Chương trình “Tết Gắn Kết”:

SABECO mang mùa xuân ấm áp đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Trước Tết Tân Sửu 2021, từ ngày 21-1-2021 đến 10-2-2021, chuỗi hoạt động “Tết Gắn Kết” do SABECO phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao các khoản hỗ trợ đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên toàn quốc, góp phần mang đến cho người lao động Việt Nam một cái Tết sung túc, ấm no và tràn đầy sẻ chia.

Chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch COVID-19

Khi được hỏi về những khó khăn mà công nhân phải đối mặt trước đại dịch COVID–19, chị Nguyễn Nam Triều Tiên, nhân viên Công ty Cổ Phần May Đại Việt, Quân Tân Phú đã chia sẻ: "COVID-19 có ảnh hưởng đến cả nước và đặc biệt là đối tượng công nhân như chúng tôi. Là nhân viên công ty may, lượng hàng hóa giảm mạnh nên ảnh hưởng đến thu nhập của công nhân rất nhiều, tiền lương không đủ trang trải tiền thuê nhà cũng như các chi phí sinh hoạt cơ bản"

Hơn một năm qua, đại dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn thách thức cho Việt Nam, trong đó đội ngũ công nhân lao động là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp Việt đã không đứng ngoài cuộc mà chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ những người công nhân bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Trong đó phải kể đến Chương trình Chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" do SABECO phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện với mục tiêu gây quỹ nhằm hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng từ COVID-19.

Chương trình đã quy tụ 153 người chạy thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia đường chạy dài 2.020 km xuyên suốt Việt Nam từ Hạ Long đến Cần Thơ và thành công thu hút được 2,645 lượt quyên góp từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Hơn 5.2 tỉ đồng đã được quyên góp thông qua Chương trình. Tháng 12-2020, Chương trình đã trích ra 1 tỉ đồng để hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn sau đợt bão lũ.

Tháng 1-2021, SABECO và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức triển khai Chương trình "Tết Gắn Kết", đây là hoạt động tiếp nối của "Lên Cùng Việt Nam", nhằm trao 4,2 tỉ đồng đến 4.200 công nhân, người lao động theo mục tiêu đã cam kết của Chương trình.

SABECO mang mùa xuân ấm áp đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện SABECO và Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên trao tặng các phần hỗ trợ cho người lao động

Đối mặt với việc dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại do các ca lây nhiễm trong cộng đồng phát triển gần đây, SABECO, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã làm việc chặt chẽ cùng Liên đoàn Lao động, chính quyền địa phương để tìm ra giải pháp an toàn mà vẫn đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả để kịp thời trao các khoản hỗ trợ cho người lao động theo kế hoạch đề ra. Vượt qua nhiều khó khăn, với quyết tâm và nỗ lực của doanh nghiệp và các cấp chính quyền, các khoản hỗ trợ đã được chuyển đến người lao động trước Tết Nguyên đán 2021.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam cho biết: "Chương trình"Tết Gắn Kết" là một trong những nỗ lực rất đáng trân trọng của doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ và Công đoàn nhằm giảm thiểu những khó khăn đối với người lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 và thiên tai. Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam luôn hoan nghênh những sáng kiến và những nỗ lực của Doanh nghiệp như SABECO trong các hoạt động chăm lo cho công nhân Lao động Việt Nam đặc biệt ở những thời điểm khó khăn như hiện nay".

Mang mùa xuân ấm áp đến với các công nhân lao động Việt Nam

Sau gần một tháng triển khai, "Tết Gắn Kết" đã trao 1,85 tỉ đồng cho 1.850 người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ở các tỉnh miền Bắc; 850 triệu đồng cho 850 người lao động ở các tỉnh miền Trung và 1,5 tỉ đồng cho 1500 người lao động ở các tỉnh thành phía Nam.

SABECO mang mùa xuân ấm áp đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện SABECO thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

"Tôi nhận thấy chương trình "Tết Gắn Kết" có ý nghĩa rất thiết thực đối với công nhân trong thời điểm này. Tôi rất vui khi nhận được khoản hỗ trợ này và sẽ sử dụng chi phí này để có thể về quê sum họp với gia đình." Chị Nguyễn Nam Triều Tiên tâm sự khi nhận được khoản hỗ trợ từ Chương trình.

Khoản hỗ trợ kịp thời trao đến tay người lao động Việt Nam ngày Tết cũng là món quà Xuân và lời chúc ấm áp của SABECO, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và những người đã quyên góp cho "Lên Cùng Việt Nam" dành cho các công nhân lao động Việt Nam và gia đình của họ trong những ngày Xuân mới.

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết: "Chương trình ‘Tết Gắn Kết’ tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO, đặc biệt là hai yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture), vừa đóng góp thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế xã hội của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền là truyền thống của người dân Việt Nam".


Việt Tuấn

Viết bình luận

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép
8 giờ trước 548 1k
Đại diện EVN vừa cho biết trong tháng 5-2021, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt người dân, đặc biệt trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
SCB “chia lửa” cùng Bắc Ninh, Bắc Giang
16/6/2021 548 1k
Ngày 9-6-2021, đại diện Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang ủng hộ tổng số tiền 1 tỉ đồng cùng các vật phẩm nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
BIDV Thành phố Thủ Đức thông báo thay đổi tên địa chỉ chi nhánh
16/6/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh TP Thủ Đức công bố thay đổi tên địa chỉ chi nhánh và phòng giao dịch.
Dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia
16/6/2021 548 1k
Chìa khóa để Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 là sự đoàn kết mạnh mẽ của tất cả chúng ta cùng với chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.
Chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL qua tư vấn trực tuyến

Chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL qua tư vấn trực tuyến

Thay vì các nhà khoa học của Hội đồng khoa học Công ty Bình Điền đến trực tiếp các điểm thực hiện mô hình để tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn nông dân canh tác lúa thông minh chỉ được khoảng 50 đến...