Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" – giai điệu của những ngày thu cách mạng

Tối ngày 12/8/2020 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).

Phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" là một hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh, khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chương trình thực hiện với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tổng Công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Chương trình nghệ thuật Bài ca Tổ quốc – giai điệu của những ngày thu cách mạng - Ảnh 1.

Được dàn dựng công phu cùng loạt phóng sự xúc động, những "bài ca đi cùng năm tháng" đã thể hiện tình yêu quê hương, đất nước; sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khát vọng độc lập, tự do đã cháy bỏng trong suốt quá trình đấu tranh và mưu cầu hạnh phúc của mỗi người dân Việt Nam; từ đó, bồi đắp cho thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, tinh thần sáng tạo, vươn lên đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước hùng cường. 

Trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nộiđã góp phần bồi đắp tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của dân tộc Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình; đây cũng là lời tri ân, cổ vũ, mong muốn tiếp thêm sức mạnh tới những con người nơi tuyến đầu chống dịch. 

Với những giai điệu ca ngợi Tổ quốc, tinh thần lao động hăng say, và giai điệu nhẹ nhàng về tình yêu đôi lứa trong thời chiến cũng như thời bình cùng sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ được mến mộ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Đăng Dương, Thành Lê… chương trình đã đem lại một không gian âm nhạc ý nghĩa tới khán giả trong những ngày thu lịch sử.

Chương trình nghệ thuật Bài ca Tổ quốc – giai điệu của những ngày thu cách mạng - Ảnh 2.

Khép lại không gian nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc" là ca khúc "Âm thanh ngày mới" với màu sắc của sự sống, của sự phát triển và của tương lai tươi sáng. Qua những ca khúc trong chương trình, khán giả thấy được niềm tin, niềm hân hoan trong ngày vui độc lập, tinh thần đoàn kết dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước của mỗi con người Việt Nam.

P.Q
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn BRG góp "Trăng Bình yên" tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Tập đoàn BRG vừa phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong chương trình Vui Tết trung thu "Trăng Bình yên", được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào chiều ngày 28-9.
Tập đoàn Hoàng Quân tiên phong phát triển bất động sản quốc tế
30/9/2020 548 1k
Tập đoàn Hoàng Quân vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với chủ đề “20 YEARS ANNIVERSARY – GLOBAL SIGN – NATIONAL PRIDE” đồng thời tại 3 khu vực: Golden King Tower - số 15 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, TPHCM ; Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ; Trung tâm Hội nghị TTC Hotel - Số 206, đường Lê Lợi, phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận vào chiều 29-9.
PV Gas đồng hành cùng chương trình truyền hình “Thương hiệu & Thị trường”
30/9/2020 548 1k
Chương trình truyền hình "Thương hiệu & Thị trường" là chương trình giới thiệu các sản phẩm, mô hình doanh nghiệp đang góp phần vào việc xây dựng thương hiệu hàng Việt hiện nay. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).
Techcombank: 27 năm đồng hành cùng khách hàng vượt trội
30/9/2020 548 1k
Người ta hay nhắc đến Techcombank như một ngân hàng lớn mạnh hàng đầu về quy mô, hoạt động hiệu quả nhưng hơn hết, ngân hàng này đã có sự vươn mình vượt trội từ chính những giải pháp đồng hành cùng hơn 8 triệu khách hàng
Agribank thông báo mã số dự thưởng chương trình khuyến mại “Lướt JCB, săn deal, rước “táo” trọn hứng vi vu”

Agribank thông báo mã số dự thưởng chương trình khuyến mại “Lướt JCB, săn deal, rước “táo” trọn hứng vi vu”

Sau gần 3 tháng triển khai, Agribank đã xác định được gần 10.000 mã số dự thưởng chương trình khuyến mại “Lướt JCB, săn deal, rước “táo” trọn hứng vi vu” đủ điều kiện tham gia quay thưởng. Dự...