Coca-Cola Việt Nam đầu tư vì lợi ích cho cộng đồng

Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố hoàn thành gói đầu tư mở rộng 300 triệu USD tại Việt Nam giai đoạn 2013-2016.

Theo đó công ty chính thức đưa vào vận hành nhà kho mới và hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay tại nhà máy Đà Nẵng. Nhân dịp này ông Calin Dragan, Tổng Giám đốc thị trường ASEAN và Trung Đông của Coca-Cola chia sẻ thông tin để hiểu thêm về đầu tư bền vững mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Gói đầu tư cho việc nâng cấp hệ thống nhà kho, hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng có ý nghĩa như thế nào?

- Ông Calin Dragan: Lễ công bố hoàn thành gói đầu tư mở rộng 300 triệu USD tại Việt Nam giai đoạn 2013-2016 cũng là minh chứng cho những cam kết của Coca-Cola trong việc đầu tư bền vững, xây dựng các mục tiêu phát triển kinh doanh song song với các tác động tích cực mang lại cho cộng đồng. Nhân sự kiện này, Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa vào vận hành nhà kho mới và hệ thống xử lý nước thải được nâng cấp với các thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến tại nhà máy sản xuất Đà Nẵng. Nhà máy Đà Nẵng hiện có 4 dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại, thường xuyên được nâng cấp công nghệ sản xuất thông minh và thân thiện với môi trường, với các chứng nhận khắt khe của Việt Nam và Quốc tế. Tổng đầu tư cho dự án nâng cấp nhà kho và hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy Đà Nẵng gần 5 triệu USD.

Coca-Cola Việt Nam đầu tư vì lợi ích cho cộng đồng - Ảnh 1.

Ông Calin Dragan - Tổng Giám đốc thị trường ASEAN và Trung Đông của Coca-Cola

Nhà kho và trạm xử lý nước thải sau khi nâng cấp có những ưu điểm gì?

- Hệ thống nhà kho mới với diện tích 4.800 m2, sức chứa 4.000 pallet và có thể nâng cấp lắp đặt kho thông minh với sức chứa tăng lên đến 8.000 pallet. Nhà kho được lắp đặt hệ thống đèn LED nhằm tiết kiệm năng lượng và hệ thống kiểm soát xe ra vào xuất nhập hàng tự động. 

Coca-Cola Việt Nam đầu tư vì lợi ích cho cộng đồng - Ảnh 2.

Nhà kho mới với diện tích 4.800 m2, sức chứa 4.000 pallet và có thể nâng cấp lắp đặt kho thông minh với sức chứa tăng lên đến 8.000 pallet

Hệ thống xử lý nước thải được nâng cấp với công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng hiện đại (công nghệ MBR - bể lọc sinh học bằng màng) cùng những ưu điểm vượt trội, đảm bảo chất lượng nước thải thuộc cấp độ A sau khi thải ra môi trường, vượt trên tiêu chuẩn quy định hiện hành. Hệ thống xử lý nước thải có công suất thiết kế 1.000 m3/ngày (có thể nâng cấp lên 1.500 m3/ngày) được lắp đặt giảm tiếng ồn, kiểm soát và theo dõi tự động, giúp tối ưu hóa năng lượng điện sử dụng trong suốt quá trình xử lý nước thải từ nhà máy sản xuất. Các thông số kỹ thuật và chất lượng nước thải đều được chuyển đến phòng điều khiển trung tâm online để lưu trữ và đồng bộ, đảm bảo chất lượng nước thải đạt yêu cầu.

Coca-Cola Việt Nam đầu tư vì lợi ích cho cộng đồng - Ảnh 3.

Hệ thống xử lý nước thải có công suất thiết kế 1.000 m3/ngày (có thể nâng cấp lên 1.500 m3/ngày)

Việc đầu tư nâng cấp nhà kho và trạm xử lý nước thải nhà máy Đà Nẵng có ý nghĩa gì trong định hướng phát triển bền vững của Coca-Cola tại Việt Nam?

