Doanh nghiệp
22/09/2023 10:00

Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12

Hơn 211 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 năm 2023 của Tập đoàn TTC đã được trao tặng để góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu điều trị cho nhiều bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM.

Sáng 21-9-2023, chương trình hiến máu tự nguyện do Tập đoàn TTC phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình, Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM và DHA Healthcare tổ chức, thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những bệnh nhân cần máu nói riêng.

Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 - Ảnh 1.

Bà Hồ Thị Phương Thảo tham gia hiến máu thiện nguyện

Tính từ năm 2017 đến nay, hoạt động hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" đã trao tặng gần 1.900 đơn vị máu, góp phần cùng cộng đồng cung cấp kịp thời nguồn máu cho nhiều bệnh nhân. Thông qua chương trình, TTC mong muốn lan tỏa thông điệp tích cực, tiếp nối sự sống của những người cần máu bằng lòng nhân ái, tình yêu thương.

Chương trình thực hiện trong 1 buổi sáng với gần 240 cán bộ nhân viên đăng ký tham gia. Công tác tổ chức và tư vấn người hiến máu tình nguyện được chuẩn bị chu đáo, người tham gia hiến máu được hướng dẫn và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Qua xét nghiệm, khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe tại chỗ, 150 cán bộ nhân viên đủ điều kiện hiến máu. Ban tổ chức đã thu được 211,2 đơn vị máu từ 350 - 450 ml.

Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 - Ảnh 3.

Hàng trăm cán bộ nhân viên TTC tham gia hiếm máu sáng 21-9

Phong trào vận động hiến máu tự nguyện tại Tập đoàn TTC ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của Ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên lan tỏa các giá trị nhân văn. Được biết, ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các Đơn vị gồm: Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công, Công ty GEC, Công ty CP Khu Công nghiệp Thành Thành Công, Công ty CP Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh, Công ty CP Thương mại Thành Thành Công, Công ty CP Năng lượng TTC, Công ty CP Thành Thành Nam, Công ty CP Xây dựng và Kết cấu thép Đại Tín, Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA,… Đặc biệt, chính đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Công ty CP Thương mại Dịch vụ Y tế DHA (DHA Healthcare) cũng tham gia hiến máu ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 - Ảnh 4.

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, hiến máu tự nguyện không chỉ là trách nhiệm đối với cộng đồng mà còn là niềm vui khi giọt máu của mình có thể đem đến sự sống cho người khác. "Chính vì ý nghĩa sâu sắc ấy, TTC đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này trong 12 năm liên tiếp với mong muốn thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa con người với nhau", bà Huỳnh Bích Ngọc chia sẻ thêm.

Với tôn chỉ "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", chương trình Hiến máu tự nguyện không chỉ được tổ chức tại TP HCM mà còn được tiếp nối tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước - nơi có các đơn vị trực thuộc của TTC trú đóng, xuyên suốt đến hết năm 2023.

Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 - Ảnh 5.

Anh Trần Tiến Công nhận giấy chứng nhận sau khi hiến máu

Từ đầu năm đến nay, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 232 đơn vị máu. Số máu này đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; Công ty CP Toàn Hải Vân cũng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức chương trình, thu được 30 đơn vị máu. Đây là nghĩa cử góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những bệnh nhân, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm xã hội của đội ngũ cán bộ nhân viên Tập đoàn TTC.

Máu là một loại thuốc đặc biệt mà hiện nay chưa có chế phẩm nào thay thế được. Phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam hình thành và phát triển từ những năm 90 của thế kỷ XX. Đặc biệt, từ khi Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện ngày 23-2-2008, công tác hiến máu tình nguyện trong toàn quốc ngày càng phát triển, từng bước đi vào ổn định. Hành động cao đẹp của những người tình nguyện hiến máu đã góp phần tiếp thêm sức mạnh, sự sống cho hàng triệu bệnh nhân mỗi năm, nuôi dưỡng sự sống, thắp sáng niềm hy vọng, những điều tốt đẹp trong cộng đồng, trong xã hội.


PV

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.