Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Grab Việt Nam hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản Việt trên GrabMart

Ngày 21-12-2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam chính thức ký kết hợp tác triển khai gian hàng trực tuyến trên GrabMart.

Thông qua hợp tác này, hai bên hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ trong kết nối tiêu thụ nông sản, thúc đẩy chuyển đổi số cho các hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Quan hệ hợp tác này cũng sẽ khuyến khích các nhà sản xuất nông nghiệp thử nghiệm phát triển kênh bán hàng trên nền tảng trực tuyến GrabMart, tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông sản trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Ngay sau khi ký kết hợp tác, ITPC-VCA và Grab Việt Nam sẽ tập trung thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá tiêu thụ nông sản trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới đến người dùng tại Hà Nội.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Grab Việt Nam hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản Việt trên GrabMart - Ảnh 1.

Đại diện ITPC-VCA và Grab Việt Nam ký kết hợp tác triển khai gian hàng trực tuyến trên GrabMart

Cụ thể, cửa hàng trực tuyến của ITPC-VCA trên GrabMart dự kiến bán các đặc sản vùng miền như bưởi Diễn, cam sành Tiền Giang, măng nứa khô Cao Bằng, miến dong Điện Biên, thịt trâu gác bếp, lợn gác bếp, xoài sấy dẻo Mộc Châu… và các mâm ngũ quả, mâm cỗ truyền thống. Trong giai đoạn này, người dùng cũng sẽ được ưu đãi giảm 17.000 đồng phí giao hàng khi mua hàng trên GrabMart. Về dài hạn, ITPC-VCA và Grab Việt Nam sẽ cùng hợp tác triển khai các hoạt động chính sau:

Hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp đăng ký tham gia bán hàng, vận hành và tiêu thụ nông sản trên nền tảng Grab: ITPC-VCA sẽ giới thiệu, cập nhật các nhà sản xuất nông nghiệp chất lượng tham gia vào gian hàng trên GrabMart. Bên cạnh đó, Grab sẽ hỗ trợ quá trình mở gian hàng trực tuyến, hướng dẫn các nhà sản xuất nông nghiệp đăng ký tham gia và đưa các sản phẩm lên bán trên GrabMart, đồng thời tư vấn cách quản lý, vận hành đơn hàng thông qua nền tảng công nghệ, nâng cao kỹ năng số cho các nhà sản xuất nông nghiệp.

Góp phần phát triển kênh bán an toàn, tin cậy, hỗ trợ công tác truyền thông quảng bá tiêu thụ nông sản: Grab hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp tiếp cận tới người dùng trên nền tảng, đồng thời phối hợp với ITPC-VCA xây dựng các chính sách ưu đãi, chiến dịch truyền thông để quảng bá gian hàng của nhà sản xuất nông nghiệp trên các kênh truyền thông của Grab và các kênh khác.

Ông Vũ Quang Phong, Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, cho biết: "Tết Nguyên Đán luôn là dịp các sản phẩm nông sản được tiêu thụ cao trên cả nước. Nhưng với tình hình kinh tế thị trường có nhiều biến động như hiện nay, việc mở thêm kênh bán hàng hiệu quả, ổn định cho các HTX thành viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hợp tác lần này với Grab là một trong những hoạt động thể hiện sự cam kết của chúng tôi trong công tác hỗ trợ các HTX nông nghiệp chuyển đổi số và áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, vận hành, hướng tới những kết quả kinh doanh hiệu quả hơn. ITPC-VCA và Grab chính thức ký kết hợp tác mở gian hàng trên GrabMart nhằm thông qua thế mạnh của hai bên về nền tảng Grab và quản trị mạng lưới HTX rộng khắp trên cả nước, tạo kênh kết nối giao thương đa chiều và thúc đẩy tiêu thụ nông sản và đặc sản địa phương một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Việc ký kết hợp tác mở gian hàng trên GrabMart là giải pháp khắc phục các khó khăn thực tiễn của các HTX trong việc chủ động chuyển mình kinh doanh cùng nền tảng số, quản trị hệ thống, nhân sự, giúp các HTX có thêm kênh an toàn, tin cậy và hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng, tinh gọn bộ máy."

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết: "Hợp tác lần này với ITPC-VCA là nỗ lực tiếp theo của chúng tôi nhằm đưa các sản phẩm nông sản chất lượng đến tay người dùng trên khắp cả nước, từ đó tạo thêm nhiều cơ hội thu nhập cho đối tác tài xế, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Quan trọng hơn hết, quan hệ hợp tác giữa hai bên còn góp phần mở ra kênh bán hàng mới bền vững, an toàn, hiệu quả cho người nông dân và các HTX nông nghiệp, từ đó đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp theo định hướng của Chính phủ."

Hoạt động hợp tác lần này nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác 4 Bên giữa Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Agrotrade), Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED), ITPC và Grab Việt Nam đã ký kết vào tháng 6-2021,và Biên bản ghi nhớ hợp tác với ITPC-VCA được ký kết vào tháng 6-2022. Với mục tiêu hỗ trợ chuyển đổi số và kết nối tiêu thụ trong lĩnh vực nông nghiệp, trong năm 2022, Grab và các đối tác đã triển khai nhiều chương trình đào tạo kỹ năng số và hỗ trợ chuyển đổi số cho hơn 800 HTX nông nghiệp tại một số tỉnh, thành phố.

Với chiến dịch "Lễ hội trái cây mùa hè 2022" trên GrabMart, Grab đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 100 tấn trái cây đặc sản. Được ra mắt vào tháng 3-2020, đến nay, GrabMart đã mở rộng quy mô hoạt động lên hàng ngàn đối tác bán lẻ và danh mục sản phẩm, phủ rộng từ các kênh bán lẻ hiện đại như chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi cho đến kênh bán lẻ truyền thống như chợ truyền thống, chợ đầu mối. Hiện GrabMart đang là đối tác tin cậy của các đối tác như Big C, Lotte, Farmers’ Market, Annam Gourmet, Dalat Hasfarm, Vinamilk, TH True Milk, Coca-Cola, Pepsi, Heineken, Milo, Meat Deli, G Kitchen… và tiểu thương của hàng trăm chợ truyền thống, tiệm tạp hóa trên cả nước.


PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023
23/3/2023 548 1k
Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này năm nay có chủ đề: “27 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - hành trình đến nền kinh tế xanh” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trong tháng 3 này.
PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
23/3/2023 548 1k
Ngày 20-3, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã ban hành Quyết định số 157/QĐ-SGDHN về việc đưa cổ phiếu OIL của Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP vào diện cảnh báo với lý do là: “Báo cáo tài chính năm bị tổ chức kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ từ 3 năm liên tiếp trở lên”, ngày đưa vào diện cảnh báo là ngày 23-3-2023. Liên quan đến sự việc này, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đã thông tin như sau
Tạo đà tăng trưởng kinh tế địa phương, ngân hàng liên tục mở rộng mạng lưới
22/3/2023 548 1k
Trước xu hướng tập trung vào mảng bán lẻ, các ngân hàng thương mại đang nhanh chóng mở rộng mạng lưới bao gồm các điểm kinh doanh truyền thống và điểm giao dịch số tự động. Mạng lưới này sẽ góp phần gia tăng tiếp cận khách hàng, hỗ trợ kinh tế địa phương phát triển.
Tuổi trẻ EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tuổi trẻ EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), Đoàn thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) đã tổ...