Nữ trùm sòng bạc giàu nhất Hong Kong mất hơn một nửa tài sản

Nữ tỷ phú Pollyanna Chu vừa mất danh hiệu "nữ tỷ phú giàu nhất Hong Kong" khi tài sản của bà mất hơn một nửa giá trị kể từ cuối tháng 1/2018.

Theo thống kê của Bloomberg, hiện tài sản của bà Pollyanna Chu chỉ còn khoảng 5,34 tỷ USD, giảm hơn một nửa so với gần 12 tỷ USD hồi tháng 1 sau khi cổ phiếu công ty Kingston Financial Group Ltd.của bà sụt mạnh.

Nữ trùm sòng bạc giàu nhất Hong Kong mất hơn một nửa tài sản - Ảnh 1.

Bà Pollyanna Chu. Ảnh: Imaginechina.


Trước đó, trong một thông cáo vào ngày 29-1, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hong Kong cảnh báo rằng hơn 90% cổ phần của Kingston Financial tính đến ngày 8-1 nằm trong tay khoảng 20 cổ đông. Thông tin này lập tức khiến giá cổ phiếu Kingston Financial sụt 17% trong phiên giao dịch ngày hôm sau. Từ đó đến nay, cổ phiếu này đã mất hơn 50% giá trị. Trong quý 4/2017, giá cổ phiếu này cũng lao dốc 88%.

Trong phiên giao dịch ngày 19-3, giá cổ phiếu này tiếp tục sụt 8.7% sau khi nhà cung cấp chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới FTSE Russell loại cổ phiếu này ra khỏi các chỉ số của mình. Đây cũng là cổ phiếu tồi tệ nhất châu Á trong nhóm chỉ số MSCI Inc. từ đầu năm đến nay.

Theo phân tích của nhà đầu tư David Webb, Kingston Financial - công ty kinh doanh sòng bạc và cho vay ký quỹ tại Macau do bà Chu đồng sáng lập vào năm 1992 - phụ thuộc về mặt tài chính chủ yếu vào các khoản cho vay không đảm bảo giá rẻ cung cấp bởi bà Chu và gia đình.

Phần lớn tài sản của bà Chu đến từ hoạt động kinh doanh sòng bạc tại Macao. Lĩnh vực này hiện chiếm phần lớn trong doanh thu của Kingston Financial. Theo báo cáo tài chính năm 2017, doanh thu từ kinh doanh sòng bạc và khách sạn của công ty này là 670 triệu đôla Hong Kong, chiếm 23% tổng doanh thu.

Theo nguồn tin của Bloomberg, bà Chu cũng tham gia cùng công ty của tỷ phú Li Ka-Shing trong thương vụ mua một cao ốc tại Hong Kong trị giá 5,2% USD. Bà Chu chiếm 17% cổ phần trong thương vụ này.

Hiện tại, nữ tỷ phú giàu nhất Hong Kong là Pansy Ho, con gái trùm sòng bạc  Stanley Ho, với tài sản 5,99 tỷ USD. Theo sau là nữ chủ tịch của công ty bất động sản Nan Fung Group - Vivien Chen - người sở hữu khối tài sản 5,9 tỷ USD.

Theo Nguyễn Duy (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

C.P. Việt Nam và ngành thú y: Hành trình chung vì một nền nông nghiệp bền vững và phát triển
1 giờ trước 548 1k
Ngày 10 và 11-7, tại trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thú y.
BHXH vượt khó, phát triển đối tượng
4 giờ trước 548 1k
Trong khi số người tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đều sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì số người tham gia BHXH tự nguyện lại gia tăng trong 6 tháng đầu năm 2020
Palace Hotel Sài Gòn đồng hành cùng doanh nghiệp
10/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Lựa chọn một địa điểm trang trọng, tiện nghi, uy tín để chuẩn bị cho các ngày lễ, đại hội hay kỷ niệm đặc biệt… là mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp để lên kế hoạch tổ chức một sự kiện.
Hilton Hà Nội Opera và InterContinental Hà Nội Westlake được vinh danh là khách sạn được yêu thích nhất
10/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Khách sạn 5 sao Hilton Hà Nội Opera và InterContinental Hà Nội, thuộc sở hữu của Tập đoàn BRG, được vinh danh là "Khách sạn được yêu thích nhất" trong cuộc bình chọn "Dự án đáng sống 2020" do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.
FrieslandCampina Việt Nam phát triển vượt bật tại Việt Nam

FrieslandCampina Việt Nam phát triển vượt bật tại Việt Nam

FrieslandCampina Việt Nam đánh dấu 25 năm hoạt động thành công tại Việt Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”