Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Ngày 23-5-2023, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác sản xuất và cung ứng điện cho hệ thống trong các tháng mùa khô năm 2023.

Tham dự họp còn có Phó Tổng Giám đốc, đại diện các ban chức năng của Tổng Công ty, Ban Giám đốc Công ty Nhiệt điện Mông Dương và các trưởng/phó phòng liên quan đến công tác sản xuất vận hành nhà máy.

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Mông Dương báo cáo tại cuộc họp

Tính đến hết ngày 21-5-2023, sản lượng điện sản xuất của Công ty Nhiệt điện Mông Dương là 3.174 triệu kWh, đạt 45,22% so với kế hoạch giao năm 2023, đạt 75,71% sản lượng điện giao mùa khô năm 2023, cao hơn cùng kỳ năm 2022 là 346 triệu kWh, góp phần giảm điện tự dùng và suất hao nhiệt nhà máy.Công ty đã hoàn thành ký kết hợp đồng cung cấp than năm 2023 với đơn vị cung ứng than là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Đông Bắc.

Từ đầu năm đến ngày 21-5-2023, tổng khối lượng than giao nhận của Công ty là 1.539.310 tấn, vượt tiến độ hợp đồng đã ký. Bảo đảm phát điện theo kế hoạch huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia trong 3 tháng cao điểm mùa khô năm nay (tháng 5, 6, 7), Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban liên quan để thực hiện các giải pháp tăng khối lượng than tiếp nhận và tồn kho của nhà máy.

Ngoài ra, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã chủ động mua sắm nguyên vật liệu cho vận hành và sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng phục vụ bảo dưỡng, sửa chữa. Công ty đã cơ bản bản hoàn thành ký kết hợp đồng với các đối tác cung cấp vật tư, thiết bị trước Quý I/2023. Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật và nhân lực sửa chữa được bố trí trực 24/24 để kịp thời xử lý khi có xảy ra sự cố. Công tác môi trường của Công ty cũng được giữ vững.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Lê Văn Danh đánh giá cao những nỗ lực trong sản xuất điện của Công ty Nhiệt điện Mông Dương và việc bảo đảm nguồn lực, vật tư, sẵn sàng sửa chữa kịp thời các bất thường của Công ty EPS. Đồng thời yêu cầu Công ty tiếp tục bảo đảm độ khả dụng tối đa, sẵn sàng vận hành của các tổ máy, vận hành an toàn, tin cậy, đáp ứng tối đa theo yêu cầu của hệ thống điện, gắn liền công tác sản xuất điện với môi trường.

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023 - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 và đoàn công tác đến kiểm tra công tác vận hành các tổ máy

Trong giai đoạn cao điểm nắng nóng hiện nay, Tổng Giám đốc đề nghị Công ty tích cực tuyên truyền đến CBCNV và người thân thực hành tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong gia đình, tham gia và phát động thi đua bảo đảm sản xuất điện mùa khô năm 2023.Tổng Giám đốc EVNGENCO3 nhấn mạnh, Công ty cần dự phòng đủ than trong mọi tình huống, tăng dần lượng than tồn kho theo định mức đã được phê duyệt, nhằm bảo đảm tối đa việc cung cấp than liên tục cho sản xuất điện.

Văn Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

PC Quảng Nam nhận Cờ đơn vị dẫn đầu Khối thi đua Doanh nghiệp I Quảng Nam năm 2022
7/6/2023 548 1k
Tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2023 diễn ra sáng ngày 7-6-2023, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vinh dự được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối thi đua Doanh nghiệp I tỉnh Quảng Nam năm 2022. Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11.6.1948 - 11.6.2023).
Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch
7/6/2023 548 1k
Bàn giao công trình đường ống dẫn nước sạch cho bà con thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Tài xế Gojek hào hứng dùng xe điện ‘made in Việt Nam’ phục vụ khách hàng
7/6/2023 548 1k
Gojek tiên phong triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại Việt Nam. Không chỉ khách hàng, các đối tác tài xế đều hào hứng trước sự đổi mới này
FrieslandCampina Việt Nam cùng Bình Dương hưởng ứng tháng hành động vì môi trường
7/6/2023 548 1k
Với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, vào ngày 5-6, FrieslandCampina Việt Nam (tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi) đồng hành cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường Thế Giới 5-6 tại huyện Bàu Bàng với sự tham gia của hơn 1.000 người.
TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp

TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp

Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IR) được thành lập từ sự hợp nhất 2 đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường là Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Thành Thành...