Doanh nghiệp
25/02/2023 18:39

Hơn 400 học sinh tham quan Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I

In bài viết

Ngày 24-2, hơn 400 em học sinh đến từ Trường THPT Trường Xuân (Đồng Tháp) và Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) đã đến tham quan học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình CBCNV Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I, các em học sinh đã được nghe giới thiệu tổng quan về Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, quá trình hình thành và phát triển quy mô của các tổ máy. Các em học sinh được nghe giới thiệu về quá trình biến đổi từ nhiệt năng sang cơ năng và thành điện năng, giới thiệu về các thiết bị điện hiện đại và quy trình vận hành nhà máy nhiệt điện… Đây là những kiến thức, trải nghiệm thực tiễn sinh động và mới lạ, giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò của các nhà máy điện trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế đất nước.

Hơn 400 học sinh tham quan Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I - Ảnh 1.

Trường THPT Trường Xuân chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.

Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch cụ thể và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị để sẵn sàng đón tiếp các em học sinh. Đặc biệt, Công ty và nhà trường luôn đảm bảo an toàn, trật tự quá trình tham quan. Các em học sinh rất hào hứng khi lần đầu tiên tham quan một công trình năng lượng có quy mô và diện tích rộng lớn, tận mắt chứng kiến các công tác vận hành của nhà máy.

Thầy Bùi Công Danh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trường Xuân chia sẻ: "Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện để trường đưa các em đến nhà máy tham quan trải nghiệm thực tế, chuyến tham quan sẽ giúp các em phát triển các kỹ năng, năng lực toàn diện, đồng thời hiểu được vai trò của nhà máy điện với địa phương và quốc gia, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tin, ảnh: Kiều Anh
Nhiệt điện Mông Dương 1 sẵn sàng cho mùa khô 2026

Nhiệt điện Mông Dương 1 sẵn sàng cho mùa khô 2026

Doanh nghiệp 17:33

Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương 1 về công tác sản xuất điện mùa khô và kế hoạch 2026.

7 năm trồng cây xanh: Toyota cam kết vì một Việt Nam kiên cường và thịnh vượng

7 năm trồng cây xanh: Toyota cam kết vì một Việt Nam kiên cường và thịnh vượng

Thị trường 13:51

Trong hành trình 7 năm bền bỉ trồng hàng chục ngàn cây xanh khắp Việt Nam, Toyota khẳng định triết lý kinh doanh bền vững và trách nhiệm đối với cộng đồng

Kết nối kinh doanh 2026: Cơ hội liên kết chuỗi giá trị thực phẩm – nông nghiệp công nghệ cao

Kết nối kinh doanh 2026: Cơ hội liên kết chuỗi giá trị thực phẩm – nông nghiệp công nghệ cao

Doanh nghiệp 18:44

Ngày 18-3-2026, tại Sheraton Saigon Hotel, sẽ diễn ra sự kiện Kết nối kinh doanh (Business Matching Fair) 2026 do VietinBank cùng MUFG Bank đồng tổ chức.

NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Thị trường 16:53

Ngày 13-3-2026, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và NovaGroup ký kết hợp tác nhằm triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Dự án mới 16:52

Bước vào cuộc cạnh tranh nóng bỏng, ngành bán lẻ đòi hỏi phải thay đổi mô hình, cách thức hoạt động để thích ứng với xu hướng tiêu dùng trải nghiệm.

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

Tiêu dùng 13:07

Hệ thống siêu thị LOTTE MART vừa triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, khuyến khích khách hàng sử dụng túi môi trường khi mua sắm.

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

Ngân hàng 11:51

HDBank công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỉ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỉ phú”.