C.P. Việt Nam - đối tác vàng dự án “thư viện container”

Dự án thư viện container ra đời với mong muốn dựng xây cho các em học sinh không gian đọc sách mới mẻ, đầy đủ tiện nghi và bền vững với chiếc container.

Đây như một món quà giúp các em học sinh có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống, mà nhiều đối tác đã và đang thực hiện ở Việt Nam trong nhiều năm qua.

C.P. Việt Nam - đối tác vàng dự án “thư viện container” - Ảnh 1.

Nhà tài trợ cùng cắt băng khánh thành thư viện

Nhận thấy đây là một trong những hoạt động giàu tính nhân văn, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, với xã hội theo như chiến lược mục tiêu bền vững mà Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hướng đến đó là: hỗ trợ công đồng tiếp cận nâng cao kiến thức về giáo dục, thuộc một trong 3 trụ cột chiến lược của công ty "an ninh lương thực, xã hội tự túc, cân bằng tự nhiên". Công ty C.P. Việt Nam đã tìm hiểu và kết hợp với tư cách là một trong những đối tác vàng cho dự án "Thư viện container" do Công ty Cổ phần MAERSK triển khai với mục đích trao tặng sách, đồ chơi sáng tạo, và thiết bị trường học cho trường tiểu học và THCS tại Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Sáng 9-9-2023, đại điên Công ty C.P. Việt Nam tham dự sự kiện có ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc - Quản lý Phòng phát triển bền vững, cùng cán bộ nhân viên ngành kinh doanh gia công C.P. Việt Nam tại địa phương, và về phía ban ngành chính quyền tham dự có Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An - bà Lê Thị Hồng Kết; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - bà Phan Thị Dạ Thảo; Giám đốc điều hành khu vực Mê Kông của Tập đoàn A.P Moller Maersk - ông Kevin Stuart Burrell; cùng đại diện các đơn vị tài trợ; lãnh đạo địa phương đã cùng nhau cắt băng rôn khánh thành và trao "Thư viện Container" cho Ban giám hiệu trường tiểu học và trung học cơ sở Nhơn Hòa Lập.

Tại buổi lể, đại diện C.P. Việt Nam cũng đã trao tặng 50 phần quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học và trung học cơ sở Nhơn Hòa Lập.

C.P. Việt Nam - đối tác vàng dự án “thư viện container” - Ảnh 2.

Các nhà tài trợ trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thư viện container trang bị đầy đủ các vật dụng như một thư viện tiêu chuẩn, đồng thời đảm bảo tính thân thiện với môi trường khi sử dụng hệ thống ánh sáng cũng như nguồn điện năng lượng mặt trời là chính. Nội thất thiết kế theo không gian đọc sách mở, hiện đại và cung cấp tủ sách với 2.000 đầu sách được chọn lọc và chia làm nhiều thể loại như sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh, sách học ngoại ngữ, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

C.P. Việt Nam - đối tác vàng dự án “thư viện container” - Ảnh 3.

Hành trình kết nối yêu thương cùng thư viện container

C.P. Việt Nam - đối tác vàng dự án “thư viện container” - Ảnh 4.

Các bạn nhỏ say mê khám phá trong thư viện container

Là một trong những nhà tài trợ, Công ty C.P. Việt Nam mong muốn thông qua dự án "thư viện container" này sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu có cơ hội được tiếp cận kiến thức qua việc xây dựng môi trường và thói quen đọc sách, tạo niềm vui cho các em khi đến trường, hỗ trợ phần nào cơ sở vật chất cho các trường học vùng sâu vùng xa, mang lại tác động tích cực cho xã hội, góp phần nâng cao nền giáo dục Việt Nam.

Bài và ảnh: Đình Đình

Tin liên quan

Viết bình luận

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả
30/9/2023 548
Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
HĐND huyện Bình Chánh: Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại VWS
30/9/2023 548
Trước phản ánh của người dân, ngày 29-9, HĐND huyện Bình Chánh đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất rắn Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS)
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia
30/9/2023 548
Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9-2023, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.
CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh 121 món ăn tiêu biểu năm 2022
29/9/2023 548
Ngày 29-9-2023, thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhân cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội.
EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps

Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8-2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google...