789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Thông tư được xem là hành lang pháp lý để các cơ sở giáo dục đưa dạy học trực tuyến trở thành một phương thức giáo dục chính thức, thậm chí trong nhiều trường hợp được phép thay thế phương thức dạy học trực tiếp.

Cùng với các thông tư, quy định về đổi mới kiểm tra đánh giá, có thể thấy việc áp dụng nền tảng số trong quá trình kiểm tra đánh giá của các trường từ cấp bậc THCS đến THPT đang ngày càng được Bộ GD-ĐT tạo điều kiện mở rộng.

789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT quy định, nguyên tắc của dạy học trực tuyến là nội dung phải đáp ứng mức độ hoặc yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông; bảo đảm các điều kiện tối thiểu về hạ tầng kỹ thuật dạy học trực tuyến, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học trực tuyến. Trên thực tế, một trong những trở ngại lớn nhất của việc triển khai dạy học trực tuyến, kiểm tra đánh giá trực tuyến là sự đồng bộ về phương tiện và nền tảng kỹ thuật. Vẫn còn nhiều đối tượng học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc đủ điều để đóng tiền học đã là vấn đề rất lớn, chứ đừng nói gì tới sắm một chiếc smartphone hay một cái laptop cho con em mình. Do đó, trong quá trình triển khai bên cạnh việc nhìn vào những lợi ích của sự phát triển để cải tiến, các đơn vị cũng cần có những giải pháp thực tế nhằm hoá giải những trở ngại.

Nhìn một cách khách quan, những khó khăn trong quá trình đổi mới được xem là điều không thể tránh khỏi, song cũng không thể phủ nhận được hàng ngàn lợi ích của việc tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến nói chung và sử dụng nền tảng kiểm tra đánh giá trực tuyến 789.vn nói riêng. Đây được đánh giá là bước chuyển đổi rất cần thiết của nền giáo dục Việt Nam.

789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến - Ảnh 2.

Áp dụng nền tảng số trong giáo dục sẽ tạo ra các cơ hội để kết nối mọi khâu của quá trình giáo dục và đào tạo. Tăng khả năng tương tác và tạo sự linh hoạt cho người dạy lẫn người học. Khuyến khích phát huy tư duy sáng tạo cho học sinh. Xây dựng nên một môi trường thông tin số "đa giác quan hoá". Tạo cơ hội giúp giáo viên và học sinh tiếp cận đa dạng và hiệu quả hơn với lượng kiến thức mới khổng lồ.

Trong thời gian tới, công nghệ giáo dục số được dự báo sẽ là một cơn sóng lớn, tạo ra những tiền đề thuận lợi cho quá trình giáo dục và đào tạo. Mở ra không gian học tập, lớp học và lượng kiến thức mới mẻ rộng lớn. Tạo dựng được chuỗi liên kết nhịp nhàng giữa nhà trường, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Hơn thế nữa, Trường học thông minh 789.vn tự tin là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu, sẽ đứng ra cung cấp các thiết bị cơ sở hạ tầng cho Nhà trường và các thầy cô, để đảm bảo chất lượng công tác thi cử tốt nhất. Việc tổ chức các kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực và nhiều kỳ thi nội bộ khác của nhà trường giờ đây không còn quá khó khăn. Các vấn đề về thiếu hụt lượng lớn những thiết bị cơ sở hạ tầng sẽ được giải quyết ngay tức khắc.

789.vn cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các trường tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến - Ảnh 3.

Với những tiện ích và tính hiệu quả trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tạo nên hệ sinh thái giáo dục đổi mới và sáng tạo, nền tảng kiểm tra đánh giá trực tuyến 789.vn đã được nhiều cơ sở giáo dục ở khắp tỉnh thành trên cả nước sử dụng. Riêng tại TP.HCM, một số đơn vị đã và đang triển khai 789.vn như một phương tiện giáo dục hiệu quả phải kể đến Trường THPT Tây Thạnh (Tân Phú, TP.HCM), THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5, TP.HCM). Niềm tin và sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và 789.vn đã góp phần tổ chức thành công mỹ mãn nhiều kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực quan trọng trực tuyến như Giữa HKI, Cuối HKI, Giữa HKII trong năm học 2020-2021 này.

Phụng Đài

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề cao mũi nhọn sáng kiến, cải tiến trong lao động
17/9/2021 548 1k
Tại PV GAS – đơn vị hàng đầu về công tác sáng kiến sáng tạo của Petrovietnam, phong trào thi đua lao động sáng tạo là đòn bẩy để thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Những sáng kiến, sáng tạo được ứng dụng không những đem lại giá trị làm lợi, tiết kiệm chi phí lớn mà còn góp phần vào nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến môi trường làm việc, làm gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc, bảo đảm an toàn cho mọi mặt hoạt động của PV GAS. Phong trào còn giúp PV GAS làm chủ công nghệ, thiết bị, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành hơn.
HDBank và Proparco dành 50 triệu USD phát triển các dự án xanh tại Việt Nam
17/9/2021 548 1k
Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để phục vụ cho các dự án xanh nhằm thúc đẩy phát triển bền vững.
Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch
17/9/2021 548 1k
Ngày 16-9, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho UBND tỉnh Bình Phước.
Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm bánh
17/9/2021 548 1k
Với thành tích xuất sắc khi theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, anh Vũ Xuân Trường đã nhận học bổng du học tại Trường ẩm thực Ferrandi - Pháp. Cùng những kiến thức đã học, năm 2000 anh Vũ Xuân Trường quay về trường làm giáo viên dạy về bánh ngọt Pháp.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến

EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức...