Kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đường

Vinamilk vừa phối hợp với Hội Nội tiết Đái tháo đường tổ chức hội nghị khoa học với chủ đề “Cập nhật điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường”.

Chương trình có sự tham dự của GS.TS.BS Thái Hồng Quang - Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam cùng hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế tại các đơn vị điều trị nội tiết - đái tháo đường ở các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội

Theo GS.TS.BS Thái Hồng Quang, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh đái tháo đường tăng rất nhanh với gần 5% dân số (tính đến cuối năm 2016), bệnh đứng thứ 4 trong các nguyên nhân gây tử vong. Lối sống thiếu khoa học, lười vận động và chế độ dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân chính dẫn đến tỉ lệ người bệnh đái tháo đường tuýp 2 gia tăng nhanh chóng. Nếu không kiểm soát đường huyết tốt, bệnh đái tháo đường sẽ dễ dấn đến các biến chứng nguy hiểm như biến chứng tim mạch, thận, mắt, biến chứng thần kinh, nhiễm trùng… Nhân ngày Đái tháo đường thế giới 14-11, Hội Nội tiết Đái tháo đường kết hợp với Vinamilk tổ chức hội nghị nhằm cập nhật với các nhân viên y tế kiến thức về điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường.

Kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

GS.TS.BS Thái Hồng Quang khai mạc hội nghị khoa học cập nhật điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

Trong hội nghị, PGS.TS.BS Vũ Bích Nga - Tổng Thư ký Hội Nội tiết Đái tháo đường, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa - đã cập nhật các xu hướng mới trong điều trị đái tháo đường cho bệnh nhân. Việc tuân thủ một liệu trình điều trị bằng thuốc là cực kỳ quan trọng giúp người bệnh kiểm soát glucose máu, tăng tiết insulin, tăng sức đề kháng… từ đó giảm rủi ro xảy ra biến chứng cấp tính và mãn tính.

Kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

PGS.TS.BS Vũ Bích Nga cập nhật các liệu pháp điều trị mới cho bệnh nhân đái tháo đường

Bên cạnh điều trị bằng thuốc và vận động thể lực, một chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò hết sức quan trọng giúp bệnh nhân đái tháo đường bình ổn lượng đường huyết. Đặc biệt, nếu phát hiện sớm ở giai đoạn tiền lâm sàng thì chỉ cần phối hợp chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể lực hợp lý, bệnh nhân có thể không cần sử dụng đến liệu pháp điều trị bằng thuốc. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Chò - nguyên chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng Bệnh viện 103, Học viện quân y - chia sẻ các nguyên tắc điều trị bằng dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường như cân bằng đạm, béo, đường để cân đối tổng lượng calo hằng ngày theo nhu cầu cơ thể, nên chia nhỏ bữa ăn (5-6 bữa/ngày), đặc biệt cần lựa chọn các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI<= 55), giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả và ngăn ngừa biến chứng.

Kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đường - Ảnh 3.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Chò trình bày về liệu pháp điều trị bằng dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

Đái tháo đường là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên, nếu có kiến thức cùng việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt lành mạnh thì đái tháo đường sẽ không còn là căn bệnh đáng ngại. Vinamilk với hơn 40 năm hình thành và phát triển cùng với các giải pháp dinh dưỡng mang tính đột phá, không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên biệt giúp ngăn ngừa, khắc phục các vấn đề sức khỏe của người cao tuổi. Nhân cơ hội này, bác sĩ Mai Thanh Việt - Giám đốc ngành hàng sữa bột Vinamilk - chia sẻ thông tin về Vinamilk Sure Diecerna, dinh dưỡng đặc chế cho bệnh nhân đái tháo đường. Đây là sản phẩm được Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện kiểm nghiệm lâm sàng, có chỉ số đường huyết thấp GI = 27,6, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả cho bệnh nhân đái tháo đường. Công thức sản phẩm được xây dựng theo khuyến nghị của Hội Đái tháo đường Mỹ (ADA) với thành phần dinh dưỡng đáp ứng khuyến nghị dinh dưỡng quốc tế Codex, tuân thủ các tiêu chuẩn của châu Âu và Mỹ.

Kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đường - Ảnh 4.

Hội nghị với sự tham dự của hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế tại Hà Nội

Vinamilk cam kết sẽ luôn nỗ lực đồng hành với ngành y tế trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời mang đến các giải pháp dinh dưỡng hàng đầu với tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, cải thiện sức khỏe cho người Việt Nam nói chung và người cao tuổi Việt Nam nói riêng.

Kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đường - Ảnh 5.


Bài và ảnh: HOÀNG YẾN

Viết bình luận

Thương hiệu Việt, tầm quốc tế
18/3/2019 548 1k
Ngày 19-3-2019 đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng với thương hiệu KYMDAN: sản phẩm nệm tròn 65 năm với những bước đi vững chắc, không ngừng phát triển, khẳng định uy tín trên thị trường trong và ngoài nước; nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Ngô Thanh Vân làm giám khảo cuộc thi Vietnam Young Lions 2019
18/3/2019 548 1k
Với chủ đề "Fight for your name", cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 được hợp nhất hai cuộc thi Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes để trở thành sân chơi tầm cỡ tại Việt Nam.
C.P. Việt Nam tổ chức ngày hội gia đình C.P. Việt Nam 2019
18/3/2019 548 1k
Ngày hội thu được 1.610 đơn vị máu, có hơn 100 người đăng ký tham gia ngân hàng máu sống CPER, 50 người đăng ký hiến giác mạc trong chương trình khát vọng sáng
“LẮNG NGHE. THẤU HIỂU. HÀNH ĐỘNG.”
18/3/2019 548 1k
Cam kết thương hiệu mới của Prudential nhấn mạnh tính kết nối nhân văn, sự đơn giản, sáng tạo trong mọi hoạt động hướng đến khách hàng trong hiện tại và tương lai
Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Ứng dụng gọi xe "be" công bố đã hoàn thành khoảng 5 triệu chuyến xe và kế hoạch phát triển dịch vụ đến 20 tỉnh, thành tại Việt Nam trong năm 2019, đồng thời chính thức triển khai dịch vụ vận...