Doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh sản xuất sản phẩm sạch, hữu cơ

Các ứng cử viên đề xuất tích cực đẩy mạnh công việc sản xuất sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm chủ lực của TP HCM nhằm đáp ứng cuộc sống mới xanh, sạch và an toàn; đề xuất giải pháp xây dựng nhiều chính sách phát triển giáo dục đặc thù cho thành phố…

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND TP HCM khóa X, đơn vị bầu cử số 05 (Quận 3) tối 7-5, các ứng cử viên đã chia sẻ về chương trình hành động của mình, nếu trúng cử Đại biểu HĐND TP HCM.

Với vai trò của một doanh nhân ứng cử đại biểu HĐND TP HCM, ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh (Bidrico), cho biết ông sẽ tham gia phản biện các chủ trương, chính sách, quy định của TP để những quyết sách này ngày càng sát với cuộc sống của người dân như thoát nước, công nghệ, an ninh, tội phạm, tích cực đưa ra ý kiến về xử lý môi trường…

Doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh sản xuất sản phẩm sạch, hữu cơ - Ảnh 1.

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico, trao đổi với cử tri

Trong chương trình hành động của mình, ông Nguyễn Đặng Hiến chia sẻ, sẽ tham gia vào việc cải cách đào tạo bậc Đại học, trước mắt là ngành lương thực thực phẩm để sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp ngành này. Như vậy, vừa tạo điều kiện cho sinh viên ra trường có cơ hội phát triển, vừa đáp ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh sản xuất sản phẩm sạch, hữu cơ - Ảnh 2.

"Tôi cũng sẽ tích cực tìm kiếm các giải pháp chăm lo cho người nghèo và hộ chính sách của quận 3 và TP HCM. Trong vai trò chủ một doanh nghiệp thương hiệu nước giải khát hơn 20 năm có mặt trên thị trường, tôi sẽ tích cực đẩy mạnh công việc sản xuất sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm chủ lực của TP nhằm đáp ứng cuộc sống mới xanh, sạch và an toàn…" - ông Nguyễn Đặng Hiến nói.

Chia sẻ với cử tri, ứng cử viên đại biểu ĐHNĐ TP HCM, ông Phạm Đăng Khoa, Quận Ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3, cho biết sẽ tiếp tục đề xuất với HĐND TP các giải pháp để xây dựng nhiều chính sách phát triển giáo dục đặc thù cho thành phố; chính sách xây dựng hệ thống trường lớp hiện đại, an toàn; chính sách hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong ngành giáo dục.

"Đề xuất đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các chương trình giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục kỹ năng mềm, giáo dục STEM… Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục cũng như hoạt động dạy, học, kiểm tra đánh giá, góp phần cùng thành phố đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng trường học thông minh" - ông Phạm Đăng Khoa chia sẻ.

Tại hội nghị, các cử tri đóng góp nhiều ý kiến cho các ứng cử viên, cũng như những vấn đề mà cử tri quan tâm, mong muốn các ứng viên sẽ có những chương trình hành động đem lại hiệu quả thiết thực về đời sống, dân sinh, người lao động…

Cử tri Hồ Thị Loan cho rằng, với vai trò là một doanh nghiệp có nhiều đóng góp về an sinh xã hội, và có thương hiệu trên thị trường, ông Nguyễn Đặng Hiến tiếp tục điều hành công ty để tạo thêm việc làm cho người lao động, đặc biệt là quan tâm đến người lao động và hộ khó khăn trên địa bàn quận 3, TP HCM.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19, các doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn, nếu trúng cử đại biểu HĐND TP, đề nghị ông Hiến quan tâm kiến nghị đến chính sách miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh" - cử tri Hồ Thị Loan đề xuất.

Minh Quân

Viết bình luận

Khách hàng Gem Sky World được tặng gói bảo hiểm Dat Xanh Care trị giá hơn 5 tỉ đồng
14 giờ trước 548 1k
Được triển khai vào lúc đại dịch Covid-19 trở lại lần thứ 4 với những diễn biến phức tạp, chương trình bảo hiểm toàn diện Dat Xanh Care là cam kết đồng hành mạnh mẽ của Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đối với khách hàng dự án Gem Sky World trong giai đoạn hiện nay.
Japfa ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19
18/6/2021 548 1k
Ngày 17-6-2021, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã trao số tiền 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, góp phần chung tay cùng Chính phủ Việt Nam đưa công tác tiêm chủng vaccine nhanh chóng đến với người dân và tạo tiền đề khôi phục tăng trưởng kinh tế.
Orgalife trao tặng hơn 1 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng cho bệnh nhân và cán bộ y tế chống dịch Covid-19
17/6/2021 548 1k
Hoạt động trao tặng nằm trong chiến dịch "Khỏe cùng Fomeal, vượt qua mùa dịch" do Công ty TNHH Khoa học Dinh dưỡng Orgalife phát động từ tháng 6-2021, nhằm ủng hộ lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.
Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II
17/6/2021 548 1k
Hơn 13.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi của 4 nước đã tham gia vào chương trình khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II)
Mua vé Vietlott tại Vinmart+, trúng giải Jackpot 1 hơn 58 tỉ đồng

Mua vé Vietlott tại Vinmart+, trúng giải Jackpot 1 hơn 58 tỉ đồng

(NLĐO) - Chi nhánh Hải Phòng (thuộc Vietlott) vừa tổ chức lễ trao giải Jackpot 1 sản phẩm Power 6/55 kỳ QSMT thứ 00587 trị giá hơn 58 tỉ đồng.