Tay ngang 9X làm nên những điều phi thường trong hành trình khám phá công nghệ

Câu chuyện về khởi nghiệp đã không còn mới với nhiều người. Song, tinh thần khởi nghiệp, đam mê nhiệt huyết của mỗi người luôn là những câu chuyện đầy thú vị và phi thường. Vào năm 2019, khi đại dịch Covid xảy ra, cũng là hành trình khởi nghiệp của một “tay ngang” 9X bắt đầu.

Tay ngang 9X làm nên những điều phi thường trong hành trình khám phá công nghệ - Ảnh 1.

Trước khi trở thành CEO & Founder của Công ty Cổ phần Chuyển đổi số (VR360), anh Trịnh Công Quang là một sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng. Dù đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng nhưng niềm đam mê công nghệ cùng những khát khao và hoài bão cứ như ngọn lửa cháy âm ỉ trong anh. Hơn hết, trong quá trình làm việc, anh có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều khách hàng làm trong lĩnh vực công nghệ, nhận thấy được tiềm năng và cơ hội lớn trong ngành này, Quang quyết định nghỉ việc để mở đầu một hành trình mới - hành trình khám phá công nghệ. Hiểu rõ xuất phát điểm của bản thân nên anh không vội vàng để mở công ty mà quyết định lựa chọn xin vào làm nhân viên cho một công ty về công nghệ, bắt đầu lại với con số 0 là một chuyện rất khó khăn và đầy thách thức. Chàng trai trẻ lấy đó làm động lực để phát triển, không ngừng nổ lực và trau dồi kiến thức về công nghệ. Lúc bây giờ nhận thấy nhiều doanh nghiệp có nhu cầu số hóa không gian nhưng ở Việt Nam chưa có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Nắm bắt cơ hội, Quang cùng những người bạn quyết định lập nên VR360, mang đến những sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số bằng công nghệ thực tế ảo.

Tay ngang 9X làm nên những điều phi thường trong hành trình khám phá công nghệ - Ảnh 2.

Tập thể VR360 đều là những người trẻ đam mê công nghệ

Thời điểm dịch Covid bùng phát, nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự, thậm chí là đóng cửa. Để duy trì hoạt động của VR360, anh thay đổi phương thức làm việc mới phù hợp với tình hình, tìm kiếm những cơ hội mới cho VR360. Và rồi cơ hội cũng đã đến, "đơn đặt hàng" lớn từ Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng đã tiếp thêm sức mạnh cho team VR360. Với mong muốn của Sở là tạo nên buổi gặp gỡ và giao lưu dành cho các doanh nghiệp startup nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Quang đã có một ý tưởng táo bạo, tạo nên một nền tảng hội nghị, triển lãm ảo với tên gọi vrFairs, thông qua việc mô phỏng toàn bộ không gian của một sự kiện thực tế và tích hợp đầy đủ các tính năng để người tham gia có thể tương tác, trải nghiệm và đánh giá.

vrFairs mang lại hiệu ứng khá tốt, được nhiều doanh nghiệp khác biết đến và đề nghị hợp tác. Quang cùng những cộng sự của mình tiếp tục cải tiến, nâng cấp và cho ra đời nhiều sản phẩm khác đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp trong những lĩnh vực khác nhau. Với sản phẩm Virtual Tour, VR360 có cơ hội trở thành đơn vị cộng tác với Sở ban ngành trong những dự án tham quan thực tế ảo như: "Một chạm đến Đà Nẵng", "Du lịch thực tế ảo TP Hội An", "Thánh địa Mỹ Sơn, Quảng Nam"… trở thành sự lựa chọn uy tín và đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp lớn như Đồng Tâm, ToTo, Teka,Viglacera... trong những dự án mở cửa hàng, showroom ảo.

Sau 5 năm, chỉ với vài thành viên ban đầu, chàng thanh niên trẻ ngày ấy đã xây dựng và phát triển nên một tập thể VR360 vững mạnh. Đạt được nhiều giải thưởng nổi bật trong các cuộc thi uy tín ở trong và ngoài nước như: vrMall – Top Startup tiêu biểu của báo Tuổi Trẻ 2023, Top 2 Viet Solutions 2022, Top 2 World Metaverse Show 2022... Đưa VR360 đến gần hơn với nhiều doanh nghiệp, trở thành đối tác của các doanh nghiệp lớn.

"Mặc dù khái niệm về thực tế ảo đã tồn tại từ lâu, nhưng nó vẫn còn khá mới mẻ trong việc ứng dụng đối với nhiều doanh nghiệp, việc hiểu và tiếp cận công nghệ này vẫn là một thách thức. Mục tiêu của VR360 là giúp các doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ thực tế ảo một cách hiệu quả, từ đó giúp quá trình chuyển đổi số trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn." anh Trịnh Công Quang chia sẻ.

Tay ngang 9X làm nên những điều phi thường trong hành trình khám phá công nghệ - Ảnh 3.

Phỏng vấn anh Trịnh Công Quang tại Techfest Hải Phòng 2023

Để biết thêm thông tin cũng như những dự án mà VR360 đã thực hiện, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

VR360 – Công ty Cổ phần Giải pháp Chuyển đổi số

Email: infor@vr360.com.vn

Điện thoại: 0935 690 369

Website: https://vr360.com.vn

Địa chỉ: 123 Phạm Huy Thông, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng.


Khánh An

Tin liên quan

Viết bình luận

Duy Tân lần thứ 6 thuộc top nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
5 giờ trước 548
Theo công bố của Anphabe ngày 23-11-2023, Công ty CPSX Nhựa Duy Tân tiếp tục giữ vững thương hiệu trong bảng xếp hạng “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” khối doanh nghiệp lớn.
Công ty Điện lực Quảng Nam nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế
28/11/2023 548
Chiều ngày 28-11-2023, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính vì đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022, do Cục Thuế tỉnh Quảng Nam trao tặng.
Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tìm hiểu qui trình xử lý rác thải tại VWS
27/11/2023 548
Ngày 27-11, Đoàn công tác của Trung ương về khảo sát, kiểm tra Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bình Chánh, TP HCM, nhằm đánh giá thực tế về bảo vệ môi trường và quy hoạch nông thôn. Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến tham quan và tìm hiểu về vấn đề xử lý rác thải cho TP HCM tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) thực hiện.
Viettel Construction đứng đầu BXH Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
27/11/2023 548
Chiều tối ngày 23-11-2023, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Anphabe đã tổ chức lễ công bố Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023. Đây là năm thứ 10 Anphabe công bố danh sách môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương tại Hà Nội

Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương tại Hà Nội

Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương tại Hà Nội Viện thẩm mỹ quốc tế Dr.Han khai trương hội sở chính ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, ngày 18/11, thu hút hơn 600 khách mời.