Ông chủ mua 1.260 xe hơi, 400 căn hộ tặng nhân viên

Một vị sếp vô cùng hào phóng người Ấn Độ đã mạnh tay chi hàng triệu bảng Anh mua những chiếc xe hơi và căn hộ đắt tiền tặng cho nhân viên như một phần thưởng vì công ty đạt mục tiêu tăng trưởng.

Awadi Suray, 32 tuổi, là một nhân viên của công ty Hari Krishma trong hơn 10 năm. Kể từ khi ra trường tới nay, anh đã cống hiến sức trẻ cho công ty xuất khẩu kim cương lớn bậc nhất Ấn Độ. Vào một ngày tháng 10-2014, Awadi có mặt ở một bãi cỏ rộng thênh thang và cảm thấy choáng ngợp trước sự xuất hiện của hàng trăm xe hơi và ngàn người tham dự. Ngày hôm ấy, Awadi được sếp tặng thưởng một chiếc xe Fiat vì thành tích kinh doanh xuất sắc.

Ông chủ mua 1.260 xe hơi, 400 căn hộ tặng nhân viên - Ảnh 1.

Đáng chú ý hơn, món quà được trao trước Lễ hội Ánh sáng Diwali rất quan trọng theo quan niệm truyền thống của Ấn Độ. Ngoài xe hơi, tất cả nhân viên hoạt động xuất sắc còn được tặng kim cương hoặc căn hộ, tùy theo nguyện vọng.

Buổi tặng quà vô tiền khoáng hậu và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Ấn Độ cũng như trên thế giới khiến truyền thông khắp nơi sôi sục. Họ không thể tin rằng có một ông chủ tập đoàn lại hào phóng tới vậy. Hình ảnh từ sự kiện này được đăng tải liên tục và danh tiếng của tập đoàn Hari Krishma cũng như triệu phú Savjihai Dholakia càng được biết tới nhiều hơn.

Tổng cộng, 1.268 nhân viên được thưởng vì sự trung thành và cống hiến không biết mệt mỏi. Gần 500 người chọn xe Fiat Punto, 207 người chọn căn hộ và 570 người thích kim cương. Số tiền mà ông chủ Dholakia chi ra lên tới 5 triệu bảng Anh.

Tại thời điểm năm 2014, công ty sản xuất và đánh bóng kim cương Hari Krishma đang gặp khó khăn nhưng ông chủ vẫn quyết định "bạo chi". Đây được xem là cách đánh bóng tên tuổi và thu hút người tài không thể tốt hơn của Dholakia.

Ông chủ mua 1.260 xe hơi, 400 căn hộ tặng nhân viên - Ảnh 2.

Năm 2016, tỉ phú Ấn Độ tiếp tục chi mạnh tay để tặng thưởng cho nhân viên khi ông tuyên bố dành tặng 1.260 chiếc xe hơi, 400 căn hộ và kim cương đắt tiền cho nhân viên nhân dịp lễ hội Diwali của người Hindu.

Savji Dhanji Dholakia là sáng lập viên, kiêm Chủ tịch tập đoàn xuất khẩu kim cương Hari Krishma. Ông sinh ra trong một gia đình nhỏ ở bang Gurajat, Ấn Độ. Năm lên 13 tuổi, ông bỏ học và bắt đầu làm việc cho xưởng kim cương của chú ruột ở Surat. Năm 1984, Dholakia tự mở doanh nghiệp của mình.

Nhu cầu kim cương thế giới gia tăng và tài quản trị tài tình của Dholakia đã giúp tập đoàn Hari Krishma thu về 650 triệu USD doanh thu trong năm 2013. Mức tăng trưởng thường niên là 104%. Hiện nay, doanh nghiệp này có hơn 6.000 nhân lực.

Dù vô cùng giàu có nhưng Dholakia vẫn đi chiếc xe Mercedes mua cách đây 12 năm trong khi ở nhà người thân của ông dùng toàn siêu xe xa xỉ. Mỗi khi có điện thoại, ông đều nghe máy dù đó là số lạ. Ông cười lớn khi phóng viên tờ Counterinterview hỏi về thói quen tốn thời gian này: "Nhiệm vụ lớn nhất của tôi là không có nhiệm vụ nào cả. Vì thế nên tôi luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bất kì ai". Dholakia không biết dùng internet và ông thường nhờ nhân viên của mình trả lời email nếu cần.

Không chỉ đánh bóng kim cương theo yêu cầu, tập đoàn của Dholakia còn cung ứng và bán lẻ kim cương tới hơn 6.500 cửa hàng trên Ấn Độ và thế giới. Công ty của Dholakia xếp thứ 5 ở Ấn Độ về quy mô sản xuất kim cương.

Công ty của Dholakia là một điển hình tốt tại Ấn Độ khi năm 2006, đơn vị này lần đầu tiên xây dựng bếp ăn tại chỗ cho 6.000 công nhân. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị đầu tiên cấp mũ bảo hiểm cho nhân viên của mình nếu họ đi làm bằng xe máy. 280 nhân sự cốt cán nhất của tập đoàn kim cương cùng gia đình từng được ông chủ có biệt danh "Kaka" mời tới một bữa tiệc thịnh soạn. Toàn bộ số tiền do công ty chi trả.

Kanak Patel, 28 tuổi, làm việc ở Hari Krishma trong 5 năm, nói rằng phần thưởng là cam kết phúc lợi tốt nhất cho công nhân. "Chúng tôi có phòng gym và sự quan tâm như một gia đình. Chúng tôi có thể thoải mái gặp sếp của mình và đưa ra gợi ý. Có những hòm thư góp ý ở mỗi tầng để tiếp thu ý kiến mới. Tôi tin đây là một gia đình và tôi không nghĩ tới việc sẽ rời khỏi đây".

Từ năm 2012, công ty của Dholakia đã bắt đầu tặng những món quà giá trị cho nhân viên của mình. Lần đầu tiên thực hiện màn trao thưởng, chỉ có 3 chiếc xe được phát. Sau đó tăng lên 70 chiếc và năm 2014 là 500 chiếc. "Chúng tôi tạo ra sự khuyến khích lớn cho công nhân. Họ sẽ làm việc tốt hơn và có động lực hơn", Dholakia nói.

(Theo Thời đại)

Viết bình luận

GPP Dinh Cố: Công trình khí đáng ngưỡng mộ trong lịch sử phát triển của PV GAS
15/7/2019 548 1k
Trong 20 năm vận hành, Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP Dinh Cố) đã sản xuất 5,9 triệu tấn LPG, 1,83 triệu tấn condensate, xử lý tổng cộng 33,2 tỉ mét khối khí góp phần bảo đảm an ninh năng lượng cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.
Saigon Co.op tái hiện sinh động hành trình 30 năm bán lẻ
14/7/2019 548 1k
Lần đầu tiên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) sẽ tái hiện lại hành trình 30 năm từ bán lẻ thô sơ trở thành mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả điển hình của TP HCM, cũng là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam ghi dấu trên bản đồ bán lẻ hiện đại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Pháp lý minh bạch giúp Phúc An Garden thu hút khách
13/7/2019 548 1k
Dự án có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn chỉnh ở các tỉnh vùng ven TP HCM đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư
VWS tái sinh nguồn thủy sản cho Rạch Chiếu
13/7/2019 548 1k
Hơn 1 triệu con cá giống đã được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) thả xuống Rạch Chiếu, một nhánh sông Cần Giuộc