Không còn nỗi lo nước sạch, người dân miền Trung ổn định cuộc sống

Với khí hậu khắc nghiệt cùng yếu tố địa hình đặc thù, nhiều địa phương miền Trung hiện nay đang lâm vào tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Trước tình trạng này, năm 2019 Huda đã khởi động chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" nhằm giúp người dân giải quyết nỗi lo thiếu nước, hướng tới sự phát triển bền vững, ổn định.

Huda giải quyết vấn đề "khát nước sạch" của người dân miền Trung

Hiện nay, điều kiện khí hậu khắc nghiệt cũng như địa hình hiểm trở khiến hệ thống cấp nước sạch tại một số địa phương miền Trung không thể tiếp cận tới bà con. Không ít hộ gia đình phải chấp nhận sử dụng nước giếng khoan nhiễm phèn, hoặc nước sông hồ, nước mưa tích trữ để dùng cho sinh hoạt hàng ngày, bất chấp nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Không còn nỗi lo nước sạch, người dân miền Trung ổn định cuộc sống - Ảnh 1.

Nỗi vất vả của người dân khi phải dùng nước giếng khoan, nước sông hồ không đảm bảo

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con miền Trung, năm 2019, thương hiệu bia Huda đã khởi động chương trình dài hạn vì cộng đồng "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương". Trong 3 năm triển khai liên tiếp, 12 dự án đã được hoàn thành, giúp gần 25.000 người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước đảm bảo, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Trong năm 2022, Huda tiếp tục triển khai "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" tại 5 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế với mong muốn giúp giảm thiểu tình trạng thiếu nước sạch diễn ra cao điểm trong mùa hè và mùa mưa lũ, đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như góp phần giúp cho hàng ngàn người dân miền Trung có cuộc sống khỏe mạnh, ổn định hơn.

Người dân miền Trung ổn định cuộc sống nhờ dự án vì cộng đồng của Huda

Cho tới thời điểm hiện tại, hai dự án tại Quảng Bình và Hà Tĩnh đã được khánh thành và đi vào hoạt động. Trong thời gian tới, ba dự án tại Quảng Trị, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế sẽ lần lượt được hoàn thành, giúp người dân miền Trung giải quyết nỗi lo về tình trạng thiếu nước sạch.

Trước khi dự án được thực hiện, người dân thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt do thiếu nguồn nước sạch. Người dân ở khu vực này thường xuyên phải khai thác nguồn nước từ giếng khoan, giếng đào, sông hồ để sử dụng. Những nguồn nước này đều bị nhiễm phèn, mặn; không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh dẫn tới việc ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân nhiều thế hệ nơi đây. Ngoài ra, vào mùa nắng nóng, đặc biệt là những năm khô hạn, nhiều giếng nước ở đây trở nên cạn kiệt, người dân nghèo đã khó khăn nay phải tốn thêm chi phí mua nước sạch ở ngoài về dùng cho nhu cầu căn bản của sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" của Huda đã giúp nâng cấp, mở rộng mạng lưới đường ống cấp nước sạch tại thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng nước sạch cho 165 hộ dân thôn Xuân Sơn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Thôn Tam Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là địa phương có địa hình thấp trũng nên thường xuyên chịu hạn hán khi nắng nóng và lụt lội khi mưa bão. Trước khi có dự án nước sạch, người dân ở thôn Tam Long phải sử dụng nguồn nước mặt ô nhiễm do chịu ảnh hưởng từ các kho thuốc bảo vệ thực vật và nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn rất nặng.

Từ khi được tiếp cận với nguồn nước sạch nhờ chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" của Huda, đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân thôn Tam Long được cải thiện đáng kể, người dân có thêm nguồn nước để phát triển hoạt động chăn nuôi, trồng trọt, sinh hoạt, góp phần ổn định hạnh phúc gia đình.

Không còn nỗi lo nước sạch, người dân miền Trung ổn định cuộc sống - Ảnh 2.

Bà con hân hoan đón nước sạch từ dự án "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương"

Có thể thấy, những nỗ lực không ngừng nghỉ của Huda trong việc giải quyết tình trạng thiếu nước sạch của người dân miền Trung đã một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của nhãn hàng - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung yêu thương, giúp cho người dân nơi đây có điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Luôn nỗ lực vì sự phát triển bền vững của miền Trung, năm 2022, Huda thực hiện năm thứ 4 của chương trình vì cộng đồng dài hạn: "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" với mong muốn phần nào giảm bớt gánh nặng liên quan đến thiếu nước sạch trong cuộc sống hàng ngày cho người dân địa phương. Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" năm nay sẽ được triển khai tại 5 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu tại đây.


T. Q

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiệt điện Phú Mỹ đạt cột mốc phát sản lượng 330 tỉ kWh điện
4/10/2023 548
Vào lúc 12 giờ 25 phút ngày 3-10-2023, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Phát điện 3 - EVNGENCO3) đã trở thành đơn vị phát điện đầu tiên ở Việt Nam phát lên hệ thống điện quốc gia sản lượng điện thứ 330 tỉ kWh, một cột mốc quan trọng của một công ty phát điện.
Khởi công kho Saigon Co.op hướng Tây TP HCM
4/10/2023 548
Ngày 3-10-2023, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (Sài Gòn VRG) khởi công giai đoạn 1 Khu Logistics SVI 1 (Trung tâm phân phối Saigon Co.op hướng Tây – KCN Lê Minh Xuân 3).
Sữa chua Vinamilk tham gia “miếng bánh thị trường” tỉ đô tại Trung Quốc
3/10/2023 548
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỉ dân này.
Him Lam Land đồng hành Báo Dân Trí khánh thành nhà bán trú cho học sinh vùng cao
3/10/2023 548
Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành Báo Dân trí, Công an tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang.
Chợ Bình Điền hướng tới hoạt động xuất khẩu nông sản ra thế giới

Chợ Bình Điền hướng tới hoạt động xuất khẩu nông sản ra thế giới

Vừa qua, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (CBĐ) – đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.