Doanh nghiệp
25/05/2023 10:30

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Ngày 23-5-2023, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác sản xuất và cung ứng điện cho hệ thống trong các tháng mùa khô năm 2023.

Tham dự họp còn có Phó Tổng Giám đốc, đại diện các ban chức năng của Tổng Công ty, Ban Giám đốc Công ty Nhiệt điện Mông Dương và các trưởng/phó phòng liên quan đến công tác sản xuất vận hành nhà máy.

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Mông Dương báo cáo tại cuộc họp

Tính đến hết ngày 21-5-2023, sản lượng điện sản xuất của Công ty Nhiệt điện Mông Dương là 3.174 triệu kWh, đạt 45,22% so với kế hoạch giao năm 2023, đạt 75,71% sản lượng điện giao mùa khô năm 2023, cao hơn cùng kỳ năm 2022 là 346 triệu kWh, góp phần giảm điện tự dùng và suất hao nhiệt nhà máy. Công ty đã hoàn thành ký kết hợp đồng cung cấp than năm 2023 với đơn vị cung ứng than là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Đông Bắc.

Từ đầu năm đến ngày 21-5-2023, tổng khối lượng than giao nhận của Công ty là 1.539.310 tấn, vượt tiến độ hợp đồng đã ký. Bảo đảm phát điện theo kế hoạch huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia trong 3 tháng cao điểm mùa khô năm nay (tháng 5, 6, 7), Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban liên quan để thực hiện các giải pháp tăng khối lượng than tiếp nhận và tồn kho của nhà máy.

Ngoài ra, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã chủ động mua sắm nguyên vật liệu cho vận hành và sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng phục vụ bảo dưỡng, sửa chữa. Công ty đã cơ bản bản hoàn thành ký kết hợp đồng với các đối tác cung cấp vật tư, thiết bị trước Quý I/2023. Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật và nhân lực sửa chữa được bố trí trực 24/24 để kịp thời xử lý khi có xảy ra sự cố. Công tác môi trường của Công ty cũng được giữ vững.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Lê Văn Danh đánh giá cao những nỗ lực trong sản xuất điện của Công ty Nhiệt điện Mông Dương và việc bảo đảm nguồn lực, vật tư, sẵn sàng sửa chữa kịp thời các bất thường của Công ty EPS. Đồng thời yêu cầu Công ty tiếp tục bảo đảm độ khả dụng tối đa, sẵn sàng vận hành của các tổ máy, vận hành an toàn, tin cậy, đáp ứng tối đa theo yêu cầu của hệ thống điện, gắn liền công tác sản xuất điện với môi trường.

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023 - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 và đoàn công tác đến kiểm tra công tác vận hành các tổ máy

Trong giai đoạn cao điểm nắng nóng hiện nay, Tổng Giám đốc đề nghị Công ty tích cực tuyên truyền đến CBCNV và người thân thực hành tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong gia đình, tham gia và phát động thi đua bảo đảm sản xuất điện mùa khô năm 2023. Tổng Giám đốc EVNGENCO3 nhấn mạnh, Công ty cần dự phòng đủ than trong mọi tình huống, tăng dần lượng than tồn kho theo định mức đã được phê duyệt, nhằm bảo đảm tối đa việc cung cấp than liên tục cho sản xuất điện.

Văn Phong

Viết bình luận

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.