Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế từ InfoFinance

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch "ảo" đang lợi dụng lòng tin của nhà đầu tư để xây dựng nên một hệ thống lừa đảo quy mô. Các sàn giao dịch này thường do một nhóm đối tượng ẩn danh tổ chức, không có đăng ký kinh doanh và không có trụ sở chính thức. Vậy thì làm sao để xác định được sàn uy tín hay không? Hãy cùng InfoFinance phát hiện ra các hình thức lừa đảo và cách tra cứu sàn trong chứng khoán quốc tế qua bài viết dưới đây.

Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế từ InfoFinance - Ảnh 1.

Những biểu hiện dễ thấy từ sàn lừa đảo

Có rất nhiều biểu hiện và tra cứu sàn. Trong đó bạn có thể cân nhắc 3 điểm dưới đây, những yếu tố cơ bản nhất và dễ nhận thấy nhất.

Mức độ uy tín và tính pháp lý

Hiển nhiên bạn sẽ không bao giờ đặt niềm tin cùng số vốn ngàn đô của mình cho một sàn giao dịch không đáng tin. Việc được cấp phép và chịu sự quản lý của những cơ quan tài chính hàng đầu là minh chứng cho sự uy tín của một sàn giao dịch.

Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế từ InfoFinance - Ảnh 2.

Chi phí giao dịch

Sàn chứng khoán lừa đảo thường không minh bạch trong việc cung cấp cho bạn cách thức tính các loại phí giao dịch. Cụ thể, các sàn môi giới này lôi kéo bạn bằng mức "spread" thấp nhưng lại đẩy phí hoa hồng lên cao. Dần dần khoản phí phải chi là vô cùng lớn mà số lời kiếm được chẳng thể bù đắp.

Cách thức nạp - rút

Quá trình nạp - rút cũng tốn nhiều thời gian hơn khi gặp sàn lừa đảo. Điều này liên quan trực tiếp đến tính thanh khoản của sàn. Một đơn vị môi giới tốt sẽ luôn hỗ trợ bạn khi rút về  khoản lợi nhuận xứng đáng.

Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế từ InfoFinance - Ảnh 3.

Về quy trình nạp rút phải kể đến Swissmess. Với số điểm chỉ 2.47/ 10 tại mục tra cứu sàn InfoFinance, Swissmess nhận về không dưới 20 đơn tố cáo. Đáng chú ý là trường hợp giam tiền của nhà đầu tư hơn 46 triệu đồng và không có dấu hiệu hoàn trả.

ZenoMarkets - chi phí giao dịch cao ngất ngưởng. Sàn đã dàn dựng tài khoản bị cháy và yêu cầu nhà đầu tư nạp thêm hơn 160 triệu để duy trì phí qua đêm và các loại phí khác.

Với các sàn này, khi huy động được số tiền đủ lớn, họ sẽ ngừng chi trả lãi cho người tham gia, đồng thời đánh sập hệ thống và bỏ trốn cùng số tiền đó.

Tra cứu sàn uy tín - Đến với cổng thông tin InfoFinance

InfoFinance được biết đến một trong những website có tiếng tại Việt Nam trong ngành tài chính. Điểm đáng chú ý nhất của InfoFinance là khả năng xử lý được đa số các vấn đề như trượt giá, không rút được tiền, can thiệp lệnh,… mà các nhà đầu tư gặp phải. Để thực hiện được, InfoFinance phát triển bộ phận chăm sóc khách hàng hơn 10 năm thâm niên kinh nghiệm để hỗ trợ giải quyết khiếu nại trực tiếp. Đồng thời đội ngũ pháp lý chuyên nghiệp cũng luôn sẵn sàng đứng ra khởi kiện cho nhà đầu tư.

Ngoài ra InfoFinance cũng cập nhật các tin tức về thị trường tài chính trong nước và quốc tế hàng ngày. Kèm theo đó là bảng xếp hạng sàn theo độ uy tín, mức độ kiểm soát rủi ro cũng như trải nghiệm giao dịch. Tất cả các yếu tố trên đóng góp vào định hướng tạo ra một cộng đồng tài chính công bằng minh bạch cho mọi nhà đầu tư.

Bạn có thể đăng ký thành viên của InfoFinance để nhận mọi tin tức mới nhất và được hỗ trợ kịp thời tại website Infofx.com.vn, hoặc gửi câu hỏi/ tư vấn đến email CS@infofx.vn

Phụng Đài
từ khóa :

Viết bình luận

Sữa chua Vinamilk tham gia “miếng bánh thị trường” tỉ đô tại Trung Quốc
3/10/2023 548
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỉ dân này.
Him Lam Land đồng hành Báo Dân Trí khánh thành nhà bán trú cho học sinh vùng cao
3/10/2023 548
Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành Báo Dân trí, Công an tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang.
Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
3/10/2023 548
Theo đó có 60.000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa trung thu năm nay.
Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam
2/10/2023 548
Sau 4 năm tạm ngưng các cuộc họp trực tiếp (face-to-face) do dịch Covid-19, giữa tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (gọi tắt là WINA) đã quyết định tổ chức hội nghị Ban an toàn thực phẩm tại khách sạn Saigon Prince, TP HCM.
MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.