Nam A Bank mang Tết ấm đến bà con vùng lũ tại Trà Leng và Rào Trăng

Vừa qua, Nam A Bank đã đồng hành cùng VTV “Mang Tết ấm đến bà con vùng lũ” tại Trà Leng (Quảng Nam) và Rào Trăng (Thừa Thiên Huế)– nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của các đợt bão lũ trong năm vừa qua.

Xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là một trong những địa điểm chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lụt, sạt lở tại miền Trung trong năm vừa qua. Đặc biệt, thôn 1 và thôn 2 từng là những ngôi làng bình yên, che chở và bao bọc cho hàng chục hộ gia đình sinh sống. Vậy nhưng chỉ trong 3 phút, trận sạt lỡ diễn ra vào tháng 10/2020 đã cuốn đi bao mái nhà, ruộng vườn khiến hàng chục hộ gia đình mất hết nhà cửa, 53 người dân bị vùi lấp. Với người dân Trà Leng, "tai trời ách nước" chưa bao giờ mờ đi trong tâm trí họ.

Nam A Bank mang Tết ấm đến bà con vùng lũ tại Trà Leng và Rào Trăng - Ảnh 1.

Trong trận sạt lở ở thôn 1, xã Trà Leng, Anh Hồ Văn Đông mất vợ và đứa con mới chỉ tròn 8 tháng tuổi. Anh Đông cố gắng vượt qua nỗi đau này để tiếp tục nuôi hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Đại diện Nam A Bank đã trao tặng quà và lì xì 20 triệu đồng để anh có thêm ít vốn mua hạt giống trồng cây, sớm ổn định cuộc sống.

Nam A Bank mang Tết ấm đến bà con vùng lũ tại Trà Leng và Rào Trăng - Ảnh 2.

Ông Hồ Văn Đề là một trong những người sáng lập ra làng quê trù phú còn gọi là nóc ông Đề ở thôn 1, xã Trà Leng nhưng chỉ trong 3 phút sạt lở, ông đã mất đi 8 người thân trong gia đình; Trong khi đó, bốn anh em Hồ Văn Trí, Hồ Văn Trung, Hồ Thị Điệp và Hồ Văn Đệ đều nằm trong độ tuổi đến trường, người anh cả Hồ Văn Trí trải qua năm cuối đại học nhưng trận sạt lở đã khiến các em trở thành mồ côi cả cha lẫn mẹ. Tại đây, Nam A Bank trao tặng quà và lì xì cho 2 hộ gia đình này, mỗi hộ 20 triệu đồng góp phần giúp các gia đình vượt qua những khó khăn phía trước.

Trong năm 2020, địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng trực tiếp của 10 cơn bão lớn, lũ chồng lũ liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Riêng sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (nằm trên địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã khiến hàng chục người gặp nạn, mất tích, bao mái nhà cũng bị cuốn trôi theo lũ.

Nam A Bank mang Tết ấm đến bà con vùng lũ tại Trà Leng và Rào Trăng - Ảnh 3.

Đại diện Nam A Bank tặng quà Tết và lì xì cho 3 hộ gia đình có người thân bị vùi lấp trong trận sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Nhằm mang một cái Tết ấm áp đến với bà con chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua, ngày 3 và 4-2-2021, Nam A Bank đã trao tặng hơn 450 phần quà là nhu yếu phẩm và lì xi cho bà con xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và bà con xã Phong Xuân, xã Phong Sơn – huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, Tết yêu thương năm nay còn mang mâm cơm Tết đến từng hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ trận sạt lở vừa qua tại thôn 1 và thôn 2 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Nam A Bank mang Tết ấm đến bà con vùng lũ tại Trà Leng và Rào Trăng - Ảnh 4.

Tết này có thể sẽ là một cái Tết lặng lẽ của những người dân vùng lũ nhưng Nam A Bank tin rằng, từng hộ dân sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi sum vầy cùng gia đình bên mâm cơm nghĩa tình.

Với người Việt, Tết là một nét văn hóa đặc biệt và cũng là dịp quan trọng để các thành viên trong gia đình sum vầy, trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới. Bữa cơm Tết sum vầy bên gia đình đã trở thành linh hồn trong những ngày đặc biệt này. Giá trị là thế nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm vui bên mâm cơm ngày Tết, đặc biệt là nơi còn ngổn ngang những khó khăn như bà con Trà Leng. Tết có thể sẽ là một cái Tết lặng lẽ của những người dân nơi đây nhưng Nam A Bank tin rằng, từng hộ dân sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi sum vầy cùng gia đình bên mâm cơm nghĩa tình.

Đại diện Nam A Bank chia sẻ: "Tết yêu thương" là tình cảm, tấm lòng của cán bộ nhân viên Nam A Bank tổ chức từ nhiều năm nay với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, đầy đủ cho những hoàn cảnh kém may mắn. "Tết yêu thương" 2021 lại thêm phần ý nghĩa khi đến với người dân miền Trung – nơi gánh chịu những hậu quả nặng nề của các đợt bão lũ trong năm vừa qua. Chúng tôi hi vọng, những món quà mang ý nghĩa thiết thực cùng với mâm cơm Tết sẽ góp phần xua tan nỗi đau, sưởi ấm cho bà con vùng lũ trong những ngày Tết".

Nam A Bank mang Tết ấm đến bà con vùng lũ tại Trà Leng và Rào Trăng - Ảnh 5.

"Tết yêu thương" là hành trình được Nam A Bank tổ chức thường niên từ nhiều năm nay nhằm mang một mùa Tết ấm áp, đủ đầy cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Viết tiếp hành trình này, năm 2021, Nam A Bank phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Tết yêu thương với chủ đề "Mang Tết ấm đến bà con vùng lũ" tại Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Chương trình dự kiến sẽ phát sóng tại tiêu điểm chương trình Chuyển động 24h trên VTV1 vào lúc 11h30 ngày 9-2-2021 và ngày 10-2-2021. Mời quý vị khán giả đón xem.

Phát triển kinh doanh gắn liền với cộng đồng

Với phương châm phát triển kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng, Nam A Bank thường xuyên triển khai các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, trong năm 2021, khi lũ lụt để lại những hậu quả nặng nề cho bà con miền Trung, cán bộ nhân viên Nam A Bank đã chung tay ủng hộ hơn 1,2 tỉ đồng nhằm giúp bà con khắc phục khó khăn sau thiên tai. Song song đó, khi dịch Covid-19 xuất hiện và kéo dài, Nam A Bank cũng tích cực "góp sức" cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch bệnh. Ghi nhận những đóng góp này, năm vừa qua, Nam A Bank nhận nhiều giải thưởng, bằng khen uy tín về cộng đồng như: Nhận bằng khen vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM trao tặng; vinh danh là "Doanh nghiệp vì cộng đồng" tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm "Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững" do Saigon Times Group tổ chức…

Do tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới, vì vậy chương trình diễn ra trong không gian ấm cúng, đảm bảo theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh này.


Thanh Bình

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
UMT - Ngôi trường đại học "Thành công và Hạnh phúc"
26/11/2021 548 1k
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của "Thành công và Hạnh phúc". UMT – You Make Tomorrow!
Sawaco nâng cao sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19
25/11/2021 548 1k
Ngày 17-11, Công đoàn cơ sở Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề "Sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19
24/11/2021 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19.