Triển khai phần mềm thực đơn cho mẹ và bé đến tỉnh Quảng Trị

Phần mềm thực đơn thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em vừa được triển khai đến Quảng Trị, đóng góp vào dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại địa phương.

Chung tay đóng góp cho dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, từ tháng 5-2018 Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phát triển Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em. Hiện nay, Chương trình đang được triển khai toàn quốc thông qua Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi".

Triển khai phần mềm thực đơn cho mẹ và bé đến tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Thực đơn bữa sáng cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai 3 tháng đầu tại phần mềm

Phần mềm mang đến ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng hơn 2.000 món ăn do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt với các thực đơn được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Nam. Người dùng cũng có thể linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập.

Bên cạnh ngân hàng thực đơn dinh dưỡng đa dạng, phần mềm còn mang đến các công cụ hữu ích cho mẹ và bé, như công cụ theo dõi sức khỏe tại nhà, công cụ theo dõi dinh dưỡng và vận động hay sổ tay của mẹ. Phần mềm hiện đang được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Đến nay, đã có hơn 350.000 bà mẹ sử dụng các nội dung của chương trình trong chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng thai kì và cho bé dưới 5 tuổi.

Đẩy mạnh triển khai chương trình trên cả nước

Vừa qua, Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Quảng Trị.

Tham dự hội nghị trực tuyến, ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế địa phương đẩy mạnh triển khai phần mềm đến các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị còn có sự tham dự của ThS. BSCKII. Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo các đơn vị liên quan và cán bộ y tế phụ trách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố…

Đánh giá về phần mềm, TS. BS. Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Trị cho biết: "Phần mềm giúp cho những đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú có được công thức thực đơn dinh dưỡng cân bằng, dễ dàng sử dụng, từ đó đáp ứng được đầy đủ dinh dưỡng và nhu cầu thể chất trong giai đoạn mang thai và nuôi con bú. Bệnh viện cũng sẽ tập huấn cho các nữ hộ sinh, các bác sĩ tại bệnh viện để phố biến rộng rãi phần mềm đến cho các thai phụ và bà mẹ nuôi con nhỏ đến thăm khám tại bệnh viện".

Nhiều dự án ý nghĩa vì cộng đồng

Với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều dự án, hoạt động vì cộng đồng, góp phần hiện thực hóa mục đích tồn tại của công ty là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".

Triển khai phần mềm thực đơn cho mẹ và bé đến tỉnh Quảng Trị - Ảnh 2.

Dự án Bữa ăn học đường đang được triển khai toàn quốc

Trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai Dự án bữa ăn học đường nhằm cải thiện dinh dưỡng và tầm vóc cho thế hệ tương lai, Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) nhằm đào tạo nguồn nhân lực dinh dưỡng cho Việt Nam…

Bên cạnh đó, Công ty đang triển khai các hoạt động nhằm góp phần giảm tác động đến môi trường, với 4 hoạt động trọng tâm là Giảm phát thải khí nhà kính, Giảm rác thải nhựa, Giảm thất thoát và lãng phí thực phẩm, Bảo tồn tài nguyên nước.

Bài và ảnh: Thanh Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Duy Tân lần thứ 6 thuộc top nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
5 giờ trước 548
Theo công bố của Anphabe ngày 23-11-2023, Công ty CPSX Nhựa Duy Tân tiếp tục giữ vững thương hiệu trong bảng xếp hạng “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” khối doanh nghiệp lớn.
Công ty Điện lực Quảng Nam nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế
28/11/2023 548
Chiều ngày 28-11-2023, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính vì đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022, do Cục Thuế tỉnh Quảng Nam trao tặng.
Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tìm hiểu qui trình xử lý rác thải tại VWS
27/11/2023 548
Ngày 27-11, Đoàn công tác của Trung ương về khảo sát, kiểm tra Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bình Chánh, TP HCM, nhằm đánh giá thực tế về bảo vệ môi trường và quy hoạch nông thôn. Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến tham quan và tìm hiểu về vấn đề xử lý rác thải cho TP HCM tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) thực hiện.
Viettel Construction đứng đầu BXH Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
27/11/2023 548
Chiều tối ngày 23-11-2023, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Anphabe đã tổ chức lễ công bố Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023. Đây là năm thứ 10 Anphabe công bố danh sách môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương tại Hà Nội

Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương tại Hà Nội

Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương tại Hà Nội Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương hội sở chính ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, ngày 18/11, thu hút hơn 600 khách mời.