Đoàn Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thăm VWS

Ngày 30-11, Đoàn công tác của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (TP HCM) đã có chuyến thăm Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Đoàn Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thăm VWS - Ảnh 1.

Đoàn Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài chụp ảnh lưu niệm với VWS tại Khu Liên hợp Đa Phước

Làm việc với đoàn, ông David Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS), đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do ông làm chủ đầu tư.

Cách đây hơn 10 năm, Đa Phước chỉ là một khu vực đầm lầy, hoang hóa. Đến nay, VWS đã nỗ lực đầu tư xây dựng khu vực này trở thành một khu xử lý chất thải hiện đại với công suất thiết kế tiếp nhận và xử lý hơn 10.000 tấn rác/ngày. Và hiện nay VWS đang tiếp nhận và xử lý hơn 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM.

Để thực hiện chủ trương của UBND TP HCM, trong thời gian tới, VWS tiếp tục đầu tư, chuyển đổi 2.000 tấn rác chôn lấp sang công nghệ đốt rác, tái chế ra nhiều sản phẩm như khí hóa lỏng CNG, phân compost, phân lỏng và phát điện... góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp của TP HCM.

Ông David Dương (Việt kiều Mỹ) là chủ Công ty California Waste Solutions (CWS; đặt tại Mỹ). Tháng 7-2014, CWS trúng gói thầu thu gom rác, phế liệu tái chế trị giá 2,7 tỉ USD tại TP Oakland, bang California. Từ kinh nghiệm và thành công trên đất Mỹ, ông David Dương với tâm nguyện đóng góp cho quê hương đã quyết định về nước lập VWS, đầu tư khu xử lý rác có quy mô lớn nhất nhì cả nước này.

Đoàn Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thăm VWS - Ảnh 2.

Đoàn Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Ông Trần Hòa Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM, đánh giá cao những đóng góp của ông David Dương. Theo ông Phương, VWS là doanh nghiệp kiều bào tiên phong đầu tư trong lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường cho TP HCM. Ông Phương cho biết: "Ông David Dương đã đem các công nghệ xử lý chất thải hiện đại của Mỹ về áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam. Trong thời gian qua, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đã đồng hành, hỗ trợ thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp kiều bào như VWS".

Ông Phương chia sẻ thêm trong quá trình về nước đầu tư, ông David Dương cũng như nhiều doanh nhân kiều bào khác gặp phải khó khăn nhất định. "Chúng tôi đã làm việc với các ban ngành TP HCM để cùng tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp, hoặc thông tin chính xác kịp thời đến doanh nghiêp kiều bào. Vì vậy, Ủy ban sẽ tiếp tục đồng hành với VWS để cùng phối hợp với các sở, ngành TP HCM giải quyết các khó khăn, giúp doanh nghiệp đầu tư kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất" - ông Phương nhấn mạnh.

Trên thực tế, áp lực xử lý rác cho cả một thành phố đông dân nhất nước là rất lớn đối với VWS và trực tiếp với ông chủ doanh nghiệp này. Nhưng may mắn là cũng như công ty mẹ tại Mỹ được Hội đồng TP Oakland ủng hộ, tin tưởng, VWS tại TP HCM với Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước nhận được sự quan tâm lớn của UBND TP HCM, tạo mọi thuận lợi để VWS thực hiện chức năng cải thiện cảnh quan môi trường cho thành phố.


Bài và ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

Kết nối ứng viên cùng doanh nghiệp
16 giờ trước 548 1k
Để tiếp tục hỗ trợ người lao động (NLĐ) tìm việc, ngày 12-12, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM sẽ tổ chức sàn việc làm lưu động tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Tân Bình (số 95/55 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM).
Người Hàn Quốc yêu nông sản và bóng đá Việt
10/12/2018 548 1k
Nếu như HLV Park Hang Seo đang đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam để từng bước hiện thực giấc mơ vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi thì một người Hàn Quốc khác - ông Lee Yong Kyun, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Lavifood, đang cùng với cộng sự nhân viên của mình đồng hành cùng tình yêu bóng đá của hàng triệu trái tim người Việt và nỗ lực không ngừng để khẳng định thương hiệu và chất lượng vượt trội của nông sản Việt Nam.
Tổng kết chương trình Đồng hành cùng Sinh viên Việt Nam 2018
10/12/2018 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai, chương trình "Đồng hành cùng Sinh viên Việt Nam" năm 2018 do Công ty Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) tổ chức đã chính thức khép lại bằng đêm Gala tại trường Đại học Kinh Tế TP HCM vào ngày 23-11.
Sunshine City Sài Gòn - dấu ấn Nam tiến của ông lớn bất động sản
10/12/2018 548 1k
Nổi danh với hàng loạt dự án hạng sang tại Hà Nội, Sunshine Group được kỳ vọng mang đến những dự án thượng hạng, đẳng cấp khi đặt chân đến bất kỳ thị trường BĐS nào
Bất động sản Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư ồ ạt…!

Bất động sản Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư ồ ạt…!

Sau khi thành phố công bố hàng loạt các công trình trọng điểm về hạ tầng giao thông được triển khai tại khu Nam Sài Gòn, thị trường bất động sản nơi đây chuyển mình mạnh mẽ, đón nhận làn sóng...