Quảng Ngãi đón 135 thai phụ, trẻ em về quê bằng xe buýt

Chiều 25-9, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với TP HCM, tỉnh Đồng Nai và Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP HCM tổ chức đón và đưa 110 thai phụ, 25 trẻ em đi cùng về quê tránh dịch.

Theo kế hoạch ban đầu, ngày 16-9, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến đón tổng cộng 300 thai phụ và trẻ em dưới 24 tháng tuổi đi kèm về quê bằng máy bay. Tuy nhiên, qua rà soát thông tin đăng ký, có đến 110 thai phụ có tuổi thai hơn 32 tuần, không đáp ứng được yêu cầu vận chuyển bằng đường hàng không. Do đó, tỉnh đã phối hợp nhờ Công ty CP Xe khách Phương Trang vận chuyển miễn phí.

Quảng Ngãi đón 135 thai phụ, trẻ em về quê bằng xe buýt - Ảnh 1.

Các thai phụ và trẻ nhỏ được đón về Quảng Ngãi chiều 25-9 tại Bến xe Miền Đông

Tại Bến xe Miền Đông, từ giữa trưa đã có 75 thai phụ và 17 trẻ em tại TP HCM di chuyển đến bến xe bằng phương tiện cá nhân hoặc taxi; cùng với 21 thai phụ và 3 trẻ em đến từ Bình Dương.

Quảng Ngãi đón 135 thai phụ, trẻ em về quê bằng xe buýt - Ảnh 2.

Tại đây, các thai phụ được yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ, hành lý được khử khuẩn trước khi lần lượt được bố trí lên 6 xe buýt giường nằm của Phương Trang để di chuyển đến Đồng Nai đón tiếp 18 thai phụ, sau đó về thẳng Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi đón 135 thai phụ, trẻ em về quê bằng xe buýt - Ảnh 3.

Để đón đoàn xe "đặc biệt" này, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí 1 đoàn công tác phối hợp làm việc với TP HCM, tỉnh Đồng Nai và Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP HCM. Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi bố trí một tổ y tế bao gồm các cán bộ dịch tễ, bác sĩ, điều dưỡng và nữ hộ sinh tham gia theo đoàn để thực hiện công tác phòng chống dịch và xử lý các tình huống y tế phát sinh trong quá trình di chuyển. Trên mỗi xe buýt còn bố trí 1 tình nguyện viên của hội đồng hương để giúp đỡ các thai phụ trong trường hợp cần thiết. Thời gian di chuyển mất 17 giờ, đoàn xe chạy thẳng và chỉ dừng lại dọc đường để tiếp nhiên liệu, lấy suất ăn và vệ sinh cá nhân tại các điểm dừng chân do Tập đoàn Phương Trang bố trí.

Quảng Ngãi đón 135 thai phụ, trẻ em về quê bằng xe buýt - Ảnh 4.

Về đến Quảng Ngãi, các thai phụ được đón và đưa đi cách ly y tế tập trung tại Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Chiều cùng ngày tại Bến xe Miền Đông, 25 xe buýt cùng 50 tài xế Phương Trang cũng đưa 620 người dân Phú Yên và 300 người dân Kon Tum về quê. Đây là đợt đón người dân về quê thứ 27 của Phú Yên, trong đó tại TP HCM là 20 đợt, Bình Dương và Đồng Nai cùng 3 đợt và 1 đợt ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại Bến xe Miền Tây (TP HCM), sáng cùng ngày, lần đầu tiên tỉnh Sóc Trăng tổ chức đón 600 người dân kẹt ở TP HCM về quê trên 17 xe buýt do Phương Trang tài trợ. Những hành khách đặc biệt này chủ yếu là phụ nữ mang thai, học sinh, sinh viên, trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 65 tuổi và người dân khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 từ TP HCM có nguyện vọng trở về địa phương. Đây là đợt đầu tiên Phương Trang đưa người dân tỉnh Sóc Trăng về quê, trước khi lên xe người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ và khi về đến tỉnh, người dân được cách ly tập trung theo quy định tại 4 khu cách ly do tỉnh bố trí.

Cũng trong sáng 25-9, 300 tình nguyện viên từ Lâm Đồng được Tập đoàn Phương Trang vận chuyển xuống hỗ trợ TP HCM chống dịch.

Việc đưa người dân về quê lần này nằm trong chương trình "5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch" do Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group thực hiện với sứ mệnh "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng". Tính đến nay, FUTA Group đã tổ chức đưa đón hơn 26.000 người dân ở vùng dịch về quê tại các tỉnh, thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Bên cạnh các chuyến xe nghĩa tình, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group còn triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ hành trình "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng" từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam với mục tiêu hướng đến đồng bào gặp khó khăn trong tâm dịch và bệnh nhân Covid-19.

