Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 300 người nghèo sáng mắt

(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ phẫu thuật mắt cho hơn 100 bệnh nhân nghèo các tỉnh phía Nam, dự kiến trong tháng 11, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu tiếp tục giúp 200 người nghèo tìm thấy ánh sáng.

Sáng 15-10, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, đã đồng hành cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM mổ mắt miễn phí cho 110 bệnh nhân nghèo ở TP HCM và các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh… Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Mắt Tây Nam.

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 300 người nghèo sáng mắt - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu chia sẻ khó khăn, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho các bệnh nhân nghèo

Những người được mổ mắt đợt này có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí chữa trị; nếu không mổ ngay, nguy cơ bị mù lòa sẽ rất cao.

Trước nhiều hoàn cảnh thương tâm, bà Lê Thị Giàu quyết định hỗ trợ chi phí điều trị, phẫu thuật mắt cho hơn 100 bệnh nhân nghèo nói trên. Ngoài ra, bà Lê Thị Giàu và ông Trang Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia còn tặng mỗi bệnh nhân 200.000 đồng và một thùng mì tôm Lá Bồ Đề của Công ty CP Thực phẩm Bình Tây.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Giàu xúc động chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM giúp bà con được mổ mắt. Chúng tôi cũng rất biết ơn đội ngũ y - bác sĩ đã làm hết sức mình để đem lại ánh sáng cho đồng bào không có điều kiện được mổ mắt. Đó cũng là tâm nguyện của chúng tôi. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM hỗ trợ kinh phí mổ mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vào tháng 11-2020".

Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đánh giá trách nhiệm cộng đồng của Công ty CP Thực phẩm Bình Tây; đồng thời tri ân tấm lòng vàng của nữ doanh nhân Lê Thị Giàu, người rất tích cực với công tác thiện nguyện, hết lòng vì người nghèo.

Được biết, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu nằm trong tốp 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2020 và doanh nghiệp Công ty CP Thực phẩm Bình Tây được bình chọn là 1 trong 100 doanh nghiệp tiêu biểu của TP HCM.

Tin - ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

Công ty CPCN Bến Thành: Cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
30/10/2020 548 1k
Công ty CPCN Bến Thành không ngừng tìm hiểu, xây dựng và ứng dụng các quy trình tiên tiến, công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, rút ngắn thời gian xử lý, giải quyết công tác.
Công ty CP cấp nước Thủ Đức: Tỉ lệ thất thoát nước 9 tháng đầu năm kéo giảm còn 12,85%
30/10/2020 548 1k
Công tác giảm nước thất thoát, thất thu năm 2020 bước đầu tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân, triển khai đúng hướng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nên tỉ lệ thất thoát nước 9 tháng đầu năm 2020 đạt 12,85%, giảm 5,08% so với đầu kỳ
Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
30/10/2020 548 1k
Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!
Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn: Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác cấp nước an toàn
30/10/2020 548 1k
Việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác ghi chỉ số nước đã mang lại hiệu quả cho công tác quản lý và từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
Công ty Vịnh Thiên Đường - doanh nghiệp nước ngoài phát huy trách nhiệm cộng đồng

Công ty Vịnh Thiên Đường - doanh nghiệp nước ngoài phát huy trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh mô hình kinh doanh sáng tạo, các doanh nghiệp nước ngoài như Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường đang phát huy tinh thần trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều hoạt động xã hội ý...