PC Bình Định: Hoàn thành khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 5

Tối 30-10, Bão số 5 gây mưa to và gió lớn đã càn quét nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Định làm nhiều cây xanh ngã đổ, nhà tốc mái…

Khi cơn bão đi qua đã làm gãy 79 trụ trung thế, 69 trụ hạ thế, đứt dây trung thế ở 32 vị trí, 3 TBA bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 12 tỉ đồng. Theo thống kê có khoảng 354.000/431.000 khách hàng bị mất điện.

PC Bình Định: Hoàn thành khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 5 - Ảnh 1.

Cột điện bị ngã đổ do bão số 5 gây ra

Sáng ngày 31-10, các đơn vị đã triển khai công tác kiểm tra đánh giá tình hình thiệt hại và đề ra phương án xử lý khôi phục cấp điện cho khách hàng. Những sự cố nặng như cây lớn ngã đổ vào lưới điện trung và hạ thế gây hư hỏng làm đứt dây, vỡ sứ cách điện, nghiêng xà, cháy hỏng công tơ nhiều nên cần có nhiều thời gian và vật tư dự phòng để thực hiện sửa chữa.

Các Điện lực Quy Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, An Nhơn, Bồng Sơn là những đơn vị bị thiệt hại nặng đã dầm mưa sửa chữa khắc phục sự cố lưới điện, đến 23 giờ đêm cùng ngày đã đóng điện đa số các khu vực bị mất điện. Đến sáng ngày 1-11, các đơn vị tiếp tục xử lý các vị trí cột 22kV bị gãy đổ, đáng chú ý là khu vực xuất tuyến 473, 481 E Nhơn Hội bị gãy đổ 28 cột, PC Bình Định đã huy động gần 100 cán bộ công nhân viên khẩn trương dựng lại 28 cột điện cao thế bị gãy đổ, kéo lại đường dây, khôi phục các trạm biến áp với tinh thần khẩn trương nhất, nhằm cung cấp điện cho các DN trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội. Đến 18 giờ ngày 2-11, hệ thống điện ở đây đã được khôi phục hoàn toàn, đảm bảo cung cấp điện trở lại phục vụ sản xuất, kinh doanh an toàn.

PC Bình Định: Hoàn thành khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 5 - Ảnh 2.

PC Bình Định huy động lực lượng khôi phục lưới điện khu vực Khu kinh tế Nhơn Hội

Để đảm bảo cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng, PC Bình Định đã huy động tổng lực lượng, cùng với sự hỗ trợ về nhân lực gần 100 người và thiết bị từ các PC Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Gia Lai… tập trung khắc phục hậu quả. Nhờ chủ động phương án khắc phục theo các tình huống đã diễn tập trước đó nên công tác này được thực hiện nhanh chóng.


Thành Chính
từ khóa :

Viết bình luận

Công cụ hỗ trợ nhà bán lẻ “lội ngược dòng” hậu đại dịch Covid-19
3 giờ trước 548 1k
Dịch Covid-19 gây ra áp lực lớn lên các nhà bán lẻ, nhiều đơn vị đã phải nhanh chóng chuyển mình trong hình thức kinh doanh, tận dụng những công cụ đắc lực để làm nên sự thay đổi tích cực.
VietinBank là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp FDI
28/5/2020 548 1k
Với mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về tài trợ dự án và tư vấn đầu tư nước ngoài, VietinBank đã và đang có sự chuyển đổi lớn để đóng góp vào công cuộc đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam. VietinBank đã và đang là thương hiệu được các cộng đồng doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… tìm đến để hợp tác phát triển.
Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?
28/5/2020 548 1k
Nhà đầu tư trong nước nắm gần 35% Sendo trong khi 16 cổ đông ngoại sở hữu hơn 65% cổ phần. VNG và JD.com là 2 cổ đông lớn nhất của Tiki hiện nay.
Tập đoàn MB vượt thách thức quý I
28/5/2020 548 1k
Chuyển dịch số là một trong những chìa khóa giúp ngân hàng mẹ, các công ty thành viên thuộc Tập đoàn MB đi xuyên qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận hiệu quả hoạt động vững vàng trong quý I vừa qua
Nếu sáp nhập, Tiki và Sendo có "giẫm chân" nhau?

Nếu sáp nhập, Tiki và Sendo có "giẫm chân" nhau?

Trang DealStreetAsia vừa dẫn nguồn cho biết viễn cảnh 2 doanh nghiệp thương mại điện tử nội là Tiki và Sendo sáp nhập đang đến rất gần.