Không chỉ có kinh nghiệm giảng dạy, đầu bếp Vũ Xuân Trường còn từng là nhân viên giữ những vị trí quan trọng trong nhiều công ty lớn. Năm 2009, anh làm chuyên viên kỹ thuật chocolate cho Công ty Grand Place của Bỉ, phụ trách về mảng huấn luyện, kỹ thuật làm chocolate tạo hình.
Đầu bếp Vũ Xuân Trường tạo hình bánh cao cấp.
Năm 2011, về công tác tại Công ty Rich Products - công ty của Mỹ chuyên về các nguyên liệu làm bánh, đầu bếp Vũ Xuân Trường phụ trách mảng kỹ thuật, chuyên tổ chức các show trưng bày bánh tại các sự kiện, triển lãm trong và ngoài nước như Vietnam Cafe Show - Bakery China tại Shanghai, Food Hotel Asia tại Singapore và Malaysia.
Năm 2019, đầu bếp Vũ Xuân Trường quyết định tự gây dựng thương hiệu cá nhân Vu Truong Pastry - chuyên về dạy làm bánh và cung cấp bánh ngọt tại Hà Nội. Mục tiêu của anh là giúp thực khách Việt hiểu hơn về bánh ngọt Pháp và được thưởng thức những sản phẩm tinh túy. Với tâm huyết mà đầu bếp Vũ Xuân Trường dành cho thương hiệu Vu Truong Pastry, sản phẩm của anh đã đến với đông đảo thực khách yêu bánh ngọt tại Hà Nội.