26/05/2022 13:01

Có bao nhiêu tiền được coi là giàu ở Mỹ?

Để được coi là giàu có tại Mỹ, bạn cần 2,2 triệu USD. Số tài sản để được coi là “giàu” và “thoải mái về tài chính” đều tăng so với khảo sát năm ngoái.

Theo kết quả cuộc khảo sát mang tên Modern Wealth Survey (tạm dịch: Khảo sát Giàu hiện đại) của Charles Schwab, phần lớn người Mỹ nói rằng để được coi là "giàu" ở nước này, bạn cần sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 2,2 triệu USD.

Bên cạnh đó, mọi người cũng tin rằng, việc sở hữu tài sản ròng trị giá 774.000 USD sẽ giúp bạn "thoải mái về tài chính".

Cuộc khảo sát này được Schwab thực hiện vào tháng 2 năm nay với sự tham gia của 1.000 người Mỹ, trong độ tuổi từ 21 đến 75. Những người tham gia sẽ trả lời một loạt câu hỏi về tài chính cá nhân, bao gồm các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định tiết kiệm và đầu tư.

Có bao nhiêu tiền được coi là giàu ở Mỹ? - Ảnh 1.

Để được coi là giàu có tại Mỹ, bạn cần 2,2 triệu USD. Ảnh: Getty Images

Số tài sản để được coi là "giàu" và "thoải mái về tài chính" đều tăng so với khảo sát năm ngoái. Năm 2021, người Mỹ cho biết họ cần 624.000 USD để sống thoải mái, trong khi cần 1,9 triệu để trở nên giàu có. Tuy nhiên, con số năm nay vẫn thấp hơn thời điểm chưa diễn ra đại dịch Covid-19.

Theo ông Rob Williams, đại diện của Charles Schwab, thay vì cố gắng đạt được một con số cụ thể, mọi người hiện nay tập trung nhiều hơn vào mục tiêu tổng thể.

"Bên cạnh danh mục đầu tư và số dư tài khoản, mọi người quan tâm đến những thứ khác bao gồm cả sức khỏe thể chất và sự ổn định tổng thể của họ", Williams nói.

Giá trị tài sản ròng trung bình của các hộ gia đình Mỹ không quá xa so với kết của khảo sát của Schwab. Khảo sát năm 2019 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy tổng tài sản bình quân của các hộ gia đình Mỹ vào khoảng 748.800 USD. Tuy nhiên, con số này tính cả tài sản của những gia đình giàu có. Theo một số báo cáo khác, nhiều hộ gia đình ở Mỹ có rất ít hoặc thậm chí không có khoản tiết kiệm nào.

Theo Linh Lam (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

F88 được nhận chứng chỉ vàng về Bảo vệ khách hàng
27/6/2022 548 1k
Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).
Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ
25/6/2022 548 1k
Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú Mỹ trở nên giàu có nhờ thừa kế hoặc ly hôn hiện nay. Tổng tài sản của tất cả những người tham gia xếp hạng ước khoảng 568 tỉ USD. Con số này chiếm 13,5% tổng tài sản của 701 tỷ phú Mỹ với tổng cộng là 4,2 nghìn tỉ USD.
IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược với Sun Hospitality Group
19/6/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts (IHG), một trong những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới và Sun Hospitality Group (SHG) - thương hiệu khách sạn danh tiếng của Tập đoàn Sun Group - vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nâng tầm mối quan hệ giữa hai tập đoàn lên tầm cao mới.
Carousell Media Group hợp tác chiến lược với Entravision MediaDonuts
16/6/2022 548 1k
Entravision MediaDonuts, công ty cung cấp các giải pháp xây dựng thương hiệu và quảng cáo hiệu suất kỹ thuật số tại Châu Á - Thái Bình Dương, đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Carousell Media Group, đưa Chợ Tốt tại Việt Nam và Carousell tại Philippines vào hệ thống các nền tảng quảng cáo của công ty này.
Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng

Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng

Vừa qua, Chương trình “Tìm lại nụ cười” đã được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM trao gần 140 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ trong đợt dịch Covid-19. Một...