NCB chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho người lao động

Trong hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) là một trong những ngân hàng hàng đầu chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng thực hiện các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của hệ thống.

NCB chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho người lao động - Ảnh 1.

NCB là một trong những ngân hàng hàng đầu chú trọng đến công tác đào tạo

Hàng năm, ngân hàng đều tổ chức hàng nghìn đợt đào tạo chuyên môn cho toàn bộ cán bộ nhân viên (CBNV) trong hệ thống trên toàn quốc. Riêng năm 2020, NCB đã đẩy mạnh công tác đào tạo dành cho cả đội ngũ lãnh đạo và CBNV với tổng cộng trên 10.000 lượt đào tạo và thực hiện trên 5.000 lượt khảo thí.

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 tác động mạnh mẽ đến hệ thống ngân hàng và hành vi người tiêu dùng, ngoài việc tập trung triển khai chuyển đổi sang ngân hàng số, NCB còn tiến hành chuyển đổi hình thức đào tạo sang trực tuyến. Điển hình là dự án hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning. Đây là dự án phát triển nguồn nhân lực thực hiện chiến lược phát triển NCB đến năm 2025. Tích hợp đầy đủ các tính năng của hệ thống E-learning hiện đại như số hóa bài giảng, lớp học ảo, cộng đồng học tập, báo cáo và phân tích… Hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning của NCB cho phép chuyển đổi từ học tập trung sang học tập hướng tới người dùng, các học viên được trải nghiệm nhiều phương thức học tập khác nhau, trên các thiết bị khác nhau, cải thiện khả năng phân tích chuyên sâu và có những trải nghiệm học tập dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, NCB cũng tập trung phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, trình độ chuyên môn cao, có khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của khoa học, công nghệ hiện đại.

Nhân sự trẻ tuổi cũng là một trong những ưu tiên đối với công tác phát triển nguồn nhân lực của NCB. Ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo, đổi mới phong cách làm việc của CBNV, đặc biệt là các cán bộ trong độ tuổi thanh niên. Cụ thể từ năm 2015-2020, NCB đã phát động nhiều cuộc thi trong toàn hệ thống NCB nhằm phát huy vai trò, trí tuệ của tuổi trẻ trong việc tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác.

NCB chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho người lao động - Ảnh 2.

NCB thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho các CBNV trên toàn hệ thống

Cụ thể, năm 2019, NCB tổ chức cuộc thi "Shark Tank" nhằm phát huy vai trò và trí tuệ của CBNV, đặc biệt là cán bộ trẻ trong tất cả các nghiệp vụ, lĩnh vực hoạt động, tạo thuận lợi để CBNV được thể hiện bản lĩnh, trình độ, tinh thần trách nhiệm với đơn vị nói riêng và cả hệ thống nói chung. Năm 2020, NCB tổ chức cuộc thi "Giao dịch viên toàn năng" nhằm đánh giá năng lực và nghiệp vụ của các giao dịch viên. Cuộc thi là một sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập ngân hàng và cũng là mở màn cho nhiều cuộc thi dành cho cán bộ trẻ trong năm 2021.

Nhờ những nỗ lực trong công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho người lao động, NCB được tổ chức Global Banking and Finance Review (GBAF) trao giải thưởng "Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2020". Theo đó, GBAF biểu dương NCB có nỗ lực không ngừng trong cải thiện môi trường làm việc, kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định của pháp luật với việc thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của ngân hàng trên thị trường tài chính, ngân hàng.

Khôi Nguyên

Viết bình luận

NAM A BANK hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm
11 giờ trước 548 1k
Ngày 27-5, Nam A Bank khai trương Chi nhánh Bắc Ninh và sắp tới sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Yên Thành (Nghệ An). Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023 của Nam A Bank, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm trên toàn quốc, trong đó gần 150 điểm giao dịch truyền thống và gần 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP Công nghệ và dịch vụ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Đổi chai nhựa lấy quà tại Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em”
26/5/2023 548 1k
Nhằm khuyến khích các bé có những việc làm ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi trong việc bảo vệ môi trường, Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em” lần thứ 12 năm 2023 sẽ tổ chức hoạt động đổi chai nhựa đã qua sử dụng để nhận quà của chương trình.
Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Ngày 23-5-2023, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác sản xuất...