Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino

Đồng hồ Orient Bambino có gì đặc biệt? Đánh giá của người dùng lâu năm ra sao? Ngay sau đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về đồng hồ Orient Bambino cùng 5 bí ẩn đằng sau sự thành công của chúng tại Việt Nam.

Công thức thành công với 5 chiêu bài của đồng hồ Orient Bambino

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino - Ảnh 1.

98% người dùng đồng hồ Orient Bambino không biết "Bambino" có nghĩa là gì, đến từ đâu? Còn bạn? (Ảnh: Orient FAC08003A0)

Như một trò đùa, cái biệt danh của dòng đồng hồ nức tiếng này lại đến từ mặt "bầu bầu" cong cong như mặt em bé của nó. Và rồi, người ta gọi nó là Bambino, trong tiếng Ý có nghĩa là "baby" - "em bé", thế thôi.

Nhưng không dừng ở đó, việc Orient Bambino có thể bán chạy top đầu tại Đồng Hồ Hải Triều nói riêng hay cả Việt Nam nói chung thì một phần nguyên nhân đã đến từ cái tên này.

Thứ nhất - Câu chuyện về thời thập niên

Với người sành đồng hồ, không khó để nhận ra rằng tất cả đồng hồ Orient Bambino, từ Ver1 đến 5, Small Second hay Open Heart đều được lấy cảm hứng từ nhiều thiết kế Thụy Sĩ (Omega, Longines...) và cả trường phái bauhaus - "hình thức theo công năng" của Đức những năm 70 của thế kỷ XX. Đặc trưng trong thời đại này đó chính là kính cong vòm, cả mặt số cũng vậy. Tổng thể nói chung đều gợi lên sự thanh lịch, điển nhã.

Cổ điển thì không bao giờ lỗi thời, quan trọng hơn, những câu chuyện về xuất xứ bề ngoài sẽ làm chúng ta bàn tán, bàn tán càng nhiều, hứng thú tinh thần càng cao, càng nổi tiếng, rồi thế là bán chạy.

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino - Ảnh 2.

Theo chia sẻ từ Đồng Hồ Hải Triều, dòng đồng hồ Orient Bambino đã bán chạy hàng đầu Việt Nam kể từ 2015 (Ảnh: FAC0000BW0 phong cách bauhaus)

Thứ hai - Chỉ dùng bộ máy cơ khí

Như thế nào mới là cổ điển. Dĩ nhiên, không gì có thể thay thế được bộ máy cơ, về cả lịch sử cũng như sự bền bỉ qua bao thế hệ. Tuy nhiên, chủ chốt vấn đề của bộ máy sẽ đến từ việc mang lại cái danh "biết chơi" cho người đeo.

Hãy tưởng tượng, bạn đeo đồng hồ máy cơ lắp ráp thủ công, nó được xây dựng trên nền tảng bền tốt từ những năm 70 của thế kỷ XX, phải chăng đều là những thứ giàu từ tính đối với người nghe khi bạn muốn "khoe" về đồng hồ?

Thứ ba - Đeo vừa nhiều cỡ tay nam giới

Là Dress watch (thiết kế thanh lịch, không quá to), Orient Bambino có kích thước dễ chịu cho hầu hết cỡ tay nam giới: đường kính 40.5 mm (riêng các Ver 4 là 42 mm), phần lớn đi kèm dây da. Bởi thế, nó có thể vừa cả cho người có tay bé (chu vi vòng tay 13-15 cm).

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino - Ảnh 3.

Bambino trên các cổ tay 14-16 cm - Ảnh của Đồng Hồ Hải Triều (từ trái qua và từ trên xuống: ver 1 - 4, Open Heart, Small Second)

Thứ tư - Giá rẻ so với bất cứ đối thủ có cùng đặc tính

Khảo sát tại Đồng Hồ Hải Triều, đồng hồ Orient Bambino có giá từ 4,7-7 triệu đồng, rất hợp lý với những thứ như: kính và mặt cong vòm, thương hiệu danh tiếng, đặc biệt là bộ máy cơ in-house (tự sản xuất) lắp ráp thủ công tại Nhật Bản. Nếu là hãng khác, giá phải "trăm triệu đồng".

Thứ năm - Có cái biệt danh không giống ai

Bambino có nghĩa là "em bé" trong tiếng Ý, nhưng hỏi thật, nếu không đọc bài này, bạn có bao giờ liên tưởng đến mặt em bé khi nhìn vào không? Chủ yếu, cái tên này sẽ khiến ta gọi nó là "cục cưng", cách xưng hô dành cho con cái hoặc người thương.

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino - Ảnh 4.

Hãy nghĩ xem, bạn có chăm chiếc đồng hồ của mình như con hoặc cưng nó như bồ, đó là ý nghĩa thâm sâu về cái tên Bambino đấy (Ảnh: RA-AP0004S10B với máy F6222)

Độc nhất vô nhị tại Việt Nam: Sự nhầm lẫn thú vị về đồng hồ Orient Bambino gen 2, gen 3, gen 4

Bạn có biết, tính tới năm 2019 thì chỉ có đồng hồ Orient Bambino gen 2 mà thôi, chưa có gen 3, 4, 5... "Gen" là từ dùng để chỉ thế hệ của bộ máy bên trong, không phải thiết kế bên ngoài. Nếu muốn nói về vẻ ngoài, ta phải dùng Ver 1, Ver 2, Ver 3... Do nhiều nhầm lẫn, việc gọi gen 2, gen 3, gen 4… đã trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino - Ảnh 5.

Gen 1 Ver 1 là mẫu FER24005W0 và các biến thể màu sắc, Gen 2 Ver 1 sẽ là mẫu FAC00005W0 và các biến thể màu sắc. Chúng gần như giống hệt, khác biệt lớn nhất chính là bộ máy gen 1 sẽ không có lên dây cót bằng tay và hacking second

Đánh giá chung về dòng đồng hồ Orient Bambino

Đẹp, máy cơ và rẻ là 3 lý do khiến nhiều người đã chọn đồng hồ Orient Bambino làm "người tình bé bỏng" trên cổ tay. Chỉ khoảng 5-7 triệu đồng, ta đã có bộ máy cơ lắp thủ công đặt trong cái vỏ đậm chất cổ điển, nghe thôi là đã thấy "hời".

Cuối cùng, về mặt chất lượng thì càng không cần phải lo lắng vì đây là thương hiệu của Nhật Bản. Chỉ cần bạn đến đúng các đại lý của hãng như Đồng Hồ Hải Triều, bạn sẽ dễ dàng tìm được một "Bambino" ưng ý với sự đảm bảo lâu dài.

Đại lý đồng hồ Orient Bambino tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com/brand/orient.

Hotline: 19006777.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Phương Trang đạt 'Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022'
1 giờ trước 548 1k
Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.
Khai trương điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
12 giờ trước 548 1k
Chủ tịch Tập đoàn C.P. Group tham gia hiến máu tình nguyện tại điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen
24/6/2022 548 1k
Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.
Diện mạo mới của Trung tâm Amway tại Cần Thơ
24/6/2022 548 1k
Ngày 24-6-2022, Amway Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ.
Đa khoa Đại Đức - Phòng khám tư nhân uy tín tại Cần Thơ

Đa khoa Đại Đức - Phòng khám tư nhân uy tín tại Cần Thơ

Khi có nhu cầu khám bệnh chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những bệnh viện công lập. Nhưng do số lượng bệnh nhân tăng cao nên các bệnh viện luôn bị quá tải. Vậy bạn hãy đến các phòng khám tư nhân...