Doanh nghiệp
03/01/2023 08:00

Chủ đề năm 2023 của EVN: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Năm 2023 được dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề năm là "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí"

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành cho biết việc bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong năm 2023 và những năm sắp tới được dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh biến động giá nhiên liệu trên thị trường có tần suất và biên độ ngày càng lớn, theo chiều hướng gia tăng; tình hình thời tiết, thủy văn diễn biến khó lường; những cơ chế, chính sách về phát triển các loại hình nguồn điện, huy động và sử dụng tài chính, chuyển giao công nghệ sau hội nghị COP26 có nhiều thay đổi.

Thực hiện quyết liệt các giải pháp tiết giảm chi phí

Nhằm bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN, quán triệt sâu sắc định hướng chung của Đảng và Chính phủ, EVN đã lựa chọn chủ đề năm 2023 là "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Theo đó, 5 lĩnh vực trọng tâm EVN đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2023 gồm: sản xuất kinh doanh; đầu tư xây dựng; quản lý, sử dụng tài sản; quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường; quản lý, sử dụng lao động và thời gian lao động.

Để EVN hoàn thành được các mục tiêu, nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ giao, đóng góp vào sự tăng trưởng, phát triển chung của đất nước trong năm tiếp theo, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng đề nghị EVN tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tiết giảm chi phí, tăng doanh thu, bảo đảm khả năng cân đối tài chính, phát triển bền vững và hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn. Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cần được đặt lên hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực.

Chủ đề năm 2023 của EVN: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí - Ảnh 1.

EVN lựa chọn chủ đề thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2023 Ảnh: EVN

Ông Nguyễn Hoàng Anh tin tưởng, với tinh thần, bản lĩnh và truyền thống anh hùng của những người thợ điện; với những kết quả đã đạt được trong năm 2022 và các năm qua, EVN sẽ triển khai có hiệu quả và đạt nhiều thành tích trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, không ngừng lớn mạnh và bảo toàn, phát triển phần vốn nhà nước tại EVN và phần vốn đầu tư của EVN tại các doanh nghiệp.

Tiếp tục tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp

Ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN, nhấn mạnh năm 2023 là năm quan trọng có tính bản lề để thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021-2025, EVN sẽ tập trung mọi nỗ lực bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống nhân dân; bảo đảm các dự án đầu tư nguồn lưới điện theo đúng tiến độ được duyệt. "Cùng với đó, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động; tiếp tục quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tổ chức để phát triển bền vững; đẩy nhanh chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực hoạt động" - ông Trần Đình Nhân khẳng định.

Để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, EVN kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm xem xét, phê duyệt quy hoạch điện VIII, sớm phê duyệt sửa đổi Quyết định 28/2014/QĐ-TTg ngày 7-4-2014 quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, xem xét sửa đổi các nghị định liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhà nước huy động các nguồn vốn. EVN cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ EVN và các đơn vị giải quyết các vướng mắc liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và bồi thường GPMB các dự án điện để thúc đẩy tiến độ các công trình điện.

Đồng thời, lãnh đạo EVN cũng kiến nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương về một số nội dung nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của EVN, để hỗ trợ EVN hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023. Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân cũng kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên phát huy truyền thống 68 năm của ngành điện Việt Nam, quyết tâm phấn đấu với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất để thực hiện đạt và vượt kế hoạch 2023 đề ra, đưa EVN tiếp tục phát triển vững mạnh, toàn diện, bảo đảm cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Một số chỉ tiêu năm 2023

EVN đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2023, như: Sản lượng điện thương phẩm là 251,1 tỉ KWh; kế hoạch vốn đầu tư là 94.860 tỉ đồng; tỉ lệ điện dùng cho truyền tải và phân phối không vượt quá 6,15%; Độ tin cậy cung cấp điện, chỉ số SAIDI (thời gian mất điện bình quân của khách hàng/năm) không quá 318 phút; năng suất lao động tăng trên 8%; bảo đảm cân bằng tài chính, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước.

Hà Phong
từ khóa :

Viết bình luận

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.