Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm bánh

Với thành tích xuất sắc khi theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, anh Vũ Xuân Trường đã nhận học bổng du học tại Trường ẩm thực Ferrandi - Pháp. Cùng những kiến thức đã học, năm 2000 anh Vũ Xuân Trường quay về trường làm giáo viên dạy về bánh ngọt Pháp.

Không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy, đầu bếp Vũ Xuân Trường còn từng là nhân viên giữ những vị trí quan trọng trong nhiều công ty lớn. Năm 2009, anh làm chuyên viên kỹ thuật chocolate cho Công ty Grand Place của Bỉ, phụ trách về mảng huấn luyện, kỹ thuật làm chocolate tạo hình.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm bánh - Ảnh 1.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường tạo hình bánh cao cấp.

Năm 2011, về công tác tại Công ty Rich Products - công ty của Mỹ chuyên về các nguyên liệu làm bánh, đầu bếp Vũ Xuân Trường phụ trách mảng kỹ thuật, chuyên tổ chức các show trưng bày bánh tại các sự kiện, triển lãm trong và ngoài nước như Vietnam Cafe Show - Bakery China tại Shanghai, Food Hotel Asia tại Singapore và Malaysia.

Năm 2019, đầu bếp Vũ Xuân Trường quyết định tự gây dựng thương hiệu cá nhân Vu Truong Pastry - chuyên về dạy làm bánh và cung cấp bánh ngọt tại Hà Nội. Mục tiêu của anh là giúp thực khách Việt hiểu hơn về bánh ngọt Pháp và được thưởng thức những sản phẩm tinh túy. Với tâm huyết mà đầu bếp Vũ Xuân Trường dành cho thương hiệu Vu Truong Pastry, sản phẩm của anh đã đến với đông đảo thực khách yêu bánh ngọt tại Hà Nội.

Mai Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngành nước TP HCM tiếp cận nghiên cứu đổi mới về nước sạch quốc tế nhằm tìm kiếm giải pháp và nâng cao chất lượng dịch vụ
21/10/2021 548 1k
Trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến Diễn đàn ngành nước Hungary - Việt Nam 2021 vào ngày 20-10, ngành cấp thoát nước TP HCM đã được tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ngành nước hàng đầu Hungary về các giải pháp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng nước cấp và hiệu quả trong xử lý và tái chế nước thải.
Techcombank dẫn đầu ngành về tỉ lệ CASA ở mức 49%, lợi nhuận đạt 17,1 ngàn tỉ đồng
21/10/2021 548 1k
Techcombank duy trì tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) dẫn đầu ngành, lần lượt đạt mức 49,0% và 3,8%. Lợi nhuận trước thuế (PBT) đạt 17,1 ngàn tỉ đồng. Tổng thu nhập hoạt động (TOI) tăng 37,9% so với cùng kỳ, đạt 26,9 ngàn tỉ đồng
Bảo hiểm xã hội số mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng
21/10/2021 548 1k
VssID - Bảo hiểm xã hội số phiên bản 1.6.2 hoàn thiện thêm các tính năng tiện ích phục vụ người sử dụng
Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19
20/10/2021 548 1k
Vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm lan tỏa hành động ý nghĩa và trách nhiệm với xã hội, Xiaomi Việt Nam đã thực hiện các hoạt động thiết thực, góp phần vào những nỗ lực chung của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.
Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Hơn 25 năm phát triển, BHXH Việt Nam đã đạt được một số kết quả ấn tượng: khoảng 86 triệu dân tham gia BHYT, chiếm gần 90% dân số; gần 15 triệu người lao động tham gia và thụ hưởng BHXH