C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”.

Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh, thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh, thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 304.081 ha đất có rừng theo công bố hiện trạng năm 2021. Theo thống kê thì diện tích rừng của tỉnh ngày càng giảm do quá trình khai thác sử dụng không hợp lý, cũng như ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu. Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế đã và đang có nhiều biện pháp để phòng ngừa, khôi phục rừng thông qua việc trồng mới, trồng bổ sung diện tích rừng theo hướng bền vững.

Trong quá trình tìm hiểu về thực hiện dự án trên tại Thừa Thiên - Huế, qua kết nối với Sở NN-PTNT của tỉnh, CPV thấy được nhu cầu của địa phương trong việc phối hợp trồng rừng tại huyện Phong Điền, là huyện mà công ty có hoạt động kinh doanh của nhà máy chế biến thủy sản, và một số trang trại nuôi tôm tại địa phương. Thừa Thiên - Huế cũng là một trong những tỉnh nằm trong dự án trồng cây bền vững của công ty "C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025", với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến là một doanh nghiệp vì môi trường bền vững.

Qua khảo sát một số khu rừng, tìm hiểu và thỏa thuận, CPV đã quyết định phối hợp cùng Sở NN-PTNT Thừa Thiên - Huế, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ, tiến hành trồng và chăm sóc rừng phòng hộ theo hướng bền vững, Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trên diện tích 30 ha, tương ứng với 25.000 cây rừng thuộc các loại huỷnh, gáo vàng và re gừng là những loại cây gỗ lâu năm có tính bảo vệ rừng, giữ đất chống xói lở, ngăn lũ.

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ trong tháng 8 vừa qua

Ngày 1-11, CPV phối hợp với Sở NN-PTNT Thừa Thiên - Huế, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ đã khởi động hoạt động trồng rừng tại khu vực trên. Đại diện CPV có ông Banchong Buahung - Phó Giám đốc điều hành thức ăn thủy sản và trại nuôi tôm, ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc, quản lý phòng phát triển bền vững, cùng với một số cán bộ - công nhân viên nhà máy chế biến thủy sản Huế, và trang trại tôm Huế, Quảng Trị cùng tham gia. Về phía chính quyền ban, ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế có ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở NN-PTNN Thừa Thiên - Huế, ông Lê Ngọc Tuấn - Chi Cục trưởng Cục Kiểm lâm, ông Phạm Ngọc Dũng - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ và một số người dân địa phương tham gia trồng rừng. Thông qua buổi khởi động, hơn 2.000 cây xanh đã được trồng, và dự án trồng rừng sẽ hoàn thành trong tháng 12 tới với thời gian chăm sóc là 6 năm (2022-2027).

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.
C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Tập thể CPV và các ban, ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Ngoài hoạt động trồng rừng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, năm 2021, CPV đã thực hiện trồng thành công 40 ha rừng ngập mặn tại Bến Tre với tỉ lệ cây bần chua sống 95%, góp phần bảo vệ sông Ba Lai, giảm xói mòn, tăng mảng xanh, góp phần đa dạng sinh học.

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 4.

CPV nghiệm thu rừng ngập mặn Bến Tre (tháng 9-2022)

Việc thực hiện dự án trồng rừng theo hướng bền vững của CPV không chỉ góp phần giảm thiểu khí nhà kính bảo vệ môi trường mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Hy vọng những khu rừng mà CPV đã, đang và sẽ trồng luôn phát triển bền vững, góp phần giảm thiểu sự tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Bài và ảnh: Đình Trần

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi trẻ Khatoco tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Khatoco
3 giờ trước 548
Trong hành trình 40 năm xây dựng và trưởng thành, thế hệ trẻ Khatoco với tinh thần nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của Khatoco.
Diễn đàn công nghệ quốc tế FPT Techday 2023 trở lại vào tháng 10
4 giờ trước 548
Diễn đàn Công nghệ FPT (FPT Techday 2023) - sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất Việt Nam với chủ đề Kiến tạo hạnh phúc sẽ được Tập đoàn FPT tổ chức vào hai ngày 24 và 25-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Quy mô triển lãm và không gian hội thảo lên đến 8.000m2.
Bảo hiểm FWD hỗ trợ người dân Việt Nam duy trì sức khỏe tinh thần lành mạnh
9 giờ trước 548
Ngày 22-9, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần toàn diện trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, mang tên “FWD Vững tinh thần”.
Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ
12 giờ trước 548
Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Tư vấn và Truyền thông AVA Việt Nam (“AVA”) phân phối sản phẩm BHNT trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.
PNJ 2 năm liên tiếp được vinh danh giải thưởng Best Retail Marketing

PNJ 2 năm liên tiếp được vinh danh giải thưởng Best Retail Marketing

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) 2 năm liên tiếp xuất sắc được nhận giải thưởng Best Retail Marketing tại The Marketing Event Awards 2023.