Họa sĩ Lê Thiết Cương: Khâm phục chuyện nhà Dr.Thanh

Sau khi đọc cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh”, họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết anh khâm phục và trân trọng ý chí của những thành viên trong gia đình Dr.Thanh. Đó là bản lĩnh dám đối đầu với những khó khăn và khát vọng lớn ấy cần được nhân rộng, lan tỏa

"Chuyện nhà Dr.Thanh" - Cuốn sách hiếm hoi của một nữ doanh nhân Việt Nam viết về sóng gió của gia tộc trên thương trường và những góc khuất gia đình đã ra mắt hơn 1 năm và hiện tiếp tục được tái bản. Cuốn sách qua lời kể của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - con gái cả của "Ông vua trà Việt" Trần Quí Thanh đã mang lại rất nhiều cảm xúc của người đọc, bởi sự chân thật và chân thành trong ngôn ngữ cũng như sự thật được phơi bày trong từng trang sách.

Có lẽ vì thế mà ngay cả những độc giả khó tính như họa sĩ Lê Thiết Cương cũng tìm thấy sự thú vị và đồng cảm từ câu chuyện. Anh ấn tượng nhất với nhân vật mẹ Nụ trong "Chuyện nhà Dr. Thanh", sự hi sinh và bao dung của bà đã thúc giục anh vẽ những bức tranh minh họa cho 10 chương trong cuốn sách tái bản.

Họa sĩ Lê Thiết Cương: Khâm phục chuyện nhà Dr.Thanh - Ảnh 1.

Họa sĩ Lê Thiết Cương và tác giả Trần Uyên Phương tại buổi triển lãm và đấu giá tranh "Lê Thiết Cương & Bạn"

Trong 10 bức tranh minh họa đen trắng theo trường phái tối giản, Lê Thiết Cương ấn tượng và thích thú nhất với bức tranh ở chương 7, hình ảnh một người mẹ đang ôm ấp lấy chú chim non là những ám ảnh cô đọng từ câu chuyện của nhà Dr.Thanh mà họa sĩ cảm nhận.

Từ những cuộc trò chuyện qua lại xung quanh cuốn sách giữa tác giả và họa sĩ, Lê Thiết Cương cho biết anh rất ấn tượng với nữ doanh nhân Trần Uyên Phương. Nhận xét về con gái của Dr.Thanh, họa sĩ dành rất nhiều lời khen ngợi: Cô ấy là người giỏi thật chứ không phải là kiểu con ông cháu cha, và điều đó thể hiện khá rõ trong cuốn sách. Nếu để ý kỹ thì toàn bộ câu chuyện này không có bóng dáng của tình cha con, Phương rất nhiều lần bị cha trách phạt, rất nhiều lần cô đưa ý đồ kinh doanh của mình ra thì đều bị cha gạt đi, nhưng trong chương "Mẹ" thì Phương có nói "may mà bố nghiêm khắc chứ không thì…". Những dấu ba chấm cho thấy Phương là một người học được rất nhiều từ sự nghiêm khắc của cha, và cô nhận ra điều đó là "may mắn".

Họa sĩ Lê Thiết Cương: Khâm phục chuyện nhà Dr.Thanh - Ảnh 2.

Bức họa "Mẹ" bằng sơn dầu

Cũng từ bức hình minh họa "Mẹ" ở chương 7 của cuốn sách tái bản, họa sĩ Lê Thiết Cương đã vẽ một tác phẩm cùng chủ đề bằng sơn dầu và trưng bày trong buổi triển lãm và đấu giá trnh "Lê Thiết Cương & Bạn". Bức tranh này sau đó đã được tác giả Trần Uyên Phương đấu giá thành công với mức giá 70 triệu đồng và được trao lại cho quỹ "Những trái tim ấm áp" nhằm giúp đỡ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Họa sĩ Lê Thiết Cương: Khâm phục chuyện nhà Dr.Thanh - Ảnh 3.

Cuốn sách "Chuyện nhà Dr.Thanh" tái bản với hình bìa được Lê Thiết Cương làm mới

Khi chia sẻ về cuốn sách anh đã vẽ hình minh họa trong đó, Lê Thiết Cương cho biết điều đọng lại trong anh khi đọc xong cuốn sách chính là khát khao vươn ra biển lớn, chiếm lĩnh thị trường của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Điều đó được thể hiện rất rõ ràng trong nội dung cuốn sách. "Tôi khâm phục và trân trọng ý chí của những thành viên trong gia đình Dr.Thanh. Đó là bản lĩnh dám đối đầu với những khó khăn, khát vọng lớn ấy cần được nhân rộng và lan tỏa tới những người dân Việt Nam".

Cuốn sách "Chuyện nhà Dr.Thanh" phiên bản 2 với các bức họa bằng mực nho của họa sĩ Lê Thiết Cương được bán tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc. Ngoài ra, cuốn sách được bán tại website Trần Quí Thanh và trang bán hàng trực tuyến Tiki, ngoài ra độc giả ở nước ngoài có thể mua trên trang thương mại điện tử Amazon. Độc giả đặt mua sách có thể liên hệ số điện thoại: 01234902222 (phía Bắc) và 0931256225 (phía Nam).


C.Hương

Viết bình luận

Satrafoods khai trương cửa hàng thứ 190
18/7/2018 548 1k
Tiếp nối sự ra đời thành công của các cửa hàng Satrafoods, sáng 18-7, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) long trọng khai trương cửa hàng Thực phẩm Tiện lợi Satrafoods tại số 249 Ấp Chiến lược, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM.
550.000 người cao tuổi tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe của Vinamilk
18/7/2018 548 1k
Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014-2020. Chuỗi hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội, Nghệ An, Bến Tre và TP HCM với sự tham gia của hơn 3.500 người cao tuổi.
Tỉ phú Thái sẽ "lột xác" sá xị Chương Dương?
18/7/2018 548 1k
Tỉ phú Thái thay nhân sự cấp cao, thay đổi mô hình và loại bỏ hàng loạt ngành kinh doanh của Sabeco.
Ngân hàng Quốc Dân đùm bọc cộng đồng
18/7/2018 548 1k
Nhằm chung tay hỗ trợ đồng bào Tây Bắc trong trận mưa ngày 24 và 25-6, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã trực tiếp trao tặng hơn 100 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Lai Châu.
Vietnam Airlines vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2018

Vietnam Airlines vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2018

Vietnam Airlines (VNA) vừa vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam 2018 tại lễ trao chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2018.