Vietbank trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa

(NLĐO) - Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) phối hợp với ban lãnh đạo địa phương chính thức trao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Nghệ An.

Xã Thạch Ngàn là một trong những xã vùng biên nghèo của huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Nơi có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống với thu nhập chủ yếu của người dân đến từ nông và lâm nghiệp. Trong đó, có 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã là gia đình anh Lữ Văn Hòa ở bản Tổng San và gia đình ông Hà Đại Ngoan ở bản Đồng Tâm

Vietbank trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Nam - Giám đốc Vietbank Nghệ An (người thứ 5 từ trái sang) trao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình tại Nghệ An

Gia đình anh Hòa thu nhập chủ yếu từ nghề nông và đi làm thuê, hái măng, bốc vác keo, tràm...  Tương tự, gia đình anh Ngoan cũng làm nông nghiệp và anh bị bệnh vôi cột sống nặng, có 3 con đang tuổi ăn, tuổi học. Cả hai gia đình với 7 nhân khẩu đều trú trong những mái lá tạm bợ, rách nát, không thể đảm bảo an toàn khi trời mưa gió. Đặc biệt là địa bàn cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng từ những trận bão lũ hằng năm.

Đầu năm 2019, Vietbank đã hỗ trợ mỗi gia đình với số tiền là 50 triệu đồng cùng với chính quyền địa phương để hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa. Sau gần 4 tháng triển khai, đến nay 2 gia đình đã có 2 ngôi nhà khang trang để ở, không phải nơm nớp lo sợ khi gặp thời tiết giông bão.

Thành Tâm
từ khóa :

Viết bình luận

Tuân thủ quy trình để giảm thiểu sự cố y khoa
21 phút trước 548 1k
Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa trong quá trình khám chữa bệnh, trong đó một khảo sát về tiêm an toàn tại các bệnh viện ở TP HCM cho thấy 18% điều dưỡng không rửa tay trước khi tiêm, 17% sử dụng kim pha thuốc.
Gần 200 nhà khởi nghiệp tụ về TP HCM để kêu gọi rót vốn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các startup sẽ có phần gọi vốn trực tiếp và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn
Trúng thưởng bất ngờ tại Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
22/8/2019 548 1k
Khách tham gia Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng sẽ có cơ hội rút thăm với 100% trúng thưởng những phần quà "cây nhà lá vườn" như sữa organic, rau củ quả, trái cây,... từ các gian hàng tại ngày hội năm nay.
Bên trong khu đô thị "phủ xanh" giữa lòng Hà Nội
22/8/2019 548 1k
Khoảng thời gian bươn chải ở thủ đô, anh Hoàng Long (36 tuổi) vẫn không ít lần nhen nhóm suy nghĩ về quê lập nghiệp. Cơn thèm không gian xanh mát cây vườn dấy lên, nhất là vào những khoảnh khắc giờ tan tầm. Khói bụi, kẹt xe, tiếng ồn, các dãy nhà bê tông san sát đến nghẹt thở cộng dồn thành thứ mà anh gọi là "nỗi sợ đô thị".
Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên

Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên

Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) ngày 21-8 cho biết với sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật thành công bằng phương pháp nội soi đặt lưới nhân...