Không còn nỗi lo nước sạch, người dân miền Trung ổn định cuộc sống

Với khí hậu khắc nghiệt cùng yếu tố địa hình đặc thù, nhiều địa phương miền Trung hiện nay đang lâm vào tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Trước tình trạng này, năm 2019 Huda đã khởi động chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" nhằm giúp người dân giải quyết nỗi lo thiếu nước, hướng tới sự phát triển bền vững, ổn định.

Huda giải quyết vấn đề "khát nước sạch" của người dân miền Trung

Hiện nay, điều kiện khí hậu khắc nghiệt cũng như địa hình hiểm trở khiến hệ thống cấp nước sạch tại một số địa phương miền Trung không thể tiếp cận tới bà con. Không ít hộ gia đình phải chấp nhận sử dụng nước giếng khoan nhiễm phèn, hoặc nước sông hồ, nước mưa tích trữ để dùng cho sinh hoạt hàng ngày, bất chấp nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Không còn nỗi lo nước sạch, người dân miền Trung ổn định cuộc sống - Ảnh 1.

Nỗi vất vả của người dân khi phải dùng nước giếng khoan, nước sông hồ không đảm bảo

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con miền Trung, năm 2019, thương hiệu bia Huda đã khởi động chương trình dài hạn vì cộng đồng "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương". Trong 3 năm triển khai liên tiếp, 12 dự án đã được hoàn thành, giúp gần 25.000 người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước đảm bảo, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Trong năm 2022, Huda tiếp tục triển khai "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" tại 5 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế với mong muốn giúp giảm thiểu tình trạng thiếu nước sạch diễn ra cao điểm trong mùa hè và mùa mưa lũ, đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như góp phần giúp cho hàng ngàn người dân miền Trung có cuộc sống khỏe mạnh, ổn định hơn.

Người dân miền Trung ổn định cuộc sống nhờ dự án vì cộng đồng của Huda

Cho tới thời điểm hiện tại, hai dự án tại Quảng Bình và Hà Tĩnh đã được khánh thành và đi vào hoạt động. Trong thời gian tới, ba dự án tại Quảng Trị, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế sẽ lần lượt được hoàn thành, giúp người dân miền Trung giải quyết nỗi lo về tình trạng thiếu nước sạch.

Trước khi dự án được thực hiện, người dân thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt do thiếu nguồn nước sạch. Người dân ở khu vực này thường xuyên phải khai thác nguồn nước từ giếng khoan, giếng đào, sông hồ để sử dụng. Những nguồn nước này đều bị nhiễm phèn, mặn; không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh dẫn tới việc ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân nhiều thế hệ nơi đây. Ngoài ra, vào mùa nắng nóng, đặc biệt là những năm khô hạn, nhiều giếng nước ở đây trở nên cạn kiệt, người dân nghèo đã khó khăn nay phải tốn thêm chi phí mua nước sạch ở ngoài về dùng cho nhu cầu căn bản của sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" của Huda đã giúp nâng cấp, mở rộng mạng lưới đường ống cấp nước sạch tại thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng nước sạch cho 165 hộ dân thôn Xuân Sơn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Thôn Tam Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là địa phương có địa hình thấp trũng nên thường xuyên chịu hạn hán khi nắng nóng và lụt lội khi mưa bão. Trước khi có dự án nước sạch, người dân ở thôn Tam Long phải sử dụng nguồn nước mặt ô nhiễm do chịu ảnh hưởng từ các kho thuốc bảo vệ thực vật và nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn rất nặng.

Từ khi được tiếp cận với nguồn nước sạch nhờ chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" của Huda, đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân thôn Tam Long được cải thiện đáng kể, người dân có thêm nguồn nước để phát triển hoạt động chăn nuôi, trồng trọt, sinh hoạt, góp phần ổn định hạnh phúc gia đình.

Không còn nỗi lo nước sạch, người dân miền Trung ổn định cuộc sống - Ảnh 2.

Bà con hân hoan đón nước sạch từ dự án "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương"

Có thể thấy, những nỗ lực không ngừng nghỉ của Huda trong việc giải quyết tình trạng thiếu nước sạch của người dân miền Trung đã một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của nhãn hàng - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung yêu thương, giúp cho người dân nơi đây có điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Luôn nỗ lực vì sự phát triển bền vững của miền Trung, năm 2022, Huda thực hiện năm thứ 4 của chương trình vì cộng đồng dài hạn: "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" với mong muốn phần nào giảm bớt gánh nặng liên quan đến thiếu nước sạch trong cuộc sống hàng ngày cho người dân địa phương. Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" năm nay sẽ được triển khai tại 5 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu tại đây.


T. Q

Tin liên quan

Viết bình luận

Yến sào Khánh Hòa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, quyết tâm hoàn thành kế hoạch 2023
12 giờ trước 548 1k
Công ty Yến sào Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh và ký kết giao ước thi đua năm 2023 trên cơ sở kết quả đạt được hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.
Nirvana Asia "chào sân" Việt Nam với dự án hoa viên tưởng niệm độc đáo
12 giờ trước 548 1k
Nhà cung cấp quỹ đất chôn cất và dịch vụ tang lễ trọn gói uy tín tại Malaysia - Nirvana Asia chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua dự án hoa viên tưởng niệm đẳng cấp với những giá trị khác biệt.
Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 3-2, bà Susan M. Burns, tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).
HUBA tham quan và làm việc với VWS
2/2/2023 548 1k
Ngày 1-2, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM ( HUBA) đã có chuyến tham quan và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) vào ngày đầu năm mới tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Rộn ràng giao thương đầu xuân

Rộn ràng giao thương đầu xuân

Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.1.2023, chương trình giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp tiềm năng chọn lọc đã được tổ...