Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sawaco rà soát hiện trạng mạng lưới cấp nước trên toàn hệ thống, triển khai ngay các giải pháp đảm bảo nguồn nước cung cấp đến các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung (CLTT), bệnh viện điều trị (BVĐT) Covid-19 trên địa bàn TP HCM, đó là những ưu tiên hàng đầu của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco).

Đến nay, Sawaco đã nỗ lực thi công nhanh, lắp đặt thêm đường ống, đồng hồ và các thiết bị cần thiết để cấp nước miễn phí vào bên trong phục vụ các điểm được chọn làm khu CLTT, Bệnh viện dã chiến (BVDC) trên địa bàn TP HCM, cụ thể: Xí nghiệp Cấp nước sinh hoạt nông thôn TP HCM (Sawaco) đã gắn đồng hồ nước 150 ly cho khu BVDC Bình Hưng, Bình Chánh. Và thi công cấp nước vào BVDC số 4, Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh; Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An (thuộc Sawaco) đã phối hợp BVDC số 2 (Chung cư tái định cư tại Phường Tân Thới Nhất, Quận 12) gắn 04 đồng hồ nước 25 ly, cung cấp nước sạch phục vụ cho 3300 giường bệnh tại đây.

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Nguồn nước sạch Sawaco thi công, cấp vào BVDC số 4, tại Khu tái định cư 30ha Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Để kịp thời bổ sung nguồn nước cho BVC tại chung cư R6, khu New City, phường Bình Khánh, Thành phố Thủ Đức, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức (Sawaco) nỗ lực thi công, lắp đặt đồng hồ nước và đưa vào sử dụng đồng hồ tổng D300mm khai thác nguồn nước từ tuyến ống D500mm Lương Định Của. Bên cạnh đó, sẵn sàng cung cấp nguồn nước bổ sung bằng xe bồn khi có sự cố về thiếu nước.

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 2.

Tiếp nước bằng xe bồn cho các BVDC trên địa bàn TP Thủ Đức

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 3.

Thi công lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch về BVDC trên địa bàn TP Thủ Đức

Tại Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân (Sawaco) đã hoàn thành việc gắn đồng hồ nước 50 ly, đảm bảo cung cấp nước cho 02 khu CLTT trên địa bàn Quận 10, với công suất tối đa 750 giường.

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 4.

Lắp đặt đồng hồ nước tại Khu CLTT Trường THPT Nguyễn Du, Quận 10

Tất cả đều hướng đến mục tiêu đảm bảo nguồn nướcq cung cấp an toàn, liên tục, ổn định cho người dân, nhất là các điểm được sử dụng làm nơi cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo ông Trần Quang Minh - Tổng Giám đốc Sawaco, ngay sau khi có quyết định chọn các địa điểm như khu tái định cư, trường học… làm nơi cách ly, BVDC điều trị Covid-19, phía Sawaco đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cử nhân lực khảo sát, nâng cấp, sửa chữa đường ống… để đảm bảo đưa nước liên tục vào các điểm trên. Sawaco xem đây là nhiệm vụ cấp bách, hàng đầu và đến nay tất cả các địa điểm CLTT và BVDC đều được cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt.

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 5.

Thi công đường ống vào BVDC tại Chung cư New City, TP Thủ Đức

Ông Dương Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty đã có thông điệp chia sẻ đến toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động Tổng công ty: "Ngành Cấp nước Thành phố từ lãnh đạo đến nhân viên, công nhân vẫn tập trung vào công việc được giao với tinh thần cao nhất. Người lao động tại các Nhà máy nước trực vận hành tại Nhà máy từ một, hai tuần mới được về nhà, các công nhân vận hành tuyến truyền tải, sửa bể, lắp đặt tuyến ống đưa nước đến các khu CLTT, các BVDC vẫn ngày đêm miệt mài với công việc nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp nước sạch đến nhân dân toàn Thành phố an toàn và liên tục, dốc sức cùng chính quyền và nhân dân Thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 6.

Công nhân thi công xuyên đêm tại BVDC Bình Hưng, Huyện Bình Chánh

Với trách nhiệm tận tâm và niềm tự hào là người nhân viên, công nhân của ngành ngành cấp nước Thành Phố, tập thể Sawaco luôn luôn sẵn sàng tinh thần ứng trực giải quyết sự cố về nước 24/24, góp phần cùng ngành y tế và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như nhân dân cả nước, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định, phát triển kinh tế cho nhân dân.

Công nhân Sawaco kịp thời xử lý đường ống nước.

Phụng Đài

Tin liên quan

Viết bình luận

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm bánh
1 giờ trước 548 1k
Với thành tích xuất sắc khi theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, anh Vũ Xuân Trường đã nhận học bổng du học tại Trường ẩm thực Ferrandi - Pháp. Cùng những kiến thức đã học, năm 2000 anh Vũ Xuân Trường quay về trường làm giáo viên dạy về bánh ngọt Pháp.
Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định miễn giảm 100% học phí học kỳ I
3 giờ trước 548 1k
Năm 2021, Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng.
HCL Technologies và HANCOM hợp tác chiến lược
16/9/2021 548 1k
HCL Technologies - công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, một trong những công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập một đầu mối chung cho việc mở rộng thị trường quốc tế.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến
16/9/2021 548 1k
Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức cho cả phía nhà trường cũng như phụ huynh và các em học sinh. Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) luôn xem việc bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt, an toàn, liên tục cho Thành phố là một yêu cầu bắt buộc để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ.
BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(NLĐO) - Số kinh phí trên được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố tại lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" - một chương trình nhân văn hưởng ứng lời kêu...