dịch bệnh. Được biết, trong thời gian qua tại địa phương, VietinBank Hải Dương cũng đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực ủng hộ cho Thành phố Hải Dương và các phường, các huyện nơi có các phòng giao dịch của chi nhánh đóng trên địa bàn.

VietinBank ủng hộ tỉnh Hải Dương 5 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

VietinBank ủng hộ tỉnh Hải Dương 5 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho tỉnh Hải Dương trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đang có những diễn biến phức tạp. Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương cũng nhấn mạnh: Toàn bộ sự ủng hộ của VietinBank sẽ được sử dụng để mua bộ kít xét nghiệm và các vật dụng y tế góp phần nâng cao năng lực y tế phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Hải Dương.

Với vị thế là ngân hàng thương mại nhà nước lớn, hàng đầu Việt Nam, VietinBank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, gắn sự phát triển của ngân hàng với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và sự phát triển bền vững của người dân. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19, VietinBank đã ủng hộ 10 tỉ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tài trợ 5 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 8 tỉ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam… Đặc biệt, VietinBank đã tích cực triển khai "Ngân hàng gạo nghĩa tình" trên toàn quốc với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỉ đồng với 26.000 suất gạo trao tận tay đến những người dân có cuộc sống khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mới đây nhất, VietinBank đã trao tặng 10 tỉ đồng ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, VietinBank nghiêm túc triển khai kịp thời, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN nhằm duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trước các diễn biến bất lợi của thị trường và đồng hành chia sẻ với những khó khăn của khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19. Không chỉ tích cực hỗ trợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn/giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN, VietinBank còn thực hiện nhiều ưu đãi lãi suất và phí cho khách hàng.

Anh Thư

Viết bình luận

BIDV Thủ Đức công bố quyết định đổi tên chi nhánh
20/1/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức công bố quyết định đổi tên chi nhánh
Không thể trông vào 3.000 container vô chủ để “lấy nguồn” container rỗng cho xuất khẩu
20/1/2021 548 1k
Đại diện Tổng cục Hải quan cho rằng số container hàng vô chủ hiện nay tại cảng chủ yếu là hàng nhập lậu vi phạm, nói chung là rác thải. Toàn bộ số container phải được chuyển về nước xuất khẩu, tái xuất đến tận cùng.
Coteccons đồng hành cùng chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 16 - 2021
20/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 với thông điệp "Bước chân chia sẻ" dự kiến diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 23-1, tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Hòa Bình - 16 năm đồng hành trên con đường thiện nguyện
19/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 với thông điệp “Bước chân chia sẻ” dự kiến diễn ra ngày 23-1-2021 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Sabeco trao 4,2 tỉ đồng hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Sabeco trao 4,2 tỉ đồng hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Tiếp nối thành công của chiến dịch “Lên cùng Việt Nam”, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VCGL) đã công bố Chương...