Sau gần 27.000 lượt vận chuyển miễn phí, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group cam kết tiếp tục tài trợ chuyến xe đưa đón các đoàn tình nguyện hỗ trợ TP HCM chống dịch, vận chuyển bệnh nhân F0 và đưa y, bác sĩ đi làm nhiệm vụ. Ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, cho biết công ty cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên đi làm nhiệm vụ mỗi ngày. Đồng thời đưa đón tình nguyện viên từ các tỉnh thành đến hỗ trợ TP HCM chống dịch, từ điểm tập kết đến nơi lưu trú tạm thời để làm nhiệm vụ.

Trước diễn tiến phức tạp của dịch bệnh, từ nay đến ngày 30-9, TP HCM dự kiến tiếp đón 1.500 y bác sĩ và tình nguyện viên được tăng cường từ các tỉnh, thành phía Bắc vào hỗ trợ chống dịch Covid-19. Trước đó, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã phối hợp với Thành đoàn TP HCM tổ chức thành công đưa đón 167 đoàn của các tỉnh, thành đến chi viện cho TP HCM từ Sân bay Tân Sơn Nhất về đến các khách sạn.

Theo ông Ánh, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group luôn sẵn sàng 300 xe từ 16 đến 45 chỗ để chở đội ngũ y bác sĩ. Ngoài ra, FUTA Group đã hoán cải 320 xe trung chuyển 16 chỗ thành xe cứu thương để linh hoạt trong các công tác hỗ trợ TP HCM chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ khẩn cấp như cấp cứu người bệnh. Mặt khác, việc hoán cải xe trung chuyển là cách để gia tăng năng lực vận chuyển cấp cứu tạm thời cho các bệnh viện tuyến cuối, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 và các điểm thu dung. Hiện có gần 1.000 lái xe của hãng xe Phương Trang đang tình nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ bệnh viện, trung tâm y tế, điểm thu dung tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, trong thời gian giãn cách, hằng ngày, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group bố trí xe để đưa đón miễn phí đội ngũ y bác sĩ đi làm nhiệm vụ. Tính đến ngày 23-9 đã thực hiện được khoảng 27.000 lượt vận chuyển.

Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM, nhìn nhận: "Ngành vận tải TP HCM ghi nhận và rất cảm ơn sự đóng góp rất tích cực của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Goup trong các hoạt động hỗ trợ chống dịch. Đội ngũ vận tải do Phương Trang tổ chức luôn có mặt 24/24 để cùng các ngành khác thực hiện nhiệm vụ chống dịch thường nhật cũng như khẩn cấp với tinh thần chủ động - cống hiến - hết lòng vì cộng đồng. Tôi nhận thấy trong công tác tổ chức hỗ trợ chống dịch, Phương Trang đã đặt giá trị cộng đồng lên cao và không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi hay đặt điều kiện".

Ngọc Lê

Viết bình luận

Ngành nước TP HCM tiếp cận nghiên cứu đổi mới về nước sạch quốc tế nhằm tìm kiếm giải pháp và nâng cao chất lượng dịch vụ
21/10/2021 548 1k
Trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến Diễn đàn ngành nước Hungary - Việt Nam 2021 vào ngày 20-10, ngành cấp thoát nước TP HCM đã được tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ngành nước hàng đầu Hungary về các giải pháp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng nước cấp và hiệu quả trong xử lý và tái chế nước thải.
Techcombank dẫn đầu ngành về tỉ lệ CASA ở mức 49%, lợi nhuận đạt 17,1 ngàn tỉ đồng
21/10/2021 548 1k
Techcombank duy trì tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) dẫn đầu ngành, lần lượt đạt mức 49,0% và 3,8%. Lợi nhuận trước thuế (PBT) đạt 17,1 ngàn tỉ đồng. Tổng thu nhập hoạt động (TOI) tăng 37,9% so với cùng kỳ, đạt 26,9 ngàn tỉ đồng
Bảo hiểm xã hội số mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng
21/10/2021 548 1k
VssID - Bảo hiểm xã hội số phiên bản 1.6.2 hoàn thiện thêm các tính năng tiện ích phục vụ người sử dụng
Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19
20/10/2021 548 1k
Vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm lan tỏa hành động ý nghĩa và trách nhiệm với xã hội, Xiaomi Việt Nam đã thực hiện các hoạt động thiết thực, góp phần vào những nỗ lực chung của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.
Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Hơn 25 năm phát triển, BHXH Việt Nam đã đạt được một số kết quả ấn tượng: khoảng 86 triệu dân tham gia BHYT, chiếm gần 90% dân số; gần 15 triệu người lao động tham gia và thụ hưởng BHXH