C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”.

Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh, thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh, thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 304.081 ha đất có rừng theo công bố hiện trạng năm 2021. Theo thống kê thì diện tích rừng của tỉnh ngày càng giảm do quá trình khai thác sử dụng không hợp lý, cũng như ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu. Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế đã và đang có nhiều biện pháp để phòng ngừa, khôi phục rừng thông qua việc trồng mới, trồng bổ sung diện tích rừng theo hướng bền vững.

Trong quá trình tìm hiểu về thực hiện dự án trên tại Thừa Thiên - Huế, qua kết nối với Sở NN-PTNT của tỉnh, CPV thấy được nhu cầu của địa phương trong việc phối hợp trồng rừng tại huyện Phong Điền, là huyện mà công ty có hoạt động kinh doanh của nhà máy chế biến thủy sản, và một số trang trại nuôi tôm tại địa phương. Thừa Thiên - Huế cũng là một trong những tỉnh nằm trong dự án trồng cây bền vững của công ty "C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025", với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến là một doanh nghiệp vì môi trường bền vững.

Qua khảo sát một số khu rừng, tìm hiểu và thỏa thuận, CPV đã quyết định phối hợp cùng Sở NN-PTNT Thừa Thiên - Huế, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ, tiến hành trồng và chăm sóc rừng phòng hộ theo hướng bền vững, Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trên diện tích 30 ha, tương ứng với 25.000 cây rừng thuộc các loại huỷnh, gáo vàng và re gừng là những loại cây gỗ lâu năm có tính bảo vệ rừng, giữ đất chống xói lở, ngăn lũ.

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ trong tháng 8 vừa qua

Ngày 1-11, CPV phối hợp với Sở NN-PTNT Thừa Thiên - Huế, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ đã khởi động hoạt động trồng rừng tại khu vực trên. Đại diện CPV có ông Banchong Buahung - Phó Giám đốc điều hành thức ăn thủy sản và trại nuôi tôm, ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc, quản lý phòng phát triển bền vững, cùng với một số cán bộ - công nhân viên nhà máy chế biến thủy sản Huế, và trang trại tôm Huế, Quảng Trị cùng tham gia. Về phía chính quyền ban, ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế có ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở NN-PTNN Thừa Thiên - Huế, ông Lê Ngọc Tuấn - Chi Cục trưởng Cục Kiểm lâm, ông Phạm Ngọc Dũng - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ và một số người dân địa phương tham gia trồng rừng. Thông qua buổi khởi động, hơn 2.000 cây xanh đã được trồng, và dự án trồng rừng sẽ hoàn thành trong tháng 12 tới với thời gian chăm sóc là 6 năm (2022-2027).

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.
C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Tập thể CPV và các ban, ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Ngoài hoạt động trồng rừng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, năm 2021, CPV đã thực hiện trồng thành công 40 ha rừng ngập mặn tại Bến Tre với tỉ lệ cây bần chua sống 95%, góp phần bảo vệ sông Ba Lai, giảm xói mòn, tăng mảng xanh, góp phần đa dạng sinh học.

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 4.

CPV nghiệm thu rừng ngập mặn Bến Tre (tháng 9-2022)

Việc thực hiện dự án trồng rừng theo hướng bền vững của CPV không chỉ góp phần giảm thiểu khí nhà kính bảo vệ môi trường mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Hy vọng những khu rừng mà CPV đã, đang và sẽ trồng luôn phát triển bền vững, góp phần giảm thiểu sự tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Bài và ảnh: Đình Trần

Tin liên quan

Viết bình luận

Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện.
EPS cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước
27/3/2023 548 1k
Ngày 27-3-2023, tại TP HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy Điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1.200 MW.
Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi
27/3/2023 548 1k
Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp Artistry™ thuộc Amway vừa công bố hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi - Người đẹp có làn da đẹp nhất.
Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
25/3/2023 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này...