Doanh nghiệp
25/05/2022 16:06

Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé

Chiều 24-5, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, thuộc chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế tại địa phương.

Tham dự Hội nghị có Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em – Bộ Y tế; lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo Sở Y tế và Phòng nghiệp vụ Y tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cùng Trưởng trạm và cán bộ phụ trách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và dinh dưỡng tại Trạm y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em phát biểu

Không chỉ được giới thiệu chi tiết về nội dung, ý nghĩa của phần mềm, lãnh đạo và cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang còn được phổ biến cách thức triển khai phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Theo ông Nguyễn Trung Hậu, Phó Trưởng chi nhánh kinh doanh tại khu vực Đông Bắc - Công ty Ajinomoto Việt Nam: Sau hội nghị, Công ty sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm dành cho cán bộ y tế và các bà mẹ; đồng thời phối hợp đặt bàn hướng dẫn sử dụng phần mềm tại các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố.

Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trung Hậu, Phó Trưởng chi nhánh kinh doanh tại khu vực Đông Bắc - Công ty Ajinomoto Việt Nam

Được biết, Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phát triển từ tháng 5-2018 và chính thức công bố triển khai toàn quốc từ tháng 12-2020. Hiện tại, phần mềm được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 3.

Phần mềm hiện cung cấp hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú

Phần mềm hỗ trợ bà mẹ và người chăm sóc trẻ cải thiện chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi thông qua việc sử dụng thực đơn có sẵn hoặc tự tạo thực đơn phù hợp với khuyến nghị theo từng giai đoạn thai kỳ và nuôi con. Với ngân hàng thực đơn phong phú lên đến hơn 1.300 món ăn dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú ở thời điểm hiện tại, Phần mềm mang đến nhiều lựa chọn thực đơn bảo đảm dưỡng chất và ngon miệng, phù hợp khẩu vị 3 miền để mẹ luân phiên thay đổi. Sắp tới, phần mềm cũng sẽ được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, với tổng số món ăn hơn 2.500 món.

Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 4.

Bà mẹ mang thai có thể dễ dàng theo dõi cân nặng và tình trạng sức khỏe ngay tại nhà

Bên cạnh đó, công cụ theo dõi sức khỏe tại nhà giúp theo dõi cân nặng của bà mẹ theo tuần thai cũng như chiều cao và cân nặng của bé ở từng giai đoạn; đồng thời giúp kiểm tra và điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động phù hợp với khuyến nghị với công cụ theo dõi dinh dưỡng và vận động.

Ngoài ra, sổ tay của mẹ còn cung cấp nhiều thông tin, kiến thức thai giáo và dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé cùng kho tàng bí quyết ẩm thực đến từ các chuyên gia.

Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 5.

Triển khai phần mềm tại bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Tính đến đầu tháng 4-2022, gần 4.000 cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc dinh dưỡng sản nhi tuyến trung ương và tuyến tỉnh của 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc đã được tập huấn để sử dụng thành thạo phần mềm; gần 27.000 bà mẹ đã đăng ký sử dụng. Phần mềm cũng đang được triển khai đến nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc như bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh – TP HCM, bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang, bệnh viên Đa khoa Cao su Đồng Nai…

Bài và ảnh: Thanh Mai
SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

Ngân hàng 18:03

Sau 9 tháng, lợi nhuận trước thuế lũy kế của SHB đạt 9.048 tỉ đồng, thực hiện 80% kế hoạch năm 2024.

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Nhịp sống 18:02

Sinh viên chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thuộc Viện Khoa học ứng dụng Hutech đã đến VWS tìm hiểu mô hình thu gom, xử lý và tái chế rác thải

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

Sản xuất - Kinh doanh 18:00

Vòng chung kết “Tranh tài Thợ Chuyên - Keo Chuẩn 2024” do Sika Việt Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành xây dựng.

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

Doanh nghiệp 16:59

Vừa qua, Vietnam Report và Báo VietnamNet vừa tổ chức lễ vinh danh và FE CREDIT đã được vinh danh trong Top 5 và xếp vị trí dẫn đầu danh mục này.

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Ngân hàng 16:58

Khép lại 9 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, MCK: TPB) lãi hơn 5.460 tỉ đồng, định giá thương hiệu tăng 8% lên 461 triệu USD.

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Ngân hàng 16:40

Thả ga mua sắm mùa cuối năm với loạt siêu ưu đãi từ Thẻ trả góp Muadee by HDBank, trả góp từ 3 đến 4 tháng, 0 đồng trả trước và không lãi suất.

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Thị trường 15:17

Bên cạnh nguyên liệu phong phú, cách chế biến tỉ mỉ, sức hấp dẫn ẩm thực Việt còn đến từ loại gia vị đặc biệt không thể thiếu làm nên sự hòa quyện của món ăn.