Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu

Nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong những ngày tết đến xuân về, ngày 19-1-2022, Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện ở Tp Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp bệnh nhân đón một cái Tết ấm cúng như ở gia đình mình.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 1.

Đưa con trai nhập viện điều trị khối u cột sống ở bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1 tháng qua, bà H’Thía Bya (Krông Pắk DakLak) chỉ dám ăn cơm từ thiện, để dành tiền trị bệnh cho con. Vợ chồng bà H’Thía có 3 người con, trong đó 2 người con bị khuyết tật. Những mong sẽ còn lại một người con khỏe mạnh phụ giúp cha mẹ nhưng nào ngờ 2 năm trước phát hiện người con này có khối u ở xương sống, nếu không được chữa trị sẽ khiến cháu trở thành khuyết tật. Những ngày gần kề Tết, bà càng mong con mau chóng khỏe mạnh để về vui xuân với bà con buôn làng. Nhận được quà bà H’Thía vui mừng vì có thêm tiền điều trị cho con chóng khỏe.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 2.

Khi con trai của anh Nguyễn Thanh Sang (Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) được các y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não thành công cũng là lúc kinh tế gia đình rơi vào khánh kiệt nhưng anh vẫn vui vì tiền bạc có thể là ra được, chỉ mong cầu con trai khỏe mạnh. Thời gian dài điều trị thường xuyên nghe con trai tâm sự thích ăn món này món kia nhưng vì không còn tiền anh Sang chỉ biết vỗ về con. Nhận được quà và tiền của Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng anh sẽ dẫn con đi ăn những món thích nhất và mua thêm cho con vài bộ quần áo mặc Tết.

500 phần quà gửi tặng các bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại 5 bệnh viện Chợ Rẫy, Ung Bướu, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Y Dược gồm các thực phẩm bổ dưỡng giúp bệnh nhân có thêm sức khỏe và ít kinh phí trang trải chi phí điều trị. Tuy quà không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần giúp các bệnh nhân đang mắc bệnh nan y có thêm niềm tin và động lực chiến đấu bệnh tật. Tặng quà bệnh nhân nghèo điều trị nội trú những ngày chuẩn bị đón Tết nguyên đán là những chương trình thường niên của Quỹ từ thiện Kim Oanh và Quỹ học bổng Vừ A Dính, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của những người đam mê hoạt động cộng đồng.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 3.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng quà tri ân đến y bác sĩ

Nỗ lực suốt nhiều tháng qua cứu chữa bệnh nhân F0, khi tình hình dịch Covid-19 ở Tp Hồ Chí Minh tạm lắng, các y bác sĩ ở 5 bệnh viện trên lại tiếp tục xung phong đến các điểm nóng về Covid-19 ở các tỉnh hỗ trợ chống dịch. Hiểu được những vất vả suốt thời gian dài vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng thêm 500 phần quà tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế. Món quà nhỏ hậu phương gửi đến các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu sẽ truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết cùng các y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ cao cả của người thầy thuốc khi người dân cả nước đang cần.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 4.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ: "Đồng cảm với các bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo nên bà khởi xướng và thực hiện chương trình thăm tặng quà bệnh nhân nhiều năm qua, mong muốn những món quà tri ân đầy lòng thành gửi tới đội ngũ y bác sĩ cũng như san sẻ khó khăn của các bệnh nhân nghèo sẽ mang đến niềm vui lớn cho mọi người, khởi đầu một năm mới với nhiều điều tốt đẹp".

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng hơn 1.500 phần quà tết hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người khó khăn và tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà đến các gia đình bệnh nhi

Cùng ngày Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng 500 phần quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương và 45 phần tặng lực lượng công an xã bán chuyên trách và tuần tra nhân dân huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

T. Sinh

Viết bình luận

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
31/3/2023 548 1k
Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Chương trình Canh tác lúa thông minh được đưa vào đề án gắn với tăng trưởng xanh tại ĐBSCL
31/3/2023 548 1k
Ngày 30-3-2023, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức hội thảo “Hợp tác cho hai chương trình sáng kiến của CGIAR: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng Châu Á.” Chương trình Canh tác lúa thông minh của Công ty Bình Điền được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa vào đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh tại đồng bằng sông Cửu Long.
HHV công bố lợi nhuận sau kiểm toán đạt 297 tỉ đồng
31/3/2023 548 1k
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính (BCTC) sau kiểm toán, giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022.
DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm...