Doanh nghiệp
17/11/2023 15:03

Triển khai phần mềm thực đơn cho mẹ và bé đến tỉnh Quảng Trị

Phần mềm thực đơn thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em vừa được triển khai đến Quảng Trị, đóng góp vào dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại địa phương.

Chung tay đóng góp cho dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, từ tháng 5-2018 Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phát triển Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em. Hiện nay, Chương trình đang được triển khai toàn quốc thông qua Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi".

Triển khai phần mềm thực đơn cho mẹ và bé đến tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Thực đơn bữa sáng cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai 3 tháng đầu tại phần mềm

Phần mềm mang đến ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng hơn 2.000 món ăn do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt với các thực đơn được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Nam. Người dùng cũng có thể linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập.

Bên cạnh ngân hàng thực đơn dinh dưỡng đa dạng, phần mềm còn mang đến các công cụ hữu ích cho mẹ và bé, như công cụ theo dõi sức khỏe tại nhà, công cụ theo dõi dinh dưỡng và vận động hay sổ tay của mẹ. Phần mềm hiện đang được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Đến nay, đã có hơn 350.000 bà mẹ sử dụng các nội dung của chương trình trong chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng thai kì và cho bé dưới 5 tuổi.

Đẩy mạnh triển khai chương trình trên cả nước

Vừa qua, Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Quảng Trị.

Tham dự hội nghị trực tuyến, ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế địa phương đẩy mạnh triển khai phần mềm đến các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị còn có sự tham dự của ThS. BSCKII. Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo các đơn vị liên quan và cán bộ y tế phụ trách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố…

Đánh giá về phần mềm, TS. BS. Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Trị cho biết: "Phần mềm giúp cho những đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú có được công thức thực đơn dinh dưỡng cân bằng, dễ dàng sử dụng, từ đó đáp ứng được đầy đủ dinh dưỡng và nhu cầu thể chất trong giai đoạn mang thai và nuôi con bú. Bệnh viện cũng sẽ tập huấn cho các nữ hộ sinh, các bác sĩ tại bệnh viện để phố biến rộng rãi phần mềm đến cho các thai phụ và bà mẹ nuôi con nhỏ đến thăm khám tại bệnh viện".

Nhiều dự án ý nghĩa vì cộng đồng

Với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều dự án, hoạt động vì cộng đồng, góp phần hiện thực hóa mục đích tồn tại của công ty là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".

Triển khai phần mềm thực đơn cho mẹ và bé đến tỉnh Quảng Trị - Ảnh 2.

Dự án Bữa ăn học đường đang được triển khai toàn quốc

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai Dự án bữa ăn học đường nhằm cải thiện dinh dưỡng và tầm vóc cho thế hệ tương lai, Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) nhằm đào tạo nguồn nhân lực dinh dưỡng cho Việt Nam…

Bên cạnh đó, Công ty đang triển khai các hoạt động nhằm góp phần giảm tác động đến môi trường, với 4 hoạt động trọng tâm là Giảm phát thải khí nhà kính, Giảm rác thải nhựa, Giảm thất thoát và lãng phí thực phẩm, Bảo tồn tài nguyên nước.

Bài và ảnh: Thanh Nguyên

Viết bình luận

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).