Doanh nghiệp
18/07/2023 14:17

Bình Điền – Đầu Trâu: Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023

Ngày 16-7-2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – nhãn hiệu Đầu Trâu đã vinh dự đón nhận chứng nhận “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng. Lễ trao chứng nhận được tường thuật trực tiếp trên sóng H1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

"Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam" được xét chọn trong chương trình tư vấn và bình chọn Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức hằng năm với ý nghĩa là một trong các hoạt động hỗ trợ xây dựng tài sản sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình được tổ chức trên cơ sở những quy định về nhãn hiệu nổi tiếng của điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ và điều 6 Bis Công ước Paris, nhằm đánh giá, ghi nhận, quảng bá kịp thời các nhãn hiệu tiêu biểu của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong tất cả mọi lĩnh vực có bề dày thành tích phát triển, có chất lượng vượt trội, tính cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường, được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường.

Bình Điền – Đầu Trâu: Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023 - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 17 (từ năm 2006 đến nay) chương trình được tổ chức và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền luôn vinh dự có mặt trong danh sách các nhãn hiệu đạt được chứng nhận. Việc đạt được chứng nhận "Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam" không chỉ là một thành tựu đáng khích lệ cho Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, mà còn đem lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh xâm phạm nhãn hiệu và quyền sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phức tạp và tinh vi, điều này gây hại đến quyền lợi của người tiêu dùng và ảnh hưởng không nhỏ tới công tác thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý thị trường. Do đó, việc xây dựng Nhãn hiệu trở thành Nhãn hiệu nổi tiếng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Bình Điền – Đầu Trâu: Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023 - Ảnh 2.

Một khi đạt được chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền sẽ được các cơ quan về sở hữu trí tuệ xem xét như tư liệu tham khảo bổ ích trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, việc đạt được chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng còn giúp Bình Điền - Đầu Trâu được bảo hộ đặc biệt không chỉ ở trong nước mà tại tất cả các nước thành viên Công ước Paris mà không cần qua bất kỳ thủ tục đăng ký nào (Theo Điều 6 bis Công ước Paris), từ đó giúp hạn chế tối đa hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhờ vào điều này, người tiêu dùng, mà đặc biệt là bà con nông dân, khi sử dụng những sản phẩm mang thương hiệu Đầu Trâu của Bình Điền có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn và sử dụng.

Bình Điền – Đầu Trâu: Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023 - Ảnh 3.

Sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng tài sản sở hữu trí tuệ trong mỗi doanh nghiệp, trong đó có xây dựng nhãn hiệu là yếu tố đóng vai trò then chốt trong việc định danh doanh nghiệp trên thị trường, giúp doanh nghiệp tăng năng suất, duy trì và nâng cao mức độ cạnh tranh, đặc biệt khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng trong nền kinh tế thế giới.


Ngọc Vân

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.