Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu

Nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong những ngày tết đến xuân về, ngày 19-1-2022, Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện ở Tp Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp bệnh nhân đón một cái Tết ấm cúng như ở gia đình mình.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 1.

Đưa con trai nhập viện điều trị khối u cột sống ở bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1 tháng qua, bà H’Thía Bya (Krông Pắk DakLak) chỉ dám ăn cơm từ thiện, để dành tiền trị bệnh cho con. Vợ chồng bà H’Thía có 3 người con, trong đó 2 người con bị khuyết tật. Những mong sẽ còn lại một người con khỏe mạnh phụ giúp cha mẹ nhưng nào ngờ 2 năm trước phát hiện người con này có khối u ở xương sống, nếu không được chữa trị sẽ khiến cháu trở thành khuyết tật. Những ngày gần kề Tết, bà càng mong con mau chóng khỏe mạnh để về vui xuân với bà con buôn làng. Nhận được quà bà H’Thía vui mừng vì có thêm tiền điều trị cho con chóng khỏe.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 2.

Khi con trai của anh Nguyễn Thanh Sang (Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) được các y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não thành công cũng là lúc kinh tế gia đình rơi vào khánh kiệt nhưng anh vẫn vui vì tiền bạc có thể là ra được, chỉ mong cầu con trai khỏe mạnh. Thời gian dài điều trị thường xuyên nghe con trai tâm sự thích ăn món này món kia nhưng vì không còn tiền anh Sang chỉ biết vỗ về con. Nhận được quà và tiền của Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng anh sẽ dẫn con đi ăn những món thích nhất và mua thêm cho con vài bộ quần áo mặc Tết.

500 phần quà gửi tặng các bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại 5 bệnh viện Chợ Rẫy, Ung Bướu, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Y Dược gồm các thực phẩm bổ dưỡng giúp bệnh nhân có thêm sức khỏe và ít kinh phí trang trải chi phí điều trị. Tuy quà không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần giúp các bệnh nhân đang mắc bệnh nan y có thêm niềm tin và động lực chiến đấu bệnh tật. Tặng quà bệnh nhân nghèo điều trị nội trú những ngày chuẩn bị đón Tết nguyên đán là những chương trình thường niên của Quỹ từ thiện Kim Oanh và Quỹ học bổng Vừ A Dính, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của những người đam mê hoạt động cộng đồng.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 3.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng quà tri ân đến y bác sĩ

Nỗ lực suốt nhiều tháng qua cứu chữa bệnh nhân F0, khi tình hình dịch Covid-19 ở Tp Hồ Chí Minh tạm lắng, các y bác sĩ ở 5 bệnh viện trên lại tiếp tục xung phong đến các điểm nóng về Covid-19 ở các tỉnh hỗ trợ chống dịch. Hiểu được những vất vả suốt thời gian dài vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng thêm 500 phần quà tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế. Món quà nhỏ hậu phương gửi đến các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu sẽ truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết cùng các y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ cao cả của người thầy thuốc khi người dân cả nước đang cần.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 4.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ: "Đồng cảm với các bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo nên bà khởi xướng và thực hiện chương trình thăm tặng quà bệnh nhân nhiều năm qua, mong muốn những món quà tri ân đầy lòng thành gửi tới đội ngũ y bác sĩ cũng như san sẻ khó khăn của các bệnh nhân nghèo sẽ mang đến niềm vui lớn cho mọi người, khởi đầu một năm mới với nhiều điều tốt đẹp".

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà đến các gia đình bệnh nhi

Cùng ngày Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng 500 phần quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương và 45 phần tặng lực lượng công an xã bán chuyên trách và tuần tra nhân dân huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

T. Sinh

Viết bình luận

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.
PV Pipe duy trì Câu lạc bộ Tấm lòng vàng: “Mỗi yêu thương trao đi là một mảnh ghép cho hy vọng”
18/5/2022 548 1k
Đã trở thành nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái, sẻ chia, Câu lạc bộ Tấm lòng vàng Công ty CP Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (PV Pipe) được thành lập là tập hợp những CBCNV, đoàn viên thanh niên nhiệt tình hoạt động xã hội. CLB đã và đang trên hành trình thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, với tinh thần nhiệt thành và không quản gian khó.
Techcombank hỗ trợ thiết bị y tế đa chức năng điều trị cho bệnh nhân
18/5/2022 548 1k
Với sự tối ưu hóa tính năng, máy C-Arm di động kỹ thuật số và bàn mổ đa năng sẽ hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân vừa bị tai nạn chấn thương vừa không may mắc Covid-19
C.P. Việt Nam đồng hành cùng hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"
17/5/2022 548 1k
Vừa qua, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức. Từ năm 2010 đến nay, C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.
Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương

Hàng ngàn người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo và công nhân tại tỉnh Bình Dương đã nhận được những phần quà dinh dưỡng ý nghĩa từ Nutifood. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương...