NPK Cà Mau - giải pháp cân đối dinh dưỡng cho các loại cây trồng

Trong bối cảnh nền nông nghiệp Việt Nam đang chịu tác động mạnh mẽ của biến đối khí hậu toàn cầu, vấn đề sử dụng phân bón đồng bộ và cân đối càng trở nên quan trọng hơn. Đây không chỉ là giải pháp giúp nông dân tiết giảm chi phí canh tác, mà còn giúp kiến tạo những giá trị bền vững cho ngành nông nghiệp…

NPK Cà Mau - Giải pháp tiết kiệm

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, cây trồng cần được cung cấp chất dinh dưỡng ở những lượng nhất định với những tỷ lệ nhất định giữa các chất. Thiếu một chất dinh dưỡng nào đó, cây sinh trưởng và phát triển kém, ngay cả những khi có các chất dinh dưỡng khác ở mức thừa thãi. Các nguyên tố dinh dưỡng không chỉ tác động trực tiếp lên cây trồng mà còn có ảnh hưởng qua lại trong việc phát huy hoặc hạn chế tác dụng của nhau.

NPK Cà Mau - giải pháp cân đối dinh dưỡng cho các loại cây trồng - Ảnh 1.

NPK Cà Mau được bà con nông dân tin dùng, giúp gia tăng năng suất mùa vụ

Theo các chuyên gia nông nghiệp, giải pháp chính để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho đất và cây trồng, là bón phân đúng kỹ thuật theo các nguyên tắc cơ bản, như: bón phân phải cân đối, bón đúng loại phân, bón đúng lúc – đúng lượng, bón đúng đối tượng, bón đúng thời tiết – mùa vụ, và bón đúng cách.

"Điều quan trọng là bón phân không cân đối không những không phát huy được tác dụng tốt của các loại phân, gây lãng phí mà còn có thể gây ra những tác dụng không tốt đối với năng suất cây trồng và đối với môi trường", một chuyên gia nông nghiệp khuyến nghị.

Tuy nhiên, việc sử dụng phân bón cân đối và hợp lý không phải là điều dễ dàng khi truyền thống cố hữu của người nông dân từ lâu nay là "nhất nước, nhì phân" – phải bón nhiều phân cây mới tốt. Thấu hiểu điều này, Phân Bón Cà Mau đã đưa ra giải pháp tối ưu với sản phẩm NPK Cà Mau một hạt, được sản xuất trên công nghệ ure hóa lỏng hiện đại nhất của nhà thầu ESPINDESA - Tây Ban Nha theo dây chuyền máy móc ngoại nhập từ các nước phát triển khu vực châu Âu.

Với công nghệ sản xuất này, tất cả các chất dinh dưỡng (N, P, K và các chất trung, vi lượng) trong quá trình sản xuất được hóa lỏng - trộn đều - nung đặc, tạo thành viên phân bón đồng nhất, chứa đủ chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng. Đặc biệt, sử dụng phân bón NPK Cà Mau một hạt giúp cho rễ cây hút đồng đều các yếu tố dinh dưỡng, không gây ra sự mất cân đối cục bộ hoặc thiếu hụt nhất thời.

"Có thể nói, NPK Cà Mau là kết tinh của tâm huyết mà Phân Bón Cà Mau đóng góp để xây dựng giá trị bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam", ông Lâm Văn Thông (trưởng phòng Giải pháp Thị trường), đại diện Phân Bón Cà Mau, chia sẻ.

Nông dân hoàn toàn tin dùng và đánh giá cao NPK Cà Mau

Nông dân Kiều Văn Bảy (xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An), cho hay gia đình ông đã trồng khoảng 2 ha bưởi da xanh. Thời gian qua, gia đình ông đã lựa chọn phân bón NPK Cà Mau 16-16-8+TE để chăm sóc vườn bưởi thì thấy cây phát triển khỏe mạnh, đâm chồi nảy nhánh rất nhiều.

"Sau thời gian sử dụng phân bón NPK Cà Mau, vụ Tết vừa qua cây ra hoa và đậu trái rất nhiều. Sắp tới tôi sẽ giới thiệu cho bà con quanh vùng sử dụng phân bón này để tối ưu hiệu quả cho cây trồng", ông Bảy nói.

Sau một thời gian dùng thử NPK Cà Mau (công thức 18-8-18 Gold) cho vườn xoài của gia đình, nông dân Mai Văn Mong (xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An), đã vội giới thiệu sản phẩm này cho anh em, bà con chòm xóm cùng sử dụng vì tính hiệu quả của sản phẩm này.

NPK Cà Mau - giải pháp cân đối dinh dưỡng cho các loại cây trồng - Ảnh 2.

Nông dân hoàn toàn tin dùng và đánh giá cao hiệu quả từ NPK Cà Mau mang lại

"Tôi phát hiện NPK Cà Mau rất tốt cho sự phát triển của bộ rễ. Nhờ đó, cây phát triển rất khỏe mạnh, ra hoa và tỷ lệ đậu trái rất tốt" – nhà nông Mai Văn Mong, nói.

Cũng đánh giá tốt về phân bón NPK Cà Mau, anh Bùi Văn Bé Năm (An Giang) cho hay anh sử dụng sản phẩm phân bón này cho vườn cây ăn trái của mình thì thấy cây phát triển tốt, tỷ lệ ra hoa và đậu trái hơn hẳn.

"Điều quan trọng là cây phát triển mạnh, bộ rễ khỏe, tỷ lệ trái rụng rất ít. Vì vậy, tôi quyết định chọn NPK Cà Mau cho những vụ mùa tới", anh Bé Năm, khẳng định.

Chia sẻ thêm về hiệu quả của phân bón NPK Cà Mau, đại diện Phân Bón Cà Mau nhấn mạnh, các sản phẩm NPK Cà Mau 1 hạt với ưu điểm phát huy hiệu quả tối đa các yếu tố khoáng Đa – Trung - Vi lượng, giúp cải tạo và tăng độ phì nhiêu cho đất, giúp cây giữ ẩm, chịu hạn, chịu rét và tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.

Đặc biệt, sản phẩm giúp kích thích bộ rễ, bộ lá phát triển, cây sinh trưởng tốt và tăng tỷ lệ ra hoa – kết trái, nâng cao năng suất cây trồng và giá trị nông sản.

K. H

Viết bình luận

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
25/3/2023 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023
23/3/2023 548 1k
Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này năm nay có chủ đề: “27 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - hành trình đến nền kinh tế xanh” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trong tháng 3 này.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty...