Doanh nghiệp
28/11/2022 17:22

PNJ đi bộ đồng hành gây quỹ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, tập thể PNJ đi bộ đồng hành để gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận (TP HCM) năm 2022. Đây là hoạt động mang ý nghĩa cao đẹp, phát huy truyền thống nhân ái nghĩa tình của quận Phú Nhuận mà PNJ đã đồng hành suốt thời gian qua.

PNJ đi bộ đồng hành gây quỹ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện PNJ, ông Huỳnh Văn Tẩn - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại nhận bằng khen của BTC vì tinh thần nhân ái sẻ chia của PNJ

Với chủ đề "Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", hoạt động đi bộ do Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức. Năm 2022, chương trình nhận được sự hưởng ứng và đóng góp tích cực của nhiều ban ngành, doanh nghiệp cũng như mạnh thường quân với tổng số tiền lên đến 11 tỉ.

Là đơn vị tích cực đồng hành cùng các hoạt cộng đồng ý nghĩa tại địa phương, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đóng góp 672,9 triệu đồng, cụ thể: đồng hành đi bộ với 210 triệu đồng, hỗ trợ Quận xây dựng 3 căn nhà "mái ấm niềm tin" với số tiền 145 triệu đồng, trao 101 suất học bổng với số tiền 103,9 triệu đồng, hỗ trợ 1 bộ máy tính cho phường 3 với số tiền 14 triệu đồng, đóng góp 200 triệu đồng cho Siêu thị tết mini "0 đồng" 2023.

PNJ đi bộ đồng hành gây quỹ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Qua cuộc đi bộ, tập thể PNJ còn lan tỏa niềm vui, sự yêu đời và đóng góp thêm tinh thần lạc quan để làm đẹp cho người & làm đẹp cho đời

Phải nói rằng, những sẻ chia nhân văn đó được xuất phát từ văn hoá doanh nghiệp của PNJ trong suốt gần 35 năm hình thành và phát triển. Có thể nói, PNJ có được niềm tin yêu của người dân bởi triết lý phát triển bền vững "đặt lợi ích doanh nghiệp vào lợi ích xã hội và lợi ích cộng đồng".

Hơn thế nữa, không chỉ chia sẻ với bà con khó khăn về mặt vật chất, mà tập thể PNJ còn lan tỏa mạnh mẽ những thông điệp tích cực lạc quan đến mọi người. Cụ thể, 5 giờ sáng, tại cuộc đi bộ, nhân viên PNJ đã có mặt và cùng trao cho nhau nụ cười tươi mới, những bước đi bộ tràn đầy năng lượng. Từ đó, họ toả đi những thông điệp về sự yêu đời, tinh thần trẻ khoẻ đến tất cả người dân trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Trong chiếc áo vàng rực rỡ cùng nụ cười phấn khởi, chị Hoàng Quyên (28 tuổi, Gò Vấp) không giấu được cảm xúc: "Tôi tự hào vì được là một thành viên trong đại gia đình PNJ, bởi nơi đây không chỉ chú trọng bồi đắp con người về kỹ năng chuyên môn, phát huy năng lực cá nhân mà còn tạo điều kiện cho nhân viên được cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội. Tôi được đóng góp hiện kim vào các quỹ vì người nghèo, tham gia trực tiếp giúp đỡ mảnh đời khó khăn trong Siêu thị Mini 0 đồng và hôm nay được đi bộ gây quỹ cho người cơ nhỡ tại Phú Nhuận".

PNJ đi bộ đồng hành gây quỹ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Tập thể PNJ cùng 4000 người đi bộ gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận, để chăm lo cho bà con khó khăn.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đông Tùng - Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, phát biểu: "Hơn 20 năm tổ chức, tính nhân văn tinh thần tương ái của hoạt động vẫn vẹn nguyên giá trị. Hạnh phúc hơn cả đó là có những người, những hoàn cảnh khó khăn, những hộ gia đình được quan tâm và chăm lo từ những năm đầu khi chương trình được thực hiện, nay họ đã có cuộc sống ổn định, con cái được học hành tới nơi tới chốn và chính họ là những người tham gia ủng hộ cho chương trình trong những năm gần đây".

Qua 20 lần tổ chức, chương trình đã nhận được tham gia đóng góp của rất nhiều cơ quan đến 112 tỉ đồng. Quận cũng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình: Đã xây dựng, sửa chữa 52 căn nhà tình nghĩa và 1.099 căn nhà tình thương; trao tặng 8.750 suất học bổng, hỗ trợ 178 phương tiện sinh kế, 9.027 thẻ bảo hiểm y tế; trao hàng ngàn phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn…

PNJ đi bộ đồng hành gây quỹ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Triết lý phát triển bền vững của PNJ là "đặt lợi ích doanh nghiệp vào lợi ích xã hội và lợi ích cộng đồng"

Cuộc đi bộ được tổ chức tại khu dân cư Rạch Miễu với lộ trình 3,2 km qua các trục đường: đường Hoa Phượng, Trường Sa, đường Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long. Ngoài hình thức đi bộ trực tiếp, Quận tổ chức Cuộc đi bộ bằng hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng "Đi bộ để chia sẻ" đã thu hút 2.384 người dân tham gia.

B.V

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Bảo hiểm 19:00

Ngày 24-7, Dai-ichi Life Việt Nam công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 9.200 tỉ đồng, chiếm 13% thị phần.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.