Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 300 người nghèo sáng mắt

(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ phẫu thuật mắt cho hơn 100 bệnh nhân nghèo các tỉnh phía Nam, dự kiến trong tháng 11, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu tiếp tục giúp 200 người nghèo tìm thấy ánh sáng.

Sáng 15-10, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, đã đồng hành cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM mổ mắt miễn phí cho 110 bệnh nhân nghèo ở TP HCM và các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh… Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Mắt Tây Nam.

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 300 người nghèo sáng mắt - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu chia sẻ khó khăn, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho các bệnh nhân nghèo

Những người được mổ mắt đợt này có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí chữa trị; nếu không mổ ngay, nguy cơ bị mù lòa sẽ rất cao.

Trước nhiều hoàn cảnh thương tâm, bà Lê Thị Giàu quyết định hỗ trợ chi phí điều trị, phẫu thuật mắt cho hơn 100 bệnh nhân nghèo nói trên. Ngoài ra, bà Lê Thị Giàu và ông Trang Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia còn tặng mỗi bệnh nhân 200.000 đồng và một thùng mì tôm Lá Bồ Đề của Công ty CP Thực phẩm Bình Tây.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Giàu xúc động chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM giúp bà con được mổ mắt. Chúng tôi cũng rất biết ơn đội ngũ y - bác sĩ đã làm hết sức mình để đem lại ánh sáng cho đồng bào không có điều kiện được mổ mắt. Đó cũng là tâm nguyện của chúng tôi. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM hỗ trợ kinh phí mổ mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vào tháng 11-2020".

Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đánh giá trách nhiệm cộng đồng của Công ty CP Thực phẩm Bình Tây; đồng thời tri ân tấm lòng vàng của nữ doanh nhân Lê Thị Giàu, người rất tích cực với công tác thiện nguyện, hết lòng vì người nghèo.

Được biết, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu nằm trong tốp 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2020 và doanh nghiệp Công ty CP Thực phẩm Bình Tây được bình chọn là 1 trong 100 doanh nghiệp tiêu biểu của TP HCM.

Tin - ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

Cấp nước Tân Hòa: Hoàn thành gắn đồng hồ nước 100 ly cho Bệnh viện dã chiến số 11
2/8/2021 548 1k
Ngày 1-8, Công ty CP Cấp nước Tân Hòa (Cấp nước Tân Hòa) - trực thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã khẩn trương thi công và hoàn thành trong ngày việc gắn đồng hồ nước 100 ly đảm bảo cung cấp nước liên tục, an toàn và miễn phí cho Bệnh viện dã chiến (BVDC) số 11 đặt tại số 2, đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.
Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng”
2/8/2021 548 1k
Với nhiệm vụ thật đặc biệt: Kết nối yêu thương, chở theo niềm tin, mang đến hi vọng, đồng hành cùng cộng đồng hướng đến một tương lai hậu Covid-19 tốt đẹp hơn!
Volvo Cars thông báo về việc thay thế cầu chì của bộ bơm nhiên liệu
2/8/2021 548 1k
Volvo Cars - hãng xe Thụy Điển sẽ triệu hồi 85.500 xe các loại để thay thế cầu chì của bộ bơm nhiên liệu trên toàn cầu, áp dụng với các dòng xe Volvo S60, V60, V60CC, S90, V90, V90CC, S90L, XC60 and XC90 thuộc đời xe năm 2019 - 2020.
Tạo Tín Phát và Kavi Group hỗ trợ thiết bị cho Bệnh viện dã chiến TP Đồng Xoài
1/8/2021 548 1k
Tập đoàn Kavi Group và Công ty Tạo Tín Phát vừa trao tặng 3 máy thở đi động chức năng cao MTV1000 và 3 máy tạo Oxy JMC5A cho Bệnh viện dã chiến TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.
Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch

Tiếp nối tinh thần "Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ", nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y, bác sĩ...