JNA Awards 2020: PNJ trở thành doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương

Trong đêm trao giải JNA Awards 2020 được tổ chức online từ Hồng Kông vào tối 27-10, PNJ đã xuất sắc vượt qua các doanh nghiệp trang sức, kim hoàn hàng đầu châu Á để chính thức trở thành Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương - Outstanding Enterprise of the Year APAC. Đây là giải thưởng quan trọng nhất, là "ngôi hậu" của JNA Awards hằng năm.

Đến thời điểm hiện tại, PNJ là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được trao giải thưởng danh giá này. Bên cạnh đó, PNJ còn lọt vào shortlist của hai hạng mục quan trọng: Doanh nghiệp có sáng kiến bền vững của năm và Nhà sản xuất xuất sắc của năm.

JNA Awards 2020: PNJ trở thành doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 1.

JNA Awards được ví như giải Oscar của ngành kim hoàn châu Á do tạp chí chuyên ngành trang sức số 1 châu Á và có tầm ảnh hưởng lớn, uy tín trong ngành kim hoàn thế giới Jewellery News Asia tổ chức, công bố. BGK của giải thưởng là những chuyên gia có uy tín hàng đầu, có tầm ảnh hưởng, đã và đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường kim hoàn, trang sức, thời trang trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng như của hội đồng vàng thế giới tại châu Á, thẩm định, đánh giá, chọn lọc từ hàng trăm thương hiệu, công ty trang sức uy tín, nổi tiếng nhất châu Á và các nước khác trên thế giới.

Từ nhà bán lẻ xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á

Năm 2019 đã trở thành mốc son lịch sử cho ngành kim hoàn Việt Nam khi PNJ cũng là đại diện duy nhất cho Việt Nam chính thức trở thành Nhà bán lẻ xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á, qua đó, đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn đến đỉnh cao châu lục.

Đây là kết quả của một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi của PNJ nhằm hướng đến sự tiến hóa toàn diện mô hình phân phối, hoàn thiện mô hình bán hàng đa kênh từ cửa hàng độc lập đến tích hợp trung tâm thương mại hiện đại, siêu thị, từ trực tiếp đến thương mại điện tử. Tiến trình này gắn liền với hoạt động áp dụng công nghệ để thu thập, phân tích hành vi khách hàng và đón đầu xu hướng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Với những bước đi này, PNJ hướng đến một nhà bán lẻ chuyên nghiệp thay vì một doanh nghiệp trang sức đơn thuần. Kết quả, khi năm 2019 kết thúc, tổng tài sản PNJ sở hữu đã tăng giá trị đến 8.091 tỉ đồng, giá trị thương hiệu hơn 94,1 triệu USD, cùng nguồn nhân lực gần 7.000 người. PNJ ghi nhận con số ấn tượng với tổng doanh thu hơn 17.144 tỉ đồng, lãi ròng hơn 1.193 tỉ đồng.

JNA Awards 2020: PNJ trở thành doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 2.

Vượt sóng Covid và trở thành số 1 khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Bước sang 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc và làm gián đoạn mọi hoạt động kinh tế, xã hội. Chiến lược phát triển bền vững và nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh tiếp tục thể hiện vai trò định hướng và thúc đẩy PNJ linh hoạt thay đổi kế hoạch, triển khai nhiều hạng mục vừa bảo vệ tốt nhất sức khỏe CB-NV, khách hàng, cộng đồng, góp phần cùng cả nước chặn đứng đà lây lan, vừa đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu thị trường, đặc biệt là hoàn thiện và bảo đảm sự hoạt động thông suốt của kênh bán hàng online. Và khi dịch bệnh đạt đỉnh điểm, toàn bộ CB-NV PNJ đã tận dụng thời kỳ giãn cách xã hội để tăng cường hoạt động Refresh, đào tạo, gia tăng năng lực thực thi, đẩy mạnh nghiên cứu, sáng tạo, lên kế hoạch cho các chương trình, dự án mới, đặc biệt là công nghệ.

Quá trình refresh - tái tạo năng lực này đã giúp PNJ tiếp tục tăng trưởng trong khi các đơn vị cùng ngành không trụ vững, phải ngừng hoạt động... Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần PNJ đạt 11.668 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 642 tỉ đồng, lần lượt đạt 80,6% và 77% kế hoạch năm 2020. Đặc biệt tháng 9 vừa qua, mặc dù thị trường co hẹp, doanh thu bán lẻ của PNJ vẫn tăng trưởng 18,2%, qua đó đưa doanh thu quý III tăng trưởng 9,5% so với cùng kỳ.

JNA Awards 2020: PNJ trở thành doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 3.

Song song, nhà máy thứ 2 của PNJ tại Long An đã đi vào hoạt động, "chia lửa" cho nhà máy tại TP HCM. Theo định hướng của PNJ, nhà máy tại TP HCM sẽ hướng đến dòng sản phẩm cao cấp với hàm lượng công nghệ cao, giảm thiểu sản phẩm nhập khẩu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Những yếu tố trên đã góp phần quan trọng giúp PNJ tiếp tục chiến thắng trong kỳ trao giải JNA Awards năm nay và trở thành Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương. PNJ là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đến thời điểm hiện tại được JNA vinh danh 6 lần liên tiếp ở các hạng mục khác và cũng là doanh nghiệp trang sức đầu tiên của Việt Nam được nhận giải thưởng danh giá: Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương. Trước đó, trong kỳ trao giải 2019, Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung đã được vinh danh Thành tựu trọn đời cho ngành kim hoàn châu Á để ghi nhận sự cống hiến của bà cho sự nghiệp vực dậy và phát triển ngành kim hoàn Việt Nam nói riêng, góp phần gia tăng tầm ảnh hưởng và sức cạnh tranh ngành kim hoàn châu Á trên thị trường toàn cầu nói chung.

X.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tháng tri ân khách hàng: Điện lực miền Nam hướng về miền Trung
27/11/2020 548 1k
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân khách hàng với thông điệp “EVNSPC chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”.
VWS chăm sóc sức khỏe cho người lao động
27/11/2020 548 1k
Sáng 27-11, 325 cán bộ - công nhân viên của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện 115 khám sức khỏe tổng quát, định kỳ hằng năm tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
‘Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh’ - Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức
27/11/2020 548 1k
Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch "Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh" do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Nam A Bank tiếp tục đồng hành Giải Vô địch cờ đấu thủ mạnh toàn quốc - cúp Nam A Bank 2020
27/11/2020 548 1k
Đây là giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức từ ngày 19-11-2020 đến ngày 30-11-2020 với sự tranh tài của hơn 150 kỳ thủ.
Schaeffler và dự án đào tạo nghề thí điểm tại Việt Nam

Schaeffler và dự án đào tạo nghề thí điểm tại Việt Nam

Schaeffler vừa tổ chức cho 20 sinh viên địa phương tham quan trung tâm sản xuất toàn cầu của mình tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vào ngày 6-11, như một phần của dự án phát triển kỹ năng nghề...