Bảo hiểm xã hội số mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng

VssID - Bảo hiểm xã hội số phiên bản 1.6.2 hoàn thiện thêm các tính năng tiện ích phục vụ người sử dụng

BHXH Việt Nam nâng cấp phần mềm ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số phiên bản 1.6.2 nhằm hoàn thiện thêm các tính năng tiện ích phục vụ người sử dụng

Tích hợp nhiều tính năng tiện lợi

Ứng dụng VssID - BHXH số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Hiện nay, ứng dụng VssID đã nâng cấp lên phiên bản 1.6.2 nhằm hoàn thiện các tính năng tiện ích phục vụ người sử dụng. VssID giúp người tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHYT: Tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất; nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

Ứng dụng VssID thường xuyên được nâng cấp, hoàn thiện nhằm cung cấp ngày càng nhiều tính năng, tiện ích, phục vụ nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT. Đến thời điểm này, ứng dụng VssID với 5 ngôn ngữ (Việt, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) có nhiều tính năng ưu việt, tiện ích, cụ thể như sau: Các thông tin, tiện ích về BHXH: Tra cứu mã số BHXH của người tham gia với nhiều lựa chọn tìm kiếm như: ngày sinh, năm sinh, số chứng minh nhân dân. Quá trình tham gia (BHXH, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp). Thông tin hưởng (BHXH 1 lần, ốm đau thai sản, BHXH hằng tháng, BHTN). Được thông báo các thông tin, chính sách mới về BHXH...

Các thông tin, tiện ích về BHYT như: Thông tin chi tiết thẻ BHYT, quyền lợi được hưởng khi đi khám, chữa bệnh (KCB) BHYT; quá trình tham gia BHYT; Sổ khám chữa bệnh… Được thông báo các thông tin, chính sách mới về BHYT...

Bảo hiểm xã hội số mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng - Ảnh 1.

Nhiều tiện ích khi cài đặt và sử dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Tất cả trong một

Từ ngày 1-6-2021, người tham gia BHYT có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB thay thế cho thẻ BHYT bằng giấy. Giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của người tham gia và cả cơ sở KCB, đồng thời người sử dụng không lo mất, quên thẻ BHYT.

Người dùng có thể thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng VssID như: Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin; cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH; đăng ký tài khoản cho con; hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP. BHXH Việt Nam đã nâng cấp ứng dụng lên phiên bản 1.6.2 bổ sung tính năng vào dịch vụ công [653]: Cho phép sửa số CCCD/CMND; số tháng đóng BHTN chưa được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp; kiểm tra các thông tin tài khoản nhận hỗ trợ với các ngân hàng. Ủy quyền lĩnh thay các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp.

VssID còn hỗ trợ người dùng tư vấn trực tuyến 24/7: Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7 thông qua các hình thức: gửi, nhận hỗ trợ tư vấn qua email; tổng đài hỗ trợ 1900.9068; hướng dẫn sử dụng…

Cung cấp các thông tin chỉ dẫn như thông tin cơ quan BHXH gần nhất; cơ sở KCB ký hợp đồng KCB BHYT tra cứu theo quận, huyện; các cơ sở KCB cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH tra cứu theo quận, huyện; đơn vị tham gia BHXH: cung cấp cho người dùng các thông tin về mã số thuế của đơn vị, thông tin liên hệ của người đại diện đơn vị; điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo quận, huyện.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam đã triển khai kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản gia dịch điện tử với cơ quan BHXH trên ứng dụng VssID. 

Sử dụng VssID là quyền lợi

Theo Giám đốc BHXH TP HCM Phan Văn Mến việc cài đặt và sử dụng VssID là quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT. Thông qua ứng dụng VssID, người lao động có thể trực tiếp theo dõi, giám sát việc đóng BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động đối với bản thân. Cùng với đó, ứng dụng này cũng cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích khác như: thẻ BHYT điện tử; thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản); lịch sử KCB BHYT, chế độ chính sách BHXH, BHYT… góp phần công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến từng người dân.

Hiện TP HCM có hơn 4 triệu người sử dụng VssID

Bài và ảnh: Trường Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Venesa được bình chọn vào Top Thương hiệu mạnh Châu Á - Thái Bình Dương 2022
1 giờ trước 548 1k
Sáng 28-5-2022, chương trình lễ công bố “Thương hiệu mạnh Châu Á - Thái Bình Dương và Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương” năm 2022 được Viện Nghiên cứu kinh tế Châu Á trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Tập đoàn truyền thông Đa Quốc gia (MMedia), Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam (bảo trợ truyền thông) tổ chức tại Nhà hát Quân đội TP HCM.
BIDV và Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác phát triển tài chính xanh - bền vững
28/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hội nghị vận động sử dụng nước sạch tại xã Trung Chánh
27/5/2022 548 1k
Sáng ngày 25-5-2022, Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn tổ chức "Hội nghị tuyên truyền sử dụng nước sạch hợp vệ sinh", tại hội trường Ủy ban xã, với sự tham dự của gần 100 đại biểu là đại diện Ban điều hành của 7 ấp, các Tổ nhân dân và các hộ dân đang sử dụng nước sạch của cấp nước Trung An.
Vì sao xu hướng tuyển dụng nhân sự trẻ đang được tập đoàn lớn quan tâm?
27/5/2022 548 1k
Với những ưu điểm nổi bật như: ham học hỏi, năng động và tham vọng phát triển cao... các ứng viên trẻ trở thành nguồn nhân lực tiềm năng mà các doanh nghiệp hướng đến năm 2022.
Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé

Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé

Chiều 24-5, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú...