Doanh nghiệp
15/12/2021 16:22

Nguyên liệu bơ sữa Mỹ: Đổi mới và phát triển bền vững

Các loại thực phẩm và nguyên liệu thân thiện môi trường đang được người tiêu dùng quan tâm, cùng với vấn đề sức khỏe và thể chất, nhằm hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nguyên liệu bơ sữa Mỹ: Đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 1.

Ngành sữa Mỹ đã và đang thực hiện rất tốt cam kết toàn cầu về môi trường và hệ thống thực phẩm bền vững với việc áp dụng các sáng kiến, cải tiến mới. Đặc biệt, với nhiều loại nguyên liệu bơ sữa , ngành sữa Mỹ sẽ giúp phát triển các sản phẩm ngon và có lợi cho sức khoẻ, góp phần thúc đẩy sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp.

Nguồn cung bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Với sự quan tâm của người tiêu dùng vào dinh dưỡng, sức khỏe nên nhu cầu bơ sữa tăng nhanh trong suốt thời gian đại dịch. Trong nhiều thập kỷ qua, các trang trại bò sữa của Mỹ đã cải thiện về hiệu suất. Thực tế, Mỹ có sản lượng sữa trên mỗi con bò cao trên thế giớilượng khí thải nhà kính thấp - tính trên mỗi đơn vị sữa được sản xuất.

Bò sữa Mỹ có chế độ ăn được thiết kế đặc biệt để cung cấp dinh dưỡng tối ưu. Thức ăn cho bò sử dụng từ nguồn sẵn có từ các sản phẩm phụ của các ngành công nghiệp thực phẩm khác chẳng hạn như: các loại quả có múi, hạnh nhân, bánh nướng và bia...

Sản xuất thành công không chỉ phụ thuộc vào việc chăm sóc đàn bò và phương pháp canh tác hiện đại giúp cải thiện năng suất, mà còn nhờ vào không khí, nước, đất sạch và hệ sinh thái bền vững. Để thực hiện việc này, các nhà chế biến và chăn nuôi bò sữa Mỹ đã tiếp tục đầu tư vào công nghệ, kỹ thuật quản lý tiên tiến để cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn, đồng thời giảm tác động đến môi trường. Vấn đề trọng tâm hiện nay là giảm thiểu việc sử dụng nước, năng lượng, khí nhà kính và chất thải; đảm bảo vai trò của sữa trong việc cung cấp các sản phẩm sữa chất lượng cao, bổ dưỡng góp phần đổi mới, sáng tạo trong thực phẩm và đồ uống.

Hướng đến việc đạt mức trung hòa Carbon

Ngành sữa Mỹ cam kết mạnh mẽ và đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng, hướng đến giải pháp bảo vệ môi trường. Ngành sữa Mỹ cam kết đến năm 2050 sẽ đạt mức trung hòa Carbon; tối ưu hóa việc sử dụng nước và tái chế; cải thiện chất lượng nước bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng phân và chất dinh dưỡng.

Toàn bộ chuỗi hoạt động nhằm giúp ngành sữa Mỹ đạt tầm nhìn dài hạn, tập trung vào các lĩnh vực tạo sự liên kết trực tiếp từ cánh đồng đến trang trại và các nhà chế biến. Sáng kiến Net Zero của Mỹ là hướng đi thú vị để đạt được những mục tiêu này. Đây chính là nỗ lực của toàn ngành nhằm giúp các trang trại bò sữa của Mỹ đầu tư vào công nghệ và áp dụng các biện pháp để bảo vệ môi trường, như là một phần của thành công trong kinh doanh.

Nguyên liệu bơ sữa Mỹ: Đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 3.

Hướng đến đổi mới sinh thái

Các nhà chế biến sữa Mỹ cũng đang nỗ lực hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững, sử dụng các phương pháp thân thiện với môi trường trong sản xuất các nguyên liệu sữa, nhằm thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo, phục vụ người tiêu dùng ngày càng tốt hơn.

Nguyên liệu sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng, tiện lợi và có thời hạn sử dụng ổn định, cung cấp các giải pháp dinh dưỡng và thân thiện với môi trường. Thành phần đạm từ sữa là nguồn đạm hoàn chỉnh, chất lượng cao, cung cấp các axit amin cần thiết cho các chức năng quan trọng của cơ thể, giúp đạt được các mục tiêu về sức khỏe.

Để đạt được cùng một lượng axit amin thiết yếu như nguồn đạm chất lượng cao thì đạm chất lượng thấp hơn cần phải tiêu thụ với một lượng lớn hơn và như vậy cơ thể sẽ phải hấp thụ nhiều calo hơn. Việc sản xuất ra một lượng lớn đạm chất lượng thấp hơn này cũng đi kèm với ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, hương vị của các nguồn đạm chất lượng thấp hơn thường có được từ các chất tạo hương vị hoặc chất phụ gia, trong khi đạm từ sữa bò có hương vị trung tính tự nhiên.

Nguyên liệu bơ sữa Mỹ: Đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 4.

Hương vị nhẹ và có tính linh hoạt của nguyên liệu bơ sữa Mỹ phù hợp cho việc sản xuất nhiều loại thực phẩm và đồ uống có hương vị thơm ngon, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về dinh dưỡng thân thiện với môi trường. Tùy thuộc vào ứng dụng, đặc tính của đạm sữa như tính nhũ hóa, tạo gel, khả năng giữ nước và ổn định nhiệt giúp mang lại hương vị và kết cấu tuyệt vời.

Ngành sữa Mỹ kỳ vọng trở thành đối tác của các doanh nghiệp trong việc phát triển các sản phẩm ngon - dù theo ẩm thực phương Tây, Việt Nam hay kết hợp - đều được người tiêu dùng yêu thích, đồng thời việc bảo vệ tài nguyên của trái đất như là một phần của hệ thống thực phẩm bền vững.

Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Mỹ (USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Mỹ, tổ chức và nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu. Ở thị trường quốc tế, USDEC thực hiện nhiều chương trình tiếp thị nhằm tăng cường nhận thức của người mua, người dùng cuối và người tiêu dùng về các sản phẩm sữa của Mỹ và cung cấp cho khách hàng toàn cầu quyền truy cập vào nguồn thông tin và dịch vụ để tìm nhà phân phối địa phương nhằm hỗ trợ tiếp thị giúp đảm bảo thâm nhập thị trường thành công và phát triển sản phẩm.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang www.ThinkUSAdairy.org (Tiếng Anh) hoặc www.ThinkUSAdairy.vn (Tiếng Việt) hoặc liên hệ với Văn phòng liên lạc của USDEC Việt Nam qua email: phuongd@prcon.com

từ khóa :

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.