Doanh nghiệp
02/11/2022 16:06

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025”.

Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh, thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh, thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 304.081 ha đất có rừng theo công bố hiện trạng năm 2021. Theo thống kê thì diện tích rừng của tỉnh ngày càng giảm do quá trình khai thác sử dụng không hợp lý, cũng như ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu. Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế đã và đang có nhiều biện pháp để phòng ngừa, khôi phục rừng thông qua việc trồng mới, trồng bổ sung diện tích rừng theo hướng bền vững.

Trong quá trình tìm hiểu về thực hiện dự án trên tại Thừa Thiên - Huế, qua kết nối với Sở NN-PTNT của tỉnh, CPV thấy được nhu cầu của địa phương trong việc phối hợp trồng rừng tại huyện Phong Điền, là huyện mà công ty có hoạt động kinh doanh của nhà máy chế biến thủy sản, và một số trang trại nuôi tôm tại địa phương. Thừa Thiên - Huế cũng là một trong những tỉnh nằm trong dự án trồng cây bền vững của công ty "C.P. Việt Nam - Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021-2025", với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến là một doanh nghiệp vì môi trường bền vững.

Qua khảo sát một số khu rừng, tìm hiểu và thỏa thuận, CPV đã quyết định phối hợp cùng Sở NN-PTNT Thừa Thiên - Huế, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ, tiến hành trồng và chăm sóc rừng phòng hộ theo hướng bền vững, Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trên diện tích 30 ha, tương ứng với 25.000 cây rừng thuộc các loại huỷnh, gáo vàng và re gừng là những loại cây gỗ lâu năm có tính bảo vệ rừng, giữ đất chống xói lở, ngăn lũ.

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

CPV khảo sát khu vực trồng rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Bồ trong tháng 8 vừa qua

Ngày 1-11, CPV phối hợp với Sở NN-PTNT Thừa Thiên - Huế, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ đã khởi động hoạt động trồng rừng tại khu vực trên. Đại diện CPV có ông Banchong Buahung - Phó Giám đốc điều hành thức ăn thủy sản và trại nuôi tôm, ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc, quản lý phòng phát triển bền vững, cùng với một số cán bộ - công nhân viên nhà máy chế biến thủy sản Huế, và trang trại tôm Huế, Quảng Trị cùng tham gia. Về phía chính quyền ban, ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế có ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở NN-PTNN Thừa Thiên - Huế, ông Lê Ngọc Tuấn - Chi Cục trưởng Cục Kiểm lâm, ông Phạm Ngọc Dũng - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ và một số người dân địa phương tham gia trồng rừng. Thông qua buổi khởi động, hơn 2.000 cây xanh đã được trồng, và dự án trồng rừng sẽ hoàn thành trong tháng 12 tới với thời gian chăm sóc là 6 năm (2022-2027).

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.
C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Tập thể CPV và các ban, ngành chính quyền tham gia trồng rừng

Ngoài hoạt động trồng rừng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, năm 2021, CPV đã thực hiện trồng thành công 40 ha rừng ngập mặn tại Bến Tre với tỉ lệ cây bần chua sống 95%, góp phần bảo vệ sông Ba Lai, giảm xói mòn, tăng mảng xanh, góp phần đa dạng sinh học.

C.P. Việt Nam thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 4.

CPV nghiệm thu rừng ngập mặn Bến Tre (tháng 9-2022)

Việc thực hiện dự án trồng rừng theo hướng bền vững của CPV không chỉ góp phần giảm thiểu khí nhà kính bảo vệ môi trường mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Hy vọng những khu rừng mà CPV đã, đang và sẽ trồng luôn phát triển bền vững, góp phần giảm thiểu sự tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Bài và ảnh: Đình Trần

Viết bình luận

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.