24/09/2021 09:37

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê

Chiều 23-9, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng nhà vận chuyển Phương Trang tổ chức đón 426 người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về quê

Việc đưa người dân về quê được thực hiện miễn phí, an toàn theo tinh thần của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế: "Thống nhất thực hiện việc đưa đón công dân với tần suất mỗi tuần 3 lượt vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy".

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê - Ảnh 1.

Xe đón người dân Phú Yên tại Trung tâm Văn hóa thị xã Phú Mỹ chiều 23-9

Do số người về quê dàn trải trên một địa bàn rộng, tỉnh Phú Yên đã lên kế hoạch đón người dân tại 3 địa điểm: Trung tâm Văn hóa thị xã Phú Mỹ (Quốc lộ 51, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ); Trung tâm Thương mại TP Bà Rịa (đường Ngô Gia Tự, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa); Bến xe huyện Xuyên Mộc (số 40 Quốc lộ 55, ấp Thạnh Sơn 1A, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc).

Địa điểm trả công dân tại Phú Yên là sân vận động tỉnh (đường Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa). Tại đây, người dân sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR trước khi được đưa về các huyện.

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê - Ảnh 2.

Tại Trung tâm Văn hóa thị xã Phú Mỹ, anh Đỗ Thanh Hùng, công tác tại Phòng Quản lý đô thị thị xã Phú Mỹ, được phân công hỗ trợ tiếp đón và đưa bà con về quê ở điểm tập kết Phú Mỹ, cho biết: "Bà con nghe tin được đón về quê, mừng lắm. Sau khi nhận được công văn đề nghị của tỉnh Phú Yên, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã gấp rút triển khai xuống các bộ phận. Mấy ngày nay điện thoại của tôi lúc nào cũng nóng ran vì các cuộc gọi của bà con, nhất là những người già, lớn tuổi họ không biết xài Zalo, không nắm được thông tin chuyến đi nên họ gọi liên tục. Bây giờ (2 giờ chiều) thấy êm êm không ai gọi, hy vọng là không ai bị sót lại".

Cũng theo anh Hùng, để tạo điều kiện hỗ trợ bà con di chuyển đến điểm tập kết an toàn, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên kết với một hãng vận tải tư nhân (có thu phí) đến tận từng nhà đón bà con ra các địa điểm tập kết nên việc di chuyển của bà con rất an toàn và chu đáo.

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê - Ảnh 3.

Anh Đào Độc Lập (39 tuổi, quê ở huyện Tây Hòa, Phú Yên) cho biết, anh đi làm thời vụ theo một chủ đầu tư có mức lương khá tốt nên chấp nhận để vợ con ở quê vô tới Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc. "Tôi đi làm theo chủ, họ trả lương khá cao, mười mấy hai chục triệu mỗi tháng, nên tui chấp nhận để lại vợ con ngoài quê, theo họ điều đâu tui đi đó. Tới khi trôi dạt đến Bà Rịa - Vũng Tàu thì dịch Covid-19 bùng phát nên tui kẹt luôn ở đây. Tính ra tui xa nhà hơn 5 tháng rồi chưa được về".

Anh Lập là trường hợp đặc biệt, anh không kịp đăng ký về quê nhưng may mắn anh được hội đồng hương Phú Yên "cứu xét" vào giờ chót trên tinh thần "không để ai phải buồn ở lại". Sáng cùng ngày, anh nhận được cuộc gọi từ Hội đồng hương Phú Yên hướng dẫn cách thức sắp xếp và di chuyển ra địa điểm tập kết.

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê - Ảnh 4.

Bà Võ Thị Yến, 52 tuổi, cùng người em bạn dì cũng khệ nệ, tay xách nách mang lỉnh kỉnh các món đồ bước lên xe về quê. "Tui vô đây làm thợ hồ, 4 tháng rồi thất nghiệp, không có việc làm. Giờ được đón về quê, mừng quá!"

Tính đến nay, Phú Yên đã thực hiện tổng cộng 26 đợt đưa người dân về quê, trong đó có 19 đợt ở TP HCM, 3 đợt ở Bình Dương, 3 đợt ở Đồng Nai và 1 đợt ở Bà Rịa - Vũng tàu; với tổng số người được Công ty CP Xe khách Phương Trang - Futa Bus Lines, đưa về quê miễn phí đến nay ước đạt 15.000 người.

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa - Vũng Tàu về quê - Ảnh 5.

Trước đó, ngày 22-9, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group bố trí 12 xe đưa 250 người dân tỉnh Ninh Thuận đang ở TP HCM về quê tránh dịch. Ngày 21-9, hãng xe này cũng đã đưa 800 người dân Phú Yên đang sinh sống ở Đồng Nai lên đường về quê. Tính đến nay, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã tổ chức đưa đón miễn phí gần 25.000 người ở vùng dịch về quê trách dịch an toàn tại 22 tỉnh, thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Ngọc Lê

Viết bình luận

EVNHCMC “khám, chữa bệnh” tự động cho trạm
3 giờ trước 548 1k
Công nghệ CBM giúp phát hiện những bất thường của thiết bị đang vận hành và chủ động đưa ra kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng kịp thời
Hoàn thành lắp đặt trụ gió cuối cùng dự án điện gió Biển Đông Hải 1 – Trà Vinh
17/10/2021 548 1k
Ngày 17-10-2021, Công ty Cổ phần điện Gió Trung Nam Trà Vinh 1 (Trungnam TraVinh1 WP) - thành viên Trungnam Group - triển khai thành công công đoạn lắp đặt trụ gió cuối cùng của Dự án điện gió Đông Hải 1, Trà Vinh (Tên khác: điện gió Trà Vinh V1-7). Trong tháng 9-2021, dự án điện gió Đông Hải 1 đã được Trungnam Trà Vinh 1 WP triển khai lắp đặt 25/25 trụ gió. Cột mốc lắp đặt trụ gió cuối cùng nhằm ghi nhận nỗ lực của đội ngũ kỹ sự công nhận đã liên tục "bám biển" thực hiện dự án trong suốt 10 tháng vừa qua. Dự án là minh chứng năng lực Trungnam Group khi triển khai thành công dự án điện gió trên biển đầu tiên, vượt qua được thử thách về thời gian và các yếu tố tự nhiên thiếu thuận lợi của khu vực Tây Nam Bộ.
Chuyến xe nghĩa tình về với Quảng Ngãi, Hà Tĩnh và Gia Lai
16/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong 2 ngày 16 và 17-10, gần 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh lần lượt rời TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai để lên đường về quê trên những chiếc xe nghĩa tình của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang).
Sanvinest Khánh Hòa nhận giải Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương và Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021
16/10/2021 548 1k
Đầu tháng 10, Lễ trao giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương 2021 (lần thứ 26) do Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) phối hợp với Tổ chức Chất lượng Australia đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.
Masterise Homes được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Masterise Homes được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Masterise Homes được vinh danh Top 10 "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021" tại sự kiện thường niên tổ chức bởi Tạp chí Kinh tế Việt Nam. Với chủ đề "Vượt thách thức", chương trình năm nay vinh danh...