Doanh nghiệp
25/09/2023 16:13

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Hưởng ứng tuần lễ “Quốc Tế làm sạch bờ biển - International Coastal Cleanup Day”, vào ngày 23-9, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Hồ Chí Minh (Youth Social Work Center -YSW) thực hiện hoạt động “Làm sạch bờ biển – Coastal Cleanup” tại bãi biển Long Hải thuộc tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu.

Bãi biển Long Hải là một trong những điểm phát triển du lịch và đánh bắt hải sản của tỉnh, chính vì thế, chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, liên kết với các tổ chức ban ngành về các hoạt động làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa, thúc đẩy mục tiêu giảm thiểu 50% rác thải nhựa trên biển và đại dương đến năm 2025 theo Quyết định số 1316/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "phê duyệt đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam".

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam háo hức tham gia chiến dịch làm sạch biển 2023

Tham gia hoạt động làm sạch biển, về phía địa phương có ông Nguyễn Trọng Huy - Phó bí thư đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Hải, về phía C.P. Việt Nam có ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phòng Phát triển Bền vững cùng 55 cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam cùng tham gia, trên tinh thần chung tay tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp, cùng nhau góp phần giảm thiểu rác thải biển.

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Rác thải được nhặt và phân loại theo màu túi đựng rác

Trong một buổi sáng hoạt động tích cực, các tình nguyện viên đã thu gom được tổng 147 kg rác thải và được phân loại ra thành: rác thải có thể tái sử dụng, rác thải khó phân hủy, rác thải nguy hiểm... Được biết số rác thu gom được sẽ bàn giao cho bên công ty xử lý rác thải.

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.
C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên hăng say làm sạch bờ biển thị trấn Long Hải

Trong hành trình hơn 30 năm đầu tư và phát triển tại Việt Nam, C.P. Việt Nam luôn hoạt động với chiến lược bền vững, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng phải đi đôi với việc phát triển hoạt động kinh doanh.

"Làm sạch biển" cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng đến việc hiện thực hóa các cam kết bền vững của công ty trong trụ cột "Cân bằng tự nhiên" _ bảo tồn đa dạng sinh học, khôi phục hệ sinh thái, bảo vệ và sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả. Đây cũng là một trong những nỗ lực của C.P. Việt Nam, đồng hành cùng với mục tiêu "Không còn rác thải" (Zero Waste) từ Tập đoàn C.P. Thái Lan.

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 5.

Đại diện địa phương gửi lời cảm ơn và trao giấy chứng nhận cho C.P. Việt Nam

Qua chương trình, C.P. Việt Nam mong muốn tạo điều kiện để mỗi nhân viên của mình đều được tham gia vào hoạt động phát triển bền vững của công ty, từ những hành động nhỏ nhất nhưng khi thực hiện cùng nhau sẽ tạo nên những tác động tích cực lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Bài và ảnh: Đình Trần

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)