- Với định hướng trở thành nhà đầu tư bền vững, Coca-Cola luôn nỗ lực xây dựng nhiều hơn các giá trị gia tăng cho hoạt động kinh doanh và chất lượng sống của cộng đồng, thông qua những bước tiến đáng kể về công nghệ xanh trong sản xuất cho tất cả các nhà máy, đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với nhu cầu, khẩu vị của mọi người tiêu dùng, cũng như theo đuổi các chương trình cộng đồng lâu dài. Việc tăng cường đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với tiêu chí tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường đang trở thành xu thế chung trong định hướng phát triển bền vững của nhiều doanh nghiệp. Nhà kho mới cùng hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy Đà Nẵng áp dụng công nghệ được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Việc hoàn thành gói dự án mở rộng sẽ tiếp tục là nền tảng cho những bước tiến bền vững tiếp theo của Coca-Cola tại Việt Nam.

Ông đánh giá như thế nào về mức độ quan trọng của định hướng phát triển bền vững tại quốc gia kinh doanh và đóng góp tại địa phương?

- Đối với chúng tôi, mục tiêu tăng trưởng kinh doanh không là duy nhất. Với khả năng thấu hiểu và nắm bắt nhanh nhạy những khó khăn phải đối mặt của một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, bên cạnh việc đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất, đẩy mạnh hệ thống phân phối, đa dạng hóa sản phẩm, chúng tôi luôn nỗ lực tìm ra những giải pháp hiệu quả, góp phần vào kế hoạch thay đổi tích cực nền kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng đầu tư vào chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển sáng kiến chống biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng và đặc biệt là chương trình nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ. Chúng tôi không đơn thuần hoạt động vì lợi nhuận, mà còn phải đầu tư dài hạn, có trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền kinh tế - xã hội Việt Nam. Việc tăng cường đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với tiêu chí tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng.

Từ những ngày đầu đặt nhà máy sản xuất tại Đà Nẵng cho đến nay, Coca-Cola luôn chú trọng đầu tư vào các dự án nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Thông qua những dự án mang tính cộng đồng đã và đang được thực hiện, góp phần tạo ra những giá trị thiết thực. Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục cam kết sẽ đầu tư vào mục tiêu phát triển bền vững tại Đà Nẵng, phía Bắc cũng như trên toàn Việt Nam.

Bình Minh (ghi)

Viết bình luận

Bidrico để lại dấu ấn qua những sản phẩm tiêu biểu
3 giờ trước 548 1k
Bidrico vừa được trao danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM" năm 2019 với 2 sản phẩm tiêu biểu là nước chanh muối và nước yến nha đam
VISSAN khai trương Cửa hàng trợ giá thanh niên công nhân
23/10/2019 548 1k
Chiều 22-10-2019, Công ty VISSAN đã long trọng khai trương Cửa hàng thực phẩm Vissan trợ giá thanh niên công nhân tại số CX2 Đường số 4, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.
nhasachtuoitre.vn hòa cùng nhịp đập Nhà văn hóa Sinh viên cơ sở 2
23/10/2019 548 1k
Ngày 24-10-2019, lúc 7h30 sáng, Nhà văn hóa Sinh viên khánh thành tòa nhà hiện đại dành cho sinh viên Làng đại học nói riêng và miền Nam nói chung, cũng là lúc nhasachtuoitre.vn đi vào hoạt động chính thức 1 chi nhánh mới, có qui mô lớn, đầy đủ nhất và lạ nhất trong chuỗi các chi nhánh của mình.
Ngành điện đáp ứng sự kỳ vọng của người dân
23/10/2019 548 1k
(NLĐO) - Qua hoạt động giám sát, các đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Điện lực 21 tỉnh, thành phía Nam trong việc bảo đảm cung cấp điện, thực hiện hiệu quả các chương trình quốc gia về tiết kiện điện
Động lực nhân đôi khi Tôi yêu Tổ quốc đến thành phố mang tên Bác

Động lực nhân đôi khi Tôi yêu Tổ quốc đến thành phố mang tên Bác

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi””ngày 20-10-2019 đã có chặng dừng chân đầy ý nghĩa tại TP HCM với chuyến thăm thắm đượm nghĩa tình ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.