Doanh nghiệp
16/10/2020 10:57

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 300 người nghèo sáng mắt

In bài viết

(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ phẫu thuật mắt cho hơn 100 bệnh nhân nghèo các tỉnh phía Nam, dự kiến trong tháng 11, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu tiếp tục giúp 200 người nghèo tìm thấy ánh sáng.

Sáng 15-10, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, đã đồng hành cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM mổ mắt miễn phí cho 110 bệnh nhân nghèo ở TP HCM và các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh… Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Mắt Tây Nam.

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 300 người nghèo sáng mắt - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân Lê Thị Giàu chia sẻ khó khăn, hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho các bệnh nhân nghèo

Những người được mổ mắt đợt này có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí chữa trị; nếu không mổ ngay, nguy cơ bị mù lòa sẽ rất cao.

Trước nhiều hoàn cảnh thương tâm, bà Lê Thị Giàu quyết định hỗ trợ chi phí điều trị, phẫu thuật mắt cho hơn 100 bệnh nhân nghèo nói trên. Ngoài ra, bà Lê Thị Giàu và ông Trang Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia còn tặng mỗi bệnh nhân 200.000 đồng và một thùng mì tôm Lá Bồ Đề của Công ty CP Thực phẩm Bình Tây.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Giàu xúc động chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP HCM giúp bà con được mổ mắt. Chúng tôi cũng rất biết ơn đội ngũ y - bác sĩ đã làm hết sức mình để đem lại ánh sáng cho đồng bào không có điều kiện được mổ mắt. Đó cũng là tâm nguyện của chúng tôi. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM hỗ trợ kinh phí mổ mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vào tháng 11-2020".

Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đánh giá trách nhiệm cộng đồng của Công ty CP Thực phẩm Bình Tây; đồng thời tri ân tấm lòng vàng của nữ doanh nhân Lê Thị Giàu, người rất tích cực với công tác thiện nguyện, hết lòng vì người nghèo.

Được biết, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu nằm trong tốp 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2020 và doanh nghiệp Công ty CP Thực phẩm Bình Tây được bình chọn là 1 trong 100 doanh nghiệp tiêu biểu của TP HCM.

Tin - ảnh: Hồng Thúy
VWS đón học sinh Singapore tham quan Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước

VWS đón học sinh Singapore tham quan Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước

Nhịp sống 15:11

Ngày 21-5, đoàn học sinh Trường Trung học Chung Cheng (Singapore) đã tham quan thực tế tại VWS.

SAIGONBANK "chào sân" dịch vụ ngân hàng trực tuyến

SAIGONBANK "chào sân" dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng 09:38

Nhằm bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, SAIGONBANK chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng trực tuyến dành cho khách hàng tổ chức (SAIGONBANK iBanking).

Giải chạy đêm TP HCM lần 5: "Cú hích" mạnh mẽ cho kinh tế đêm

Giải chạy đêm TP HCM lần 5: "Cú hích" mạnh mẽ cho kinh tế đêm

Nhịp sống 18:22

Giải chạy đêm TPHCM không chỉ là sân chơi thể thao thuần túy mà đã trở thành "đặc sản" văn hóa - du lịch, tạo động lực mạnh mẽ cho nền kinh tế đêm của thành phố

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

Sản xuất - Kinh doanh 16:02

Việc đưa xăng sinh học E10 triển khai trên toàn quốc từ ngày 15-5-2026 không chỉ là bước tiến về sản phẩm mà còn phản ánh quá trình chuẩn bị lâu dài của PVOIL.

Điều gì quyết định kết quả phía sau mỗi mã khuyến mãi dưới nhãn chai?

Điều gì quyết định kết quả phía sau mỗi mã khuyến mãi dưới nhãn chai?

Sản phẩm 16:02

Dãy ký tự nhỏ ngẫu nhiên phía sau nhãn chai lại là điểm khởi đầu của cả hệ thống được thiết kế với nguyên tắc xuyên suốt: không ai có thể can thiệp vào kết quả.

Nam Ngư thu mua đến 60% sản lượng nước mắm cốt tại các vùng sản xuất chính ở Việt Nam

Nam Ngư thu mua đến 60% sản lượng nước mắm cốt tại các vùng sản xuất chính ở Việt Nam

Doanh nghiệp 10:31

Nam Ngư sở hữu hơn 1.000 thùng ủ chượp nước mắm và còn thu mua thêm một lượng lớn nước mắm cốt nhằm cùng bà con làng nghề làm nước mắm phát triển bền vững

Daikin ra mắt dòng điều hòa cao cấp FTKM: Công nghệ kiểm soát độ ẩm cá nhân hóa

Daikin ra mắt dòng điều hòa cao cấp FTKM: Công nghệ kiểm soát độ ẩm cá nhân hóa

Thị trường 10:06

FTKM đánh dấu bước tiến trong cá nhân hóa độ ẩm, cho phép người dùng chủ động tinh chỉnh 3 mức ẩm qua ứng dụng Daikin Air